So sánh chi tiết điện thoại Xiaomi Mi 5s Plus cùng điện thoại iPhone 6 Plus: khi “trâu già” đấu cùng “trai trẻ”. Nên chọn lựa tạo mình điện thoại tuyệt vời nhất!

0
18

Mặc dù đều là những siêu phẩm “Plus” như đại diện của Apple đã có đến 2 năm tuổi, trong khi đó đối thủ đối đầu trong cùng phân khúc giá khoảng dưới 10 triệu đồng lại là 1 máy mới cứng của Xiaomi trang bị cấu hình cực khủng trong thế giới Android thời điểm hiện nay. Vậy nguyên do gì trên thị trường xách tay Việt Nam, bộ đội “Plus” nay lại có với chung 1 giá phân phối, bài viết này sẽ tạo bạn biết là tại sao!.

so sánh cấu hình chi tiết Xiaomi Mi 5s Plus hoặc Apple iPhone 6 Plus

thiết kế

Cả iPhone 6 Plus hoặc Xiaomi Mi 5s Plus đều trang bị thiết kế kim loại nguyên khối đẳng cấp và cảm ứng phía trước được làm cong 2.5D cho hiệu ứng góc nhìn và cảm giác vuốt là rất tốt. Mặc dù Mi 5s Plus có kích thước màn hình là 5.7 inch trong khi iPhone 6 Plus nhỏ hơn 1 chút 5.5 inch, tuy nhiên khi đặt 2 chiếc smartphone này cạnh nhau ta lại không thấy sự chênh lệch về kích thước, nếu theo đúng thông số kỹ thuật mà nhà thiết kế cung cấp thì đại diện đến từ Xiaomi lại gọc hơn Một chút. Có điều chiếc Mi 5s Plus sở hữu 1 viên thời lượng pin dung lượng lớn lên đến 3800mAh đối với 2915mAh, nên sảm phẩm đến từ Xiaomi sẽ dày hơn đối của chính mình một chút.

Bộ đôi này toàn bộ trang bị ngôn ngữ thiết kế đã rất quen thuộc của 2 ông lớn trong môi trường công nghiệp smartphone thông minh thế giới. làm của iPhone 6 Plus thì đã thành huyền thoại khi đến nay chiếc iPhone 7 Plus vẫn còn đang trang bị ngôn ngữ này. Xiaomi Mi 5s Plus lại giống rất nhiều những phiên bản ra đời trước của nó thuộc dòng trung cấp như Redmi Note 4,… có điều nó được hoàn tất tốt hay sang trọng hơn.

>>> Coi thêm: thay màn hình Xiaomi Mi 5S Plus lấy ngay

phía trước của Mi 5s Plus hoàn toàn trống trơn hoặc không có bất kì phím cứng nào, quan điểm cá nhân của chính mình thì thích cách sản xuất của chiếc iPhone hơn. Nó sở hữu 1 phím home vật lý ở mặt trước đi kèm cảm biến vân tay dễ dùng để mở khóa siêu phẩm trong mọi trường hợp dù đặt trên mặt bàn hoặc cầm trên tay. máy quyét vân tay của thiết bị đến từ Xiaomi lại được đặt tại mặt lưng, đôi lúc cầm nắm chưa được tiện lợi lắm như khi để smartphone nằm ngang thì duy nhất 1 phân biệt duy nhất là dùng mật khẩu để mở siêu phẩm. Có điều khả năng tiếp nhận dạng vân tay của Mi 5s Plus lại tốt hơn iPhone 6 Plus rất tương đối nhiều, sảm phẩm đến từ Apple được trang bị thế hệ cảm biến quét vân tay đã khá cũ, dẫn tới khả năng nhận dạng kém, chỉ cần tay hơi ướt một chút là phần lớn nó không còn sử dụng, còn đối thủ của iPhone 6 Plus vân tay sử dụng lại rất tuyệt đẹp dù tay mình có ra nhiều mồ hôi nhưng Mi 5s Plus vẫn nhận diện rất chính xác. Bên cạnh đấy cảm biến vân tay trên mọi thế hệ iPhone thì đa số duy nhất 1 tác dụng duy nhất là mở khóa chiếc điện thoại, bên cạnh đấy là mua hàng trên AppStore, tuy nhiên trên Mi 5s Plus lại thiết kế được rất nhiều thứ như chụp ảnh, khóa từ app riêng biệt,… bên cạnh đó nhờ cầm nắm nên tảng Android nên sở hữu cảm biến vân tay trên thiết bị đến từ Xiaomi còn tương đối nhiều điều thú vị tạo quý khách ưa vọc vạch.

