kịch bản bộ phim mới khá thông minh đồng thời hội tụ đầy đủ được mọi cảm xúc cho người xem

0
83

Trước hết phải dành một lời khen ngợi cho biên kịch Scott Lobdell bởi ông đã xây dựng nên một kịch bản bộ phim mới khá thông minh đồng thời hội tụ đầy đủ được mọi cảm xúc cho người xem.
Sử dụng ý tưởng vòng lặp thời gian trong phim có nhiều điểm hấp dẫn nhưng cũng có những hạn chế nhất định của nó.

Với Happy Death Day, ekip làm phim lẻ mới nhất đã rất thành công trong việc tạo dựng được những màu sắc riêng cho mỗi vòng lặp. Vẫn là bối cảnh đó, con người hay lời thoại đó, nhưng sự khôn khéo, tinh tế trong việc dùng hay bỏ tình tiết nào, lựa chọn góc quay, cách thể hiện, hiệu ứng và đặc biệt là diễn xuất của dàn diễn viên đã giúp bộ phim không bị nhàm chán mà ngày càng kịch tính, hấp dẫn hơn từ hình ảnh cho đến câu chuyện.


Chúng ta đều biết Happy Death Day là một bộ phim kinh dị. Vâng, điều đó thể hiện ngay trong cái tên của tác phẩm này rồi. Thế nhưng bộ phim còn đem đến cho người xem một trải nghiệm nhiều hơn cả sự sợ hãi. Nhìn nhận khách quan thì độ kinh dị trong Happy Death Day không phải quá đỉnh cao, phim sử dụng những miếng mồi hù dọa khá quen thuộc.

Nhưng cũng chính nhờ vậy mà đạo diễn Christopher B. Landon đã tạo nên một sự hòa trộn vô cùng hiệu quả giữa hai yếu tố kinh dị và hài hước. Thậm chí ngay trong những tình huống ngàn cân treo sợi tóc nhất phim vẫn khiến khán giả có thể cười đau cả bụng vì cách ứng xử, lời thoại đầy bất ngờ của nhân vật.

Những cú twist của phim cũng rất sáng tạo và đa dạng. Có lúc hack não người xem vì không biết rốt cuộc thủ phạm là ai, lúc lại khiến cả rạp phải ồ lên vì những bí mật nho nhỏ dần dần được bóc tách qua từng vòng lặp của thời gian.
Điều thú vị nữa của Happy Death Day chính là xây dựng nữ chính với hình tượng không hề hoàn hảo chút nào. Tree không phải là một cô nàng hiền lành, ngoan ngoãn. Cô nàng ăn chơi trác táng, cặp kè lăng nhăng và cũng chẳng ngại ngần khi làm tổn thương người khác.

xem thêm các thông tin mới nhất về phim.

Nhưng cũng vì thế mà chúng ta có một nhân vật nữ đủ cứng để dù cô có một mình thì vẫn có thể “tay đôi” với kẻ địch. Quan trọng hơn, một nhân vật chính như Tree là yếu tố cần để nội dung của bộ phim có thể vượt qua khuôn mẫu của những chuyện phim kinh dị thường thấy. Nói cách khác, qua quá trình tổn thương – nhận thức – khắc phục – tự hoàn thiện nhân cách bản thân của Tree, Happy Death Day đã khéo léo gửi gắm đến khán giả những thông điệp đầy ý nghĩa về tình cảm gia đình, tình bạn, tình yêu, cách tận hưởng cuộc sống…

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.