Mở siêu thị mini bạn phải làm gì?

0
38

Mở siêu thị mini thì phải làm gì là một câu hỏi mà tất cả khách hàng khi có nhu cầu mở siêu thị mini tìm đến chúng tôi.

Như chúng ta đã biết trong thời kỳ kinh tế suy thoái hiện nay thì việc đầu tư một số tiền lớn vào một dự án lớn để nhằm thu lại lợi nhuận lớn là điều không tưởng đối với nhiều người.

Bạn đang có một mặt bằng đẹp và một số tiền lớn trong tay nhưng không biết đầu tư làm gì và làm kinh doanh như thế nào? Hay đối với những người có số vốn ít ỏi và mặt bằng kinh doanh chưa có nhưng đang có ý định muốn kinh doanh nhưng chưa có kinh nghiệm về ngành nghề siêu thị thì chung toi xin mách nhỏ với các bạn một số kinh nghiệm cũng như tư vấn mở siêu thị mini, cửa hàng tạp hóa chuyên nghiệp nhất, và chi phí thấp nhất.

1. Đầu tiên bạn cần làm đó là chọn được mặt bằng kinh doanh

Bạn phải đặt câu hỏi bạn muốn mở siêu thị mini quy mô lớn hay nhỏ? Để giúp bạn lên được kế hoạch cho hợp lý. Đối với những người có mặt bằng của gia đình mình thì đó là một lợi thế rất lớn còn đối những người chưa có mặt bằng thì bạn phải đi thuê. Vậy đi thuê bạn cần phải chọn mặt bằng như thế nào để phù hợp với công việc kinh doanh siêu thị của mình.

Cách chọn mặt bằng ở các khu dân sinh: Với điều kiện kinh tế hiện nay thì chúng tôi khuyên bạn mở siêu thị bạn nên chọn mặt bằng có diện tích từ 50 – 100 m vuông là mặt bằng hợp lý nhất. Chọn mặt bằng đáp ứng các tiêu chí sau:

+ Nằm gần khu đông dân cư tốt nhất là ở trung tâm

+ Mặt tiền phải từ 6m trở lên và có chỗ để xe cho khách hàng rộng rãi đó là điều quan trọng

+ Gần chợ và gần ngã ba ngã tư lượng người lưu thông qua nhiều, không được chọn mặt bằng ở các ngõ cụt.

+ Hợp đồng cho thuê cửa hàng phải từ 3 – 5 năm trở lên (điều này bạn nên làm rõ với người cho thuê)

2. Tìm mua các thiết bị siêu thị phục vụ cho bán hàng và quản lý cửa hàng

+ Trong thời đại công nghệ thông tin như hiện nay việc quản lý hàng hóa không còn vất vả như trước nữa bạn không cần phải ngồi ghi chép sổ sách nữa mà bạn dùng phần mềm bán hàng nó sẽ giúp bạn thông kê hàng hóa, xuất nhập tồn lỗ lãi một cách chính xác và nhanh nhất chỉ với 1 thao tác nhỏ.

+ Tiếp đó là sắm giá kệ siêu thị phục vụ cho trưng bày hàng hóa, và nên lắp camera để đề phòng mất cắp hàng hóa dễ theo dõi nhân viên cũng như khách hàng qua điện thoại hoặc ipad khi bạn không có ở siêu thị. Nếu có điều kiện bạn nên lắp trang bị cho siêu thị của mình một bộ chống trộm cổng từ an ninh giúp bạn bảo vệ hàng hóa của mình chống mất cắp lên tới 99% mà không cần lúc nào cũng phải chăm chú quan sát và màn hình camera.

3. Thứ ba là chọn nhà cung cấp các mặt hàng siêu thị

+ Về nhà cung cấp các mặt hàng đầu tiên bạn phải xác định là bạn bán những loại mặt hàng nào lên danh sách các mặt hàng và tìm nhà cung cấp tương ứng. Bạn tìm các nhà cung cấp uy tín trong lĩnh vực sản phẩm mình bán, sau khi có được giá nhập của các sản phẩm rồi tiếp đến là bạn nên khảo sát các mức giá sản phẩm xung quanh chỗ mình bán để đưa ra giá sản phẩm bán ra cạnh tranh nhất.

+ Nói về siêu thị thì bạn phải đa dạng hóa các sản phẩm của mình như nước đóng chai sản phẩm tiêu dùng phải có nhiều loại với nhiều sự lựa chọn để khách hàng chọn lựa sản phẩm giúp bạn thu hút được đông đảo các thành phần khách hàng.

+ Về nhà cung cấp mỗi sản phẩm bạn nên lựa chọn 2 nhà cung cấp để tránh bị ép giá.

+ Về giờ mở cửa siêu thị cũng rất quan trọng bạn phải mở cửa siêu thị của mình 20/24 để đáp ứng những khách hàng mua hàng khuyên nhất là ở các thành phố lớn như Hà Nội, Sài Gòn thì lượng người làm việc đêm cũng rất nhiều.

Một câu hỏi đặt ra nữa là mở siêu thị mini thì lượng vốn cần tối thiểu là bao nhiêu?

Thông thường các mặt bằng được sử dụng nhiều nhất là từ 40-60m2 hay được khách hàng sử dụng tốt nhất. Về giá cả mặt bằng chúng tôi không bàn đến trong vấn đề này vì có những khách hàng có mặt bằng của mình có những khách hàng phải đi thuê. Giờ chúng ta sẽ đề cập tới vấn đề sắm trang thiết bị và đầu tư hàng hóa.

– Đối với diện tích 40-60m2 bạn nên sử dụng 15-20m2 làm kho để hàng. Đối với diện tích này thì lượng đầu tư giá kệ rơi từ 10 – 25 triệu cho giá kệ siêu thị, 10-15triệu cho phần mềm bán hàng và các thiết bị bán lẻ và để có được một siêu thị đầy đủ hàng hóa thì bạn cần đầu tư từ 350 – 500 triệu cho hàng hóa. Nếu bạn có đầu tư camera thì nó rơi từ 6-10 triệu cho 1 bộ camera tốt chuyên dùng cho siêu thị.

– Còn đối với mặt bằng từ 80m vuông trở lên thì theo chia sẻ của một số khách hàng về sắm thiết bị cũng như quầy kệ rơi vào từ 550 – 650 nghìn đồng/ 1m vuông.

Đối với khách hàng bỏ lượng ít vốn cho hàng hóa nhưng muốn đánh lừa tầm mắt của người mua hàng làm cho siêu thị của mình trông quy mô thì bạn nên đọc và tìm hiểu cách bày hàng hóa lên giá kệ siêu thị mà chúng tôi đã đề cập ở bài trước.

 

Trên đây là 3 việc cơ bản bạn phải làm khi muốn mở siêu thị mini hiệu quả. Nếu cần tư vấn nhiều hơn về vấn đề này xin liên hệ

KHU VỰC HÀ NỘI

  • Địa chỉ: Số 11 Duy Tân, Cầu Giấy, Hà Nội
  • Điện thoại: 0911.700.928 – 0979.704.838
  • Email: info.vinatech@gmail.com
  • Web: http://vinatech.net.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.