Điểm khá giống giữa 2 thiết bị này tại mặt trước là toàn bộ có màn hiện thị được tối ưu hiển thị tốt không bị chiếm diện tích bởi các phím điều hướng, trên Mi 5s Plus còn có cả 1 đèn LED cảnh báo ở cạnh lọa thoại.

Cạnh viền của iPhone 6 Plus thì không có điểm nổi bật gì đặc biệt, còn đối thủ của nó lại được hoàn thiện bằng những đường diamond cut đẳng cấp. Thật ra hướng dẫn làm này Apple mới là người tiên phong khi cầm các đường cắt kim cương chạy dọc thân máy trên iPhone 5 & 5s có điều tình trạng xước dăm sẽ xuất hiện rất nhiều sau một quá trình sử dụng thiết kế mất thẩm mĩ của sảm phẩm. Không rõ là Mi 5s Plus có gặp tình trạng này không, nhưng mình vẫn khuyên khách hàng là nên sở hữu cầm ốp lưng để bảo vệ sảm phẩm của mình.

bên phải của iPhone 6 Plus gồm nút nguồn và khay SIM với Một nano SIM duy nhất, còn so với Mi 5s Plus đây là cơ sở chứa toàn bộ phím cứng của smartphone, bao gồm nguồn hoặc tăng/giảm âm lượng. Các phím bấm trên 2 sảm phẩm đều có cảm nhận bấm rất tốt, trường phím sâu, độ đàn hồi cao.

bên trái của Mi 5s Plus mới là nơi đặt khay SIM cùng tùy chọn là 2 nano SIM rất đáng tiếc là trên chiếc điện thoại của Xiaomi cũng không được có thêm thẻ nhớ, giống với truyền thống của Apple. Cạnh trái của iPhone 6 Plus là bộ đôi phím tăng giảm âm lượng hay cần gạt tính năng đã phát triển thành huyền thoại trên các đời iPhone.

Cạnh dưới của bộ đôi này toàn bộ là 2 dải loa nhưng chỉ phía bên phải là loa còn cạnh trái là mic, có điều trên Mi 5s Plus được làm 2 bên lỗ loa toàn bộ nhau hơn nhìn không mất cân đối như trên iPhone 6 Plus. Cạnh dưới sảm phẩm đến từ Apple còn khá rối mắt khi còn phải chứa cả cổng kết nối Lightning, cổng tai nghe 3.5mm.

Mi 5s Plus bố trí các cổng kết nối có vẻ thuận mắt hơn khi jack tai nghe 3.5mm được đặt lên cạnh trên đi kèm cùng mắt thần hồng ngoại và micro thu âm phụ. Cổng USB Type-C nằm ở cạnh dưới. Cạnh trên iPhone 6 Plus là hoàn toàn chống trơn.

cách sản xuất mặt lưng của đại diện đến từ Xiaomi cũng được mình review cao hơn, mặc dù cùng thiết kế từ kim dòng nhưng trên Mi 5s Plus còn có các họa tiếc xước phay sang trọng, cụm camera kép được làm phẳng hoặc nằm chính giữa mặt lưng bên cạnh là đèn flash LED kép, cảm biến vân tay đặt ngay bên dưới, mặc dù có hơi nhiều tính năng như mọi thứ toàn bộ rất gọn gàng, không những thể dải ăng-ten bắt sóng còn làm đồng màu trông cả mặt lưng khá liền mạch. Còn trên iPhone 6 Plus, đầu tiên là các dải ăng-ten bắt sóng có màu trắng nên nhìn rất thô, tuy nhiên là cụm camera lồi hoặc đèn flash LED, mặc dù Apple đã khôn khéo khi đặt nó tại góc trên cùng bên trái của thân máy tuy nhiên mình cảm giác vẫn chẳng phải thích cách chọn thiết kế máy ảnh này nếu so sánh với Xiaomi Mi 5s Plus.

