những kinh nghiệm vô cùng quý giá cần phải lưu ý khi xem lá số tử vi

0
61

Dưới đây là một bài viết của một người bạn đã trên 40 năm coi tử vi, nhân dịp vừa rồi trở về Việt Nam, TMT có dịp gặp lại và đã khuyến khích người bạn này chia xẻ kinh nghiệm coi số. Người bạn này tuy rất bận rộn nhưng cũng đã viết một số ý, nay TMT tương đối rảnh phải đánh máy bài này, mong rằng Các bạn mang dịp biết thêm 1 số điều hữu ích

Vài kinh nghiệm xem lá số Tử Vi

Xem chi tiết: tu vi 2018 tuoi giap dan

Trong 32 năm qua (1972 – 2004), ở Việt Nam nhờ mang máy điện toán (computer) tăng trưởng trong giới tin học thế giới, nhiều thảo trình viên (programmer) người Việt mê Tử Vi Đẩu Số đã viết ra được những thảo trình bí quyết lấy lá số Tử Vi, vừa nhanh, vừa nhân tiện, đỡ công sức viết, kẻ, đếm cung, an sao, đổi giờ, ngày, tháng, năm Âm, Dương lịch ra cho hợp sở hữu nguyên tắc lập lá số (xưa gọi là chấm lá số). Rõ ràng đỡ cho người giải đoán khỏi mất thời giờ và bớt được với khi sơ suất an sao lầm lộn. Chỉ buộc phải cho bốn dữ kiện (data): năm sinh, tháng sinh, ngày sinh, giờ sinh Âm Lịch là đã lập và in ra được một lá số đẹp, dễ xem, hết sức thuận tiện . Nhất là trong 20 năm nay (1984 – 2004), từ giới Việt Kiều hải ngoại tới những tay thảo chương viên trong nước trau giồi khoa học điện toán nhuần nhuyễn. Họ đã đua nhau viết những thảo trình Tử Vi Đẩu hồ hết Phương hơi tiện lợi và dễ “bắt mắt” cho các “Thầy”. Ngoại giả hồ hết những thảo trình viên chi nhiều năm kinh nghiệm lập trình thảo chương, thường thường biết rất yếu về một đôi cách An Sao, bắt buộc sở hữu một số nhỏ Sao đã lập sai (như bộ Đà La, Kình Dương) chẳng hạn). Đó là chưa nỏi tới kém chính tả Việt Ngữ, dấu hỏi, dấu ngã, dấu huyền, dấu nhan sắc , chữ d và r viết loàn xà ngầu (Quan Phù, Quan Phủ, tuổi Kỹ Mẹo [Kỷ Mão], Thiên Riêu [Diêu = dâm] là những ví dụ)…. Ấy là tuyệt đại bộ phận những người mê Tử Vi, xem Tử Vi trong 50 năm nay (1954 – 2004) đều mù chữ Hán Nôm buộc phải đọc trơ thổ địa trặc theo âm ngữ địa phương ở Miền Trung, Miền Nam, và kể trớt giọng của một số làng ở vùng ven biển thanh bình và Nam Định. Điều này chỉ là tiểu tiết, có thể bỏ lỗi cho qua. Nhưng tên tự Hán các sao, 80% các “Thầy tân thời” (chỉ học Tử Vi qua các sách quốc ngữ) và tự phụ tự đại cho Mình là “Tử Vi đại tài”, kể thánh, đề cập tướng… Bản chất sở hữu phổ thông tên sao đã hiểu sai ý nghĩa (sao nhân tài chẳng hạn).

quan trọng nhất trong phương pháp xem lá số Tử Vi ra sao? Đấy là điều Các bạn trẻ thường đặt câu hỏi những người lớn tuổi, sở hữu kinh nghiệm, xem phổ thông , hiểu sâu (tất nhiên những Thầy Tử Vi mở tiệm xem công khai, hay những ông già cẩn trọng, kín đáo, dấu nghề, chẳng mấy ai khá đâu mà giải đáp rõ ràng, đúng đắn cả).

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.