JAQUET DROZ GRANDE SECONDE MOON – SỰ KÌ DIỆU TRONG GIẢI MÃ THỜI GIAN

0
33

Chữ số 8 từ lâu đã trở thành biểu tượng cho triết lý của Jaquet Droz và đặc biệt là chiếc đồng hồ Grande Seconde, giờ đây dòng đồng hồ trứ danh này lại được tô điểm thêm với sự xuất hiện của mặt hiển thị mặt trăng. Tại Baselworld 2017, Jaquet Droz đã giới thiệu chiếc đồng hồ mới nhất với biểu tượng hình số 8 mang tên Grande Seconde Moon.

Trong hàng ngàn năm, con người đã luôn hướng đến bầu trời, với mặt trời, mặt trăng và những vì sao, đã đưa hàng bao thế hệ vào một hành trình phi thường trong việc giải mã thời gian. Là điều duy nhất có thể báo hiệu sự trôi qua của các tháng, thiên thể biểu tượng cho màn đêm này đã giành được một vị trí xứng đáng với những nhà chế tác đồng hồ trên thế giới.

Năm 2017, thương hiệu Jaquet Droz đã đưa mặt hiển thị mặt trăng vào trong thiết kế huyền thoại của mình, chiếc đồng hồ Grande Seconde, đồng thời vẫn giữ lại một cách hoàn hảo hình bóng của chiếc đồng hồ với biểu tượng hình số 8 – biểu tượng của sự đầy đủ, sung túc và là con số may mắn của thương hiệu Hai ngôi sao.

Đó là một thách thức thực sự liên quan đến độ phức tạp của việc bổ sung thêm cơ chế mới và ảnh hưởng của nó đối với bộ máy hiện tại. Jaquet Droz đã quyết định chọn mặt hiển thị mặt trăng thiên văn, với độ chính xác cao, chỉ cần điều chỉnh mỗi 122 năm và 46 ngày. Sự khác biệt sai số này khó có thể nhận biết được trong một thế hệ nhưng điều đó cho thấy sự khắt khe và nghiêm ngặt mà Jaquet Droz dành cho thiết kế của bộ chuyển động.

Sự xuất sắc của Jaquet Droz còn có thể dễ dàng nhận ra trong khâu hoàn thiện với mỗi phiên bản khác nhau. Được biết đến như một trong những thương hiệu hàng đầu với trình độ thượng thừa trong việc tạo nên mặt đồng hồ tinh xảo. Với phiên bản Mặt trăng này, Jaquet Droz mang đến bộ ba mặt đồng hồ khác nhau, từ kĩ nghệ đặc trưng Grand Feu Enamel (nung lửa lớn) đến sự rực rỡ của Opaline và cuối cùng là màu đen huyền bí từ Onyx.

Nằm ở vị trí trung tâm của vòng tròn phía dưới là phần hiển thị ngày, đĩa mặt trăng màu xanh được chế tác từ thép trong hai phiên bản đầu tiên, và từ onyx cho phiên bản cuối cùng. Những ngôi sao nhỏ bằng vàng toả sáng trên nền xanh đậm và đen tuyền của những tiểu hoạ màn đêm đầy nghệ thuật này. Mỗi ngày, đĩa moonphase sẽ quay thuận chiều kim đồng hồ một cách chậm rãi và chính xác, tượng trưng cho chu kỳ của mặt trăng. Sự dễ đọc đạt đến tầm hoàn hảo nhờ mặt đồng hồ được thiết kế 2 lớp đặc biệt để thu hút ánh nhìn ngay lập tức vào sự huyền bí của lịch mặt trăng. Nút chỉnh nằm ở hướng 8h cho phép cài đặt và điều chỉnh mặt moonphase chỉ với 1 lần bấm đơn giản bằng bút chỉnh đi kèm chiếc đồng hồ.

Như những chiếc Grande Seconde khác, chiếc Jaquet Droz Grande Seconde Moon được trang bị bộ chuyển động automatic với barrel đôi, lò xo cân bằng, mang đến độ dao động 28,800/giờ và cung cấp năng lượng dự trữ lên đến 65 giờ. Bộ chuyển động được hoàn thiện một cách tinh xảo và hoàn myx theo tiêu chuẩn Cotes de Genève để lộ bánh xe cân bằng và roto ở mặt sau.

Không chỉ là một kì quan cơ học, Grande Seconde Moon còn thực sự trở thành một kiệt tác nghệ thuật và thẩm mỹ. Hoàn toàn để lại một dấu ấn với vẻ ngoài thanh lịch và đường nét cổ điển mang đậm phng cách Jaquet Droz, phiên bản ngà tráng men còn được tô điểm thêm bởi phần vỏ 43mm chế tác từ vàng đỏ. Sự kì diệu và nên thơ của Grande Seconde Moon không chỉ là dựa vào những hiệu ứng ánh sáng lộng lấy từ đá onyx, vàng hay opaline mà còn như lời mời gọi để suy ngẫm và phản chiếu khi dối diện với sự màu nhiệm của thời gian mà con người đã làm chủ bằng cách hướng lên bầu trời.

S&SKnightsbridge tự hào là nhà phân phối chính hãng các sản phẩm từ Jaquet Droz và 10 thương hiệu đồng hồ, trang sức và phụ kiện đẳng cấp thế giới tại Việt Nam.

https://casiogshockga700.wordpress.com/2018/08/23/ngam-bo-3-dong-ho-g-shock-ga-700uc-sieu-ben-bi-an-tuong-duoc-gioi-tre-yeu-thich/

https://casiobabygblog.wordpress.com/2018/08/23/nang-dong-ca-tinh-cung-dong-ho-casio-baby-g-bg-169r-4e/

https://donghodientucasiocodien.wordpress.com/2018/08/23/kham-pha-dong-dong-ho-casio-la670-dien-tu-co-dien/

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.