Xét về khả năng cầm nắm khi cầm nắm thì mình đánh giá chiếc Xiaomi Mi 5s Plus có phần nhỉnh hơn, khi việc sử dụng trên tay sảm phẩm này chúng ta sẽ có cảm giác chắc tay vì chiếc điện thoại được thiết kế nhỏ gọn hơn. bên cạnh đó cách thiết kế mặt lưng của đại diện đến từ Trung Quốc là sản xuất hơi cong sang 2 bên chứ không phải là một mặt phẳng như trên iPhone 6 Plus. Hợp kim dùng để chế tác chiếc điện thoại năm 2014 của Apple còn gặp tình trạng mềm, nếu không cẩn thận siêu phẩm rất dễ cong, tuy nhiên lớp sơn còn dễ bị rỉ sét dẫn tới các đốm đen gây mất thẩm mĩ nghiêm trọng.

màn hình

Mi 5s Plus trang bị 1 màn hiện thị có kích cỡ lớn hơn đối thủ của mình một chút là 5.7 inch so với 5.5 inch trên iPhone 6 Plus. Cả 2 đều có với độ phân giải FullHD 1080p, mật độ điểm ảnh đa số là bằng nhau, độ đường nét tương tự không hề có sự chênh lệch quá nhiều. Khá đáng tiếc nếu cầm chúng trong việc trải nghiệm công nghệ VR sẽ không tuyệt đẹp như các thiết bị trang bị màn hình khả năng hiện thị QuadHD 1440p.

chiếc điện thoại của Xiaomi có diện tích hiển thị tại mặt trước cao hơn đáng kể lên đến 74,6% so với 67,8% trên iPhone 6 Plus điều này sẽ hỗ trợ sảm phẩm của Xiaomi gọn gàng hơn trong quá trình sử dụng, tuy nhiên nên trải nhiệm xem phim và chơi trờ chơi chiếc điện thoại của Apple lại được mình đánh giá cao vì có nhiều không gian để cầm thiết bị, Mi 5s Plus còn trang bị 3 phím điều hướng ở phía dưới là kính nên rất dễ chạm phải trong lúc chơi trờ chơi.

>>> Tham khảo thêm: Dịch vụ thay mặt kính Xiaomi Mi 3

Cả 2 đều sở hữu màn hình công nghệ IPS LCD nên màu cho ra rất trung thực, ít bị sai lệch, màn hiện thị trên Mi 5s Plus có hơi ám vàng nhẹ còn trên iPhone 6 Plus lại còn tùy thuộc vào từng thị trường sẽ có tông màu sắc riêng ví dụ như chiếc điện thoại tại Nhật hoặc thị trường Châu Á sẽ bị ám vàng, còn điện thoại tại Châu Âu hoặc Mỹ lại nghiêng sang tông màu xanh. Góc nhìn của bô đôi này toàn bộ rất tốt, không hề bị đổi mới khi nghiêng ở nhiều gốc độ khác nhau. Khi cầm nắm tại ngoài trời mọi hình ảnh, đường nét được 2 màn hình này thể hiện ổn không có gì để chê trách. tuy nhiên iPhone 6 Plus có lợi thế là độ sáng màn hình cao hơn nên hiển thị ở nền nắng gắt sẽ có phần lợi thế, còn Mi 5s Plus thì có độ sáng tối thiếu thấp hơn vì thế việc sử dụng vào ban đêm sẽ giảm tình trạng mỏi mắt.

so với các tông màu tươi như đỏ, xanh hoặc vàng Mi 5s Plus thể hiện có phần hơi đậm đối với iPhone 6 Plus, màu trên sảm phẩm của “táo mẻ” đạt đến độ chính xác cao nhất khi mang ra so, thế nên quý khách nào thích màu sắc chung tính chính xác hơn thì nên chọn thiết bị đến từ Apple. Đại diện của Xiaomi có một ưu điểm là màu vàng thể hiện được sâu nên sở hữu nếu xem phim về đêm sẽ lợi thế so với đối thủ.

