Chưa có hình thức kỷ luật Thứ trưởng Hồ Thị Kim Thoa

0
72

Tại cuộc họp báo thường kỳ của Bộ Công Thương sáng 14/7, trả lời câu hỏi của VnExpress về hình thức xử lý kỷ luật đối với sai phạm của Thứ trưởng Công Thương Hồ Thị Kim Thoa, ông Đỗ Thắng Hải – người phát ngôn của Bộ này cho biết, chiều qua (13/7) Uỷ ban Kiểm tra trung ương đã có cuộc họp với Ban cán sự Đảng của Bộ để thông báo kết quả cuộc họp thứ 15 của Uỷ ban, liên quan tới sai phạm của Thứ trưởng Công Thương Hồ Thị Kim Thoa.

Theo đó, Thứ trưởng Thoa đã có một số vi phạm trong thời gian giữ các chức vụ Tổng giám đốc, rồi Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty cổ phần Bóng đèn Điện Quang từ tháng 1/2004 đến tháng 5/2010.

“Hiện Ban cán sự Đảng Bộ Công Thương, Đảng uỷ Bộ và Chi bộ Đảng nơi Thứ trưởng Thoa sinh hoạt đang họp, xem xét cụ thể sai phạm để đề xuất hình thức kỷ luật phù hợp, đúng theo kết luận chỉ đạo của Uỷ ban Kiểm tra Trung ương”, ông Hải nhấn mạnh.

chua-co-hinh-thuc-ky-luat-thu-truong-ho-thi-kim-thoa

Bộ Công Thương vẫn chưa đưa ra hình thức kỷ luật đề xuất đối với sai phạm của Thứ trưởng Hồ Thị Kim Thoa.

Ngày 3/7, Uỷ ban Kiểm tra Trung ương thông báo nội dung kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm đối với bà Hồ Thị Kim Thoa.

Theo thông báo nội dung kiểm tra, bà Thoa đã có những vi phạm, khuyết điểm trong thời gian giữ chức Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty cổ phần bóng đèn Điện Quang. Cụ thể, bà Thoa được cho đã vi phạm trình tự, thủ tục trong việc thực hiện cổ phần hóa doanh nghiệp, không báo cáo Bộ Công nghiệp (nay là Bộ Công Thương) xử lý và xử lý không đúng số tiền lãi vay được ngân hàng cho miễn 6,7 tỷ đồng.

Bà cũng đã không báo cáo các cơ quan có thẩm quyền xử lý và xử lý không đúng khoản thu 30 tỷ đồng từ việc chuyển nhượng quyền khai thác, sử dụng khu đất 12 Tôn Đản (TP HCM); đã mua cổ phần vượt mức quy định; chuyển nhượng cổ phần không đúng quy định của điều lệ công ty.

“Những vi phạm, khuyết điểm của bà Hồ Thị Kim Thoa là nghiêm trọng, đến mức phải xem xét thi hành kỷ luật”, cơ quan kiểm tra nêu.

Báo cáo tài chính năm 2016 của Công ty cổ phần Bóng đèn Điện Quang cho thấy, các thành viên gia đình Thứ trưởng Hồ Thị Kim Thoa sở hữu gần 35% vốn điều lệ tại Công ty cổ phần Bóng đèn Điện Quang (Mã CK: DQC), tương đương khoảng 574,6 tỷ đồng theo thị giá hiện tại. Trong đó, riêng bà Thoa nắm gần 1,7 triệu cổ phiếu, tương đương gần 81 tỷ đồng.

Anh Minh

Nguồn : vnexpress.net

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.