mật ong rừng và mật ong nuôi

0
42

Mật ong nguyên chất rất có lợi cho sức khỏe của con người chúng ta, trong thành phần của mật ong có rất nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe cũng như làm đẹp, các chị em thường dùng mật ong để trị mụn, làm lành sẹo và kết hợp với một số thực phẩm để làm đẹp như sữa tươi và sữa chua…. để làm đẹp trắng da, mật ong có có thể làm để rửa vết thương và tẩy tế bào chết.

còn các bô lão thì dùng mật ong để phòng bệnh hiệu quả . Các bệnh như là lao, viêm phế quản, viêm họng, đau dạ dày….

Xem thêm: giá mật ong rừng nguyên chất bao nhiêu một lít

Vậy dùng mật ong nào là tốt nhất để chửa bệnh và làm đẹp. Câu trả lời là mật ong nguyên chất là tốt nhất tuy nhiên mật ong rừng nguyên chất có thể tốt hơn. vậy mật ong rừng và mật ong nuôi có gì khác . câu trả lời dưới đây sẽ rõ

Mật ong rừng: được lấy từ những tổ ong trong những khu rừng tự nhiên. Những chú ong này đi hút mật một cách tự do từ nhiều các loại hoa trong khắp khu rừng mà chúng sinh sống. Vì được ong hút mật từ nhiều loại hoa nên người ta còn gọi loại mật ong này là mật ong đa hoa.

Mật ong nguyên chất: được nuôi vào những thùng gỗ, được di chuyển khắp nơi và đặt vào những khu rừng đang mùa hoa nở rộ để ong hút mật. Chẳng hạn, đến mùa hoa cà phê, những chú ong sẽ được di chuyển đến vùng Tây Nguyên, được đặt vào những khu rừng cà phê bạt ngàn với hoa nở trắng xóa. Hay đến mùa hoa nhãn, hoa vải nở rộ, những chú ong lại được di chuyển đến những cánh rừng nhãn, vải rộng lớn ở mạn Hưng Yên, Bắc Giang… Vì chỉ được đặt ở những khu rừng có những cây trồng nhất định, nên ong chủ yếu hút mật từ một loại hoa và mật của chúng được gọi là loại mật đơn hoa.

Vì thế mật ong rừng và mật ong nuôi rất khác biệt, điều đầu tiên bạn phải có kiến thức để phân biệt mật ong nguyên chất dưới đây là cách thử mật ong. hay truy cập vào link để xem chi tiết hơn nhé:

cách thử mật ong nguyên chất hiệu quả

Mật ong là một trong những thực phẩm hay các bạn nếu mua về làm thuốc thì bạn nên mua mật ong rừng để làm thuốc nhé. vì trong mật ong rừng có nhiều mật đa dạng tự nhiên hơn loài ong nuôi và đặc biệt mật ong rừng sẽ không có thuốc kháng sinh mà người dân hay dùng để phòng bệnh cho con ong nuôi…

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.