Gửi thực phẩm đi Mỹ-FDA-Những điều phải biết

0
32

Dạo gần đây, chúng ta có thể dễ dàng thấy các nhà mang đến những gói dịch vụ Gửi hàng đi Mỹ, Gửi thực phầm đi Mỹ hay Gửi hàng đi Mỹ giá rẻ nhan nhản trên internet. Phải khẳng định rằng các gói dịch vụ này rất tiện lợi và nhanh chóng.
Thế nhưng bạn có biết rằng, nếu bạn có nhu cầu gửi thực phẩm đi Mỹ mà kiện hàng mà bạn cần gửi là những hàng hóa như bánh kẹo, bánh tráng, thực phẩm, thuỷ hải sản khô, trà hay cà phê,…thì bạn cần  được cấp chứng nhận FDA của Hoa Kỳ cho các trường hợp này.
Vậy FDA là gì? Giấy chứng nhận FDA xin ở đâu và tiêu chuẩn FDA là là sao thì bài viết sau sẽ giúp bạn phần nào biết thêm.
 

1. Khái quát về FDA 
FDA là viết tắt của cụm từ "Food and Drug Administration" (Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ). Đây là cơ quan chịu trách nhiệm quản lý thực phẩm và dược phẩm của Hoa Kỳ, FDA thuộc Bộ Y tế và Dịch vụ Nhân sinh Mỹ, được lập năm 1906. Trụ sở của tổ chức này đóng tại Washington DC, Hoa Kỳ.
Tổ chức này có nhiệm vụ cho công tác bảo vệ và thúc đẩy sức khỏe cộng đồng thông qua các luật pháp và giám sát an toàn thực phẩm, các sản phẩm thuốc lá, dược phẩm phải theo toa và không cần kê toa, sản phẩm bổ sung chế độ ăn uống, vắc xin, truyền máu, các thiết bị y tế, dược sinh học, bức xạ điện từ các thiết bị phát, và các mặt hàng thú y.
Không chỉ vậy FDA cũng thực hiện các quy định khác của pháp luật, nhất là Mục 361 của Đạo luật Dịch vụ Y tế công cộng và các quy định kèm theo, một vài quy định trong số đó không trực tiếp liên quan đến thuốc và thực phẩm. Những điều luật đó gồm các Quy tắc về kiểm soát dịch bệnh trên các sản phẩm khác nhau, vệ sinh môi trường về du lịch giữa các bang và từ  hiến tinh trùng để hỗ trợ sinh sản đến  vật nuôi hộ gia đình nhất định .
Với mức độ tác động như vậy, Các Quy định của FDA sẽ tác động không ít đến công tác gửi thực phẩm đi Mỹ.

2. Giấy chứng nhận FDA và sự trọng yếu của nó
Để món hàng bạn gửi thực phẩm đi Mỹ được nhập khẩu một cách an toàn, bạn cần rất nhiều giấy tờ và thủ tục pháp lý để chứng minh cho nguồn gốc xuất xứ, thành phần, giấy kiểm định chất số và giấy chứng nhận FDA của Mỹ. Nếu như không đầy đủ những giấy tờ trên thì món hàng của bạn sẽ bị trả lại và hàng không thể gửi đến người nhận ở Mỹ.

Những khi bạn có nhu cầu gửi thực phẩm đi Mỹ, bạn nên đảm bảo đầy đủ những yêu cầu của đơn vị này và quan trọng nhất, bạn nên có được giấy chứng nhận FDA. Mỗi giấy chứng nhận FDA sẽ được làm riêng cho từng loại thực phẩm Ví dụ như: cá khô 1 giấy kiểm định FDA, mực khô 1 giấy kiểm định FDA.
 

 

3. Cách dễ dàng để Gửi hàng, Gửi thực phẩm đi Mỹ không cần thông qua FDA

Cách giải quyết để Gửi hàng, Gửi thực phẩm đi Mỹ không cần thông qua FDA chính là tìm đến những đơn vị mang đến những cói dịch vụ Gửi hàng đi Mỹ chất lượng như SMC Express.

SMC Express là một trong những công ty uy tín hàng đầu đem đến dịch vụ gửi hàng đi Mỹ. SMC Express cam kết tình trạng hàng hóa nguyên vẹn khi đến nơi, thời gian, địa điểm giao hàng không sai sót cùng mức giá vô cùng tối ưu, chắc chắn bạn sẽ hài lòng về dịch vụ gửi hàng đi Mỹ giá rẻ mà SMC Express mang đến.

SMC Express đem lại dịch vụ gửi hàng đi Mỹ giá rẻ, dịch vụ gửi thực phẩm đi Mỹ tốt nhất từ trước đến nay. Liên hệ hotline 0915.935793 / 028.38626047 để biết thêm chi tiết

SMC Express rất hân hạnh được phục vụ quý khách!

 

 

 

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.