Cùng người đẹp áo dài Kiều Vỹ đến Triêm Tây – Ốc đảo tre xanh bí ẩn ở Quảng Nam

0
98

Làng Triêm Tây nằm ở bên sông Thu Bồn duyên dáng. Du khách phải ngang sông để tới dải đất nổi lên xanh mướt một tầm mắt. Triêm Tây được ví như một xứ sở của cây tre. Trước kia, nơi đây chỉ là một vùng đất lở, kiến trúc sư Bùi Kiến Quốc cùng những người dân đã quyết giữ làng, giữ đất, giữ tre xanh mướt trên mảnh đất này bởi với họ tre có ý nghĩa vô cùng quan trọng.

Dưới bóng tre xanh, ngôi làng đậm chất truyền thống Việt hiện ra thật bình dị và an nhiên. Triêm Tây còn nổi tiếng với làng nghề truyền thống làm chiếu đã gắn bó với người dân qua biết bao nhiêu năm.

Đến với ngôi làng, du khách vẫn có cơ hội được nghe những tiếng lách cách vui tai của các bà, các chị cần mẫn dệt nên những tấm chiếu trên tay. Và cứ thế, tre giữ làng, giữ người, giữ đất ở lại với tre.

Chiều buông là thời điểm tuyệt vời nhất nơi đây. Đứng ở Triêm Tây có thể phóng tầm mắt ngắm dòng sông Thu Bôn hiện lên lấp lánh dưới ánh hoàng hôn.

VTVTrip: Hòn đảo thơ mộng nhất ở Nha Trang sẽ 'quyến rũ' bạn như thế nào?VTVTrip: Hòn đảo thơ mộng nhất ở Nha Trang sẽ “quyến rũ” bạn như thế nào?

VTV.vn – Nhóm nhạc OPlus đã thực sự bị đảo Hòn Mun, Nha Trang chinh phục bởi vẻ đẹp vô cùng huyền diệu mà thiên nhiên đã ban tặng cho nơi đây.

VTVTrip: Đến Thánh địa Mỹ Sơn - Nơi ghi dấu vàng son của một đế chế trong lịch sử nhân loạiVTVTrip: Đến Thánh địa Mỹ Sơn – Nơi ghi dấu vàng son của một đế chế trong lịch sử nhân loại

VTV.vn – Người đẹp áo dài Bùi Nữ Kiều Vỹ – một người con của vùng đất Quảng Nam là nhân vật trải nghiêm của VTVTrip trong hành trình đến với Thánh địa Mỹ Sơn.

VTVTrip: Cùng người đẹp Lilly Nguyễn đến Quảng Nam để khám phá địa đạo lớn thứ 3 ở Việt NamVTVTrip: Cùng người đẹp Lilly Nguyễn đến Quảng Nam để khám phá địa đạo lớn thứ 3 ở Việt Nam

VTV.vn – Người mẫu Lilly Nguyễn đã có cơ hội đến với địa đạo đặc biệt này trong chương trình VTVTrip – Du lịch cùng VTV.

Nguồn: vtv.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.