Biển Đông du ký: Chàng trai du lịch hơn 50 quốc gia khám phá vùng biển Trà Cổ xinh đẹp

0
122

Nếu như điểm cực Bắc biên giới đất liền nằm ở Lũng Cú, huyện Đồng Văn, Hà Giang, thì nơi đặt nét bút đầu tiên của hình chữ S vẽ bản đồ đất nước Việt Nam chính là mũi Sa Vĩ, thuộc phường Trà Cổ, thành phố Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh.

Sa là cát, Vĩ là đuôi, sở dĩ vùng đất này có tên gọi như vậy là vì mỗi khi thủy triều xuống, nơi đây nổi lên một bãi cát dài có hình dạng như đuôi rồng. Trà Cổ tuy nay là trên đất liền nhưng trước kia từ Móng Cái ra Trà Cổ phải vượt qua một đầm lầy như một eo biển nhỏ. Địa thế khu vực gần như là một hải đảo, cách Móng Cái khoảng 10km.

Địa hình Trà Cổ là một dải đất dài, chạy theo hướng Đông Bắc đến Tây Nam. Mặt Đông Nam nhìn ra Vịnh Bắc Bộ với bãi cát dài, hướng Tây Bắc trông vào đất liền. Bãi biển Trà Cổ dài hơn 10km, được đánh giá là một trong những bãi biển đẹp nhất ở miền Bắc.

VTVTrip: Cùng người đẹp Lilly Nguyễn đến Quảng Nam để khám phá địa đạo lớn thứ 3 ở Việt NamVTVTrip: Cùng người đẹp Lilly Nguyễn đến Quảng Nam để khám phá địa đạo lớn thứ 3 ở Việt Nam

VTV.vn – Người mẫu Lilly Nguyễn đã có cơ hội đến với địa đạo đặc biệt này trong chương trình VTVTrip – Du lịch cùng VTV.

VTVTrip: Đến Thừa Thiên Huế - Thành phố di sản chỉ với 3 triệu đồngVTVTrip: Đến Thừa Thiên Huế – Thành phố di sản chỉ với 3 triệu đồng

VTV.vn – Điểm đến mà MC Thụy Vân muốn giới thiệu với khán giả trong số VTVtrip mới nhất, đó chính là thành phố Huế mộng mơ.

VTVTrip: Đến Đồng Tháp để chìm trong thảm hoa Hoàng đầu ấn rực rỡVTVTrip: Đến Đồng Tháp để chìm trong thảm hoa Hoàng đầu ấn rực rỡ

VTV.vn – Đến với Vườn Quốc gia tràm chim, du khách còn có cơ hội được ngắm hoa Hoàng đầu ấn, một loài hoa đặc thù ở đây.

Nguồn: vtv.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.