Điểm lợi thế nữa của Mi 5s Plus là có khả năng tùy chỉnh được màu chủ đạo của màn hiện thị chuyển nó sang tông lạnh hoặc nóng. Cả 2 sảm phẩm toàn bộ sở hữu chính sách giúp hỗ trợ việc sử dụng sảm phẩm về ban đêm trên thiết bị của Xiaomi là Reading mode, còn cùng iPhone là Night Shift cùng khả năng tùy chỉnh theo từng mức độ mong muốn của người dùng. Reading mode của đại diện từ Trung Quốc có thể xây dựng chế độ này cầm nắm riêng cho từng chương trình, còn cùng Night Shift khách hàng có thể hẹn giờ bật/tắt hoàn toàn tự động

pin

Nếu iPhone 6 Plus là 1 trong những chiếc smartphone sở hữu pin lớn nhất của Apple tính đến cả thời điểm hiện tại khi nó có viên thời lượng pin 2915mAh, thì Mi 5s Plus cũng không phải dạng vừa khi nó còn có viên dung lượng pin 3800mAh lớn hơn rất nhiều đối thủ của chính mình. Flagship đến từ Xiaomi còn được có thêm sạc nhanh Quick Charge 3.0 còn đối thủ nó thì vẫn có Một tốc độ sạc pin vô với chậm chạp so với mặt bằng chung các flagship hiện nay.

Mình thực hiện bài kiểm tra cầm thực tế để so sánh giữa 2 máy tạo các nhu cầu cơ bản như xem phim, chơi game,… Kết quả như sau:

Khi xem video trên Youtube với với khả năng hiện thị FullHD 1080p, âm lượng để ở mức 50%, độ sáng cao nhất, trong vòng 30 phút iPhone 6 Plus giảm 7% pin, Xiaomi Mi 5s Plus giảm 5% dung lượng pin. Chơi game Dan the man 30 phút với với trạng thái iPhone 6 Plus tụt 8%, Mi 5s Plus tụt 7%. Gọi điện thoại qua facebook bằng 3G thời gian 30p iPhone 6 Plus giảm 7% thời lượng pin, Mi 5s Plus giảm 5%.

Rõ ràng cùng thời lượng pin lớn hơn Mi 5s Plus có quá trình sử dụng liên tục sẽ cao hơn đang kể so với iPhone 6 Plus, có điều nhờ vào phần mềm được tối ưu hóa tốt nên sở hữu chiếc điện thoại đến từ Apple trong thời gian chờ dung lượng pin sẽ tụt chậm hơn đáng kể so với đối thủ của mình. dẫn đến việc cùng yêu cầu cầm của 1 người bình thường là dân văn phòng hoặc học sinh, sinh viên thì cả 2 toàn bộ sử dụng được khoảng 2 ngày.

phần mềm của Mi 5s Plus hay iPhone 6 Plus đều được tích hợp chức năng tiết kiệm dung lượng pin. Khi pin xuống dưới 20% máy sẽ nhu cầu khách hàng kích hoạt chế độ này để kéo dài thời gian sử dụng của thiết bị. Nếu iPhone 6 Plus chỉ tạo kích hoạt bằng tay thì với Mi 5s Plus chúng ta hoàn toàn có khả năng hẹn giờ tắt/bật tự động.

TỔNG KẾT

Rõ ràng dù đã ra mắt khá lâu, như iPhone 6 Plus lại không quá thua thiệt đối thủ “trai trẻ” Mi 5s Plus là mấy, trên toàn bộ các phiên diện. Việc lựa chọn giữa 2 sảm phẩm này là khá khó khăn bên cạnh đó sẽ còn tùy thuộc vào yêu cầu của từng người. Nếu như quý khách thích 1 chiếc điện thoại không thay đổi hay phần nhiều là toàn diện về mọi mặt, được có thêm lâu dài thì Apple iPhone 6 Plus là sự lựa chọn tuyệt vời. Còn cùng các anh em muốn sở hữu 1 con “khủng long” thật sự về cấu hình hoặc sản xuất hãy chọn Xiaomi Mi 5s Plus.

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.