Bộ trưởng Quốc phòng: Sẽ tổ chức lại doanh nghiệp quân đội

0
60

Sáng 12/7, tại buổi kiểm tra, làm việc với Tổng công ty Tân cảng Sài Gòn, Ủy viên Bộ Chính trị – Bộ trưởng Quốc phòng Ngô Xuân Lịch nói rằng phát triển kinh tế quốc phòng là chủ trương nhất quán của Quân ủy Trung ương và Bộ Quốc phòng.

Ông cho rằng các doanh nghiệp quân đội làm kinh tế phát triển rất năng động, chiếm lĩnh thị trường trong và ngoài nước, tạo được uy tín trong nước và quốc tế.

“Tôi biểu dương và đánh giá cao các doanh nghiệp quân đội đã tham gia làm kinh tế góp phần phát triển đất nước. Quân ủy Trung ương rất quan tâm các doanh nghiệp quân đội làm kinh tế, vấn đề là thời gian tới phải làm theo hướng nào. Sắp tới, các doanh nghiệp trong lực lượng vũ trang sẽ được tổ chức lại”, ông Lịch nói.

bo-truong-quoc-phong-se-to-chuc-lai-doanh-nghiep-quan-doi

Đại tướng Ngô Xuân Lịch – Bộ trưởng Quốc phòng phát biểu tại buổi làm việc với Tổng công ty Tân Cảng Sài Gòn. Ảnh: Hữu Công.

Đại tướng Ngô Xuân Lịch cho rằng quân đội làm kinh tế là củng cố bản thân tiềm lực quốc phòng; góp phần gia tăng tiềm lực quốc gia, củng cố được vị thế độc lập, tự chủ của đất nước về công nghiệp quốc phòng trang bị vũ khí, khí tài quân đội.

“Quân đội tham gia làm kinh tế cũng là tham gia hội nhập quốc tế, góp phần nâng cao vị thế của đất nước thông qua hợp tác với bên ngoài”, ông Lịch nói và cho rằng đó là truyền thống tốt đẹp của quân đội.

“Tham gia sản xuất xây dựng kinh tế là một chức năng của quân đội. Tôi mong rằng quan điểm nhất quán này, nhiệm vụ này sẽ được quán triệt xuyên suốt trong mọi hoạt động xây dựng, chiến đấu của quân đội trong các thời kỳ”, ông Lịch nhấn mạnh.

Bộ trưởng Quốc phòng chia sẻ, Thường vụ Quân ủy Trung ương đánh giá cao Tổng công ty Tân cảng Sài Gòn trong thời gian vừa qua đạt doanh thu, hiệu quả kinh tế rất cao, minh chứng đó là những con số biết nói.

“Không phải doanh nghiệp nào cũng đạt được mức lương bình quân cho người lao động 20 triệu mỗi tháng, nhiều doanh nghiệp bên ngoài còn phá sản nữa”, ông Lịch nói và lưu ý doanh nghiệp phải kết hợp chặt chẽ kinh tế với quốc phòng. Những năm qua, tổng công ty đã tiếp nhận hàng nghìn lượt tàu quân sự, tổ chức bốc xếp hàng triệu tấn hàng chi viện cho các hải đảo…

“Điều này chứng tỏ các doanh nghiệp quân đội không chỉ làm kinh tế mà kết hợp rất chặt chẽ với nhiệm vụ quốc phòng”, ông Lịch nói và cho biết, đối với quân đội trong thời gian tới, sẽ tham mưu để thực hiện kinh tế trong quốc phòng. Bộ sẽ điều chỉnh bổ sung các khu kinh tế quốc phòng để phù hợp thế trận an ninh vững chắc trên các địa bàn.

“Bộ sẽ thực hiện đề án cấu trúc lại các doanh nghiệp quân đội, thoái vốn và giải thể các doanh nghiệp không hiệu quả. Đây là đề án hết sức quan trọng, quan điểm của Quân ủy Trung ương cương quyết thực hiện trong thời gian tới”, ông Lịch nói.

Hữu Công

Nguồn : vnexpress.net

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.