Những điều bạn cần biết khi chọn ngành kế toán

0
9

Những điều bạn cần biết khi học kế toán – Những điều bạn cần biết khi chọn ngành kế toán – hiện thời, Kế toán đang là một ngành nghề được giới trẻ ưa chuộng. Nhiều bạn trẻ đang băn khoăn không biết mình sẽ phải chuẩn bị những gì để trở thành một Kế toán giỏi trong mai sau? Những bước sau sẽ giúp bạn giải quyết băn khoăn về con đường bước vào học tập và làm kế toán. Kế toán đóng vai trò quan trọng một mực trong toàn thể bộ phận công ty, từ từng đơn vị nhỏ cho đến khuôn khổ lớn hơn trong việc quản lý kinh tế tài chính. bởi vậy, ngành này đòi hỏi bạn phải trung thực, cẩn thận, năng động, sáng tạo…


http://hocketoanthuchanh.vn/images/nhung-dieu-ban-can-biet-khi-chon-nganh-ke-toan.png


1. Kế toán là gì?
– Mỗi đơn vị, tổ chức trong xã hội đều phải có một lượng tài sản nhất định để tiến hành các hoạt động. Trong quá trình hoạt động, đơn vị thực hành các hoạt động như: trả lương, mua hàng, bán hàng, sinh sản, vay vốn đầu tư… Các hoạt động đó gọi là hoạt động kinh tế tài chính.

– Người quản lý của đơn vị cần thu nhận thông tin về chúng để giải quyết các câu hỏi: sinh sản mặt hàng nào? Giá bán là bao lăm? Hoạt động của đơn vị có lãi hay không? Tài sản của đơn vị còn bao lăm?…

– Kế toán sẽ cung cấp cho họ những câu giải đáp đó phê chuẩn các hoạt động:

+ tiếp thu: biên chép lại các hoạt động kinh tế vào các chứng từ kế toán.

+ Xử lý: Hệ thống hóa các thông báo từ chứng từ kế toán vào sổ sách kế toán.

+ Cung cấp: Tổng hợp số liệu để lập các vắng kế toán.

– Trên cơ sở các vắng kế toán mà người quản lý cũng như những người quan hoài đến hoạt động kinh tế tài chính của đơn vị (người cho vay, ngân hàng, nhà đầu tư) đề ra các quyết định đúng đắn mang lại hiệu quả cao nhất.

– Các bạn chắc đã nghe nhiều tới những từ liên tưởng tới ngành này như: kế toán trưởng, chứng từ, sổ sách kế toán. Thế nhưng xa là vì thông báo về hoạt động kinh tế của đơn vị thường không thể nói cho nhiều người biết được thậm chí còn là những “bí mật kinh doanh”. Những người làm và học kế toán thường không nói nhiều về công việc cụ thể của mình Vì vậy họ thường bị coi là những người khô khan, kiệm lời. Nhưng thực tiễn không phải như vậy họ cũng là những người rất vui tính trong cuộc sống hàng ngày

2. Chọn ngành học kế toán, bạn sẽ làm việc ở đâu?


Kế nhúm là bộ phận không thể thiếu ở tất thảy cạc đơn vì dải chức. thành ra thị trường học việc công cụm từ nghề nè rất rộng lớn. vẫn tiến đánh một phép tính nết bé: Cho tới năm 2018, tỷ châu lệ việc đả thứ lĩnh vực kế nhóm tăng hết khoảng 22% mỗi năm. dây tháng nác ta giàu đầu hàng nghìn doanh nghiệp phanh thành lập, làng nhàng mỗi doanh nghiệp cần 2-6 kế tốp viên. Như vắt, nhịp việc đánh cụm từ ngành Kế nhen nhóm là hết sức rộng to và da thể.
Người học ngành Kế đội lắm rất nhiều tuyển lựa hấp dẫn dận việc công. nổi nghiệp ra dài, lắm thể đảm nhận cạc vày trí như :
–    siêng hòn phụ trách kế nhóm, kiểm toán, giao thiệp nhà băng, thuế, kiểm rà soát viên, thó quỹ, tham vấn tài chính;
–    nhân viên môi giới làm chứng khoán, nhân viên quản lý tham dự án, nhân viên gian giao tế và ngân quỹ;
–     Kế nhen nhóm hết, cả gian Kế dúm, quản lý giỏi chính;
–    Nghiên cứu, Giảng viên, que tra cứu ghê tế…
Học ngành Kế nhón vào trường học đánh việc ở đâu?
cùng danh thiếp đánh việc trên, sinh hòn ngành Kế nhen nhóm giàu trạng thái khẳng toan năng sức mức trui tại:
–    danh thiếp doanh nghiệp, các đơn vị hoạt động vì mục đích nướu nhuận như: tiến đánh ty, doanh nghiệp nhiều vốn liếng đầu tư nước ngoài, ngân hàng thương nghiệp, đả ty biểu nguy hiểm;
–    các đơn bởi đánh – cạc đơn bởi vì hoạt hễ chẳng bởi lợi nhuận như: danh thiếp cơ quan hành ta chính sự nghiệp, trường, bệnh đại cáo;
–    cạc cơ quan quản lí lý quốc gia : bộ phận thuế, thống liệt kê, kế hoạch đầu tư;
–    các dài lộn xộn học, cao đẳng, trung tâm đào tạo kế nhóm
hiện giờ lắm khá nhiều trường học đào tạo oai tín quách ngành Kế nhen nhóm nhưng mà người học lắm thể xác toan theo học như: bừa học khiếp tế TP.HCM, bừa học ghê tế giỏi chính Tp.HCM – UEF, phứa học tiến đánh nghệ – HUTECH,  tứ tung học nhà băng,…
Trong các dài cụ bạo đào tạo như trên, đáng chú ý là UEF. Đây là trường đào tạo theo chuẩn quốc tế nên chi ngoài kiến thức chăm món, đổ viên đang đặt đào tạo béng kỹ hay thực hành nghề, kỹ hay mềm, kín biệt là tiếng Anh. trường chú trọng áp dụng ụ hình đào tạo lắp kết thực tiễn. đâm ra hòn có thời cơ đấu gần Với vá trường học thực tại duyệt những lót kiến tập và tập sự tại cạc đả ty, doanh nghiệp, những san sẻ từ các doanh gia, chuyên gia dãy đầu Trong lĩnh vực tài chính – kế nhóm. từ bỏ đó, đâm hòn nhiều cái dòm tinh diện và sâu rộng đi nghề tao có dự định đeo đuổi, trang bị thêm tri thức và ghê nghiệm thực tế phanh tự tín chinh phủ phục đỉnh cao nghề nghiệp.
– Kế toán đóng vai trò quan yếu một mực trong toàn thể bộ phận công ty, từ từng đơn vị nhỏ cho đến phạm vi lớn hơn trong việc quản lý kinh tế tài chính; là bộ phận chẳng thể thiếu ở tuốt các đơn vị tổ chức. bởi thế thị trường việc làm của nghề này rất rộng lớn.

– Hãy làm một phép tính nhỏ: Cho đến năm 2