Lao động thời vụ có phải đóng bảo hiểm hay không ??

0
36

Hợp đồng thời vụ có phải đóng BHXH?


giao kèo lao động thời vụ là sự thỏa thuận giữa người cần lao và người sử dụng cần lao về việc làm có trả lương theo mùa vụ hoặc công việc nhất thiết có tính chất không thẳng thớm, có hạn dưới 12 tháng.


http://hocketoanthuehcm.edu.vn/wp-content/uploads/2018/07/hop-dong-lao-dong-thoi-vu-duoi-03-thang-co-phai-dong-bhxh-khong.png


Theo quy định tại điểm a khoản 1 Điều 2 Luật Bảo hiểm từng lớp năm 2006 (có hiệu lực đến hết ngày 31/12/2015) thì, người cần lao làm việc theo HĐLĐ không xác định vận hạn, HĐLĐ có vận hạn từ đủ 3 tháng trở lên theo quy định của pháp luật về cần lao là đối tượng tham dự BHXH ép. Như vậy, trước thời điểm 01/01/2016 vận dụng các quy định về đóng bảo hiểm xã hội theo quy định của Luật bảo hiểm xã hội 2006, theo đó hiệp đồng cần lao dưới 3 tháng sẽ không tấm đóng bảo hiểm từng lớp.


Nhưng theo Luật bảo hiểm từng lớp năm 2014 có hiệu lực từ ngày 01/01/2016, điểm b khoản 1 Điều 2 thì đối tượng phải dự bảo hiểm tầng lớp tấm có: “b) Người làm việc theo hiệp đồng cần lao có hạn vận từ đủ 01 tháng đến dưới 03 tháng;”. Tuy nhiên khoản 1 Điều 124 Luật bảo hiểm từng lớp năm 2014 quy định về hiệu lực thi hành thì quy định tại điểm b khoản 1 Luật này có hiệu lực thi hành kể từ ngày 01 tháng 01 năm 2018. Chính bởi thế, trong năm 2016 doanh nghiệp ký hiệp đồng cần lao với kì hạn từ đủ 1 tháng đến dưới 3 tháng thì doanh nghiệp vẫn không phải đóng bảo hiểm xã hội cho người cần lao nhưng kể từ năm 2018 với những hợp đồng này sẽ bắt phải đóng bảo hiểm xã hội.


Để khắc phục tình trạng lẩn tránh nghĩa vụ đóng bảo hiểm tầng lớp cho người cần lao bằng hình thức chỉ ký kết HĐLĐ có thời hạn dưới 3 tháng đối với công việc có thuộc tính thẳng tắp trên 12 tháng, tại điểm a, điểm b khoản 1 Điều 2 Luật Bảo hiểm tầng lớp năm 2014 đã quy định mở rộng đối tượng dự bảo hiểm xã hội ép gồm: Người làm việc theo HĐLĐ không xác định hạn, HĐLĐ xác định kì hạn, HĐLĐ theo mùa vụ hoặc theo một công việc cố định có vận hạn từ đủ 3 tháng đến dưới 12 tháng, kể cả HĐLĐ được ký kết giữa người dùng cần lao với người đại diện theo pháp luật của người dưới 15 tuổi theo quy định của luật pháp về cần lao và người làm việc theo HĐLĐ có hạn vận từ đủ 1 tháng đến dưới 3 tháng.


Theo khoản 1 Điều 124 Luật BHXH năm 2014, đối tượng quy định tại điểm b khoản 1 Điều 2 của Luật này là người làm việc theo HĐLĐ có vận hạn từ đủ 1 tháng đến dưới 3 tháng sẽ được tham dự BHXH thắt kể từ ngày 1/1/2018.


Cũng từ ngày này, phải tham gia bảo hiểm tầng lớp bắt buộc đối với người lao động là công dân nước ngoài vào làm việc tại Việt Nam có giấy phép lao động hoặc chứng chỉ hành nghề hoặc giấy phép hành nghề do cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam cấp được dự bảo hiểm tầng lớp bắt buộc theo quy định của Chính phủ.


Hiện có một lượng không nhỏ người cần lao có giao kèo lao động dưới 3 tháng. Quy định mới sẽ giúp nhóm lao động này được tham gia bảo hiểm từng lớp, được giúp đỡ khi gặp rủi ro như ốm đau, tai nạn cần lao, bệnh nghề nghiệp, thai sản, mất việc làm…


Về khâu tổ chức thực hiện, bảo hiểm tầng lớp sẽ cách tân thủ tục hành chính, rút ngắn thời gian cấp sổ, thẻ cho người dự mới. Hiện luật quy định thời kì là 20 ngày nhưng theo đại diện Bảo hiểm từng lớp Việt Nam, cơ quan này sẽ rút ngắn chỉ còn 7 ngày với người mới dự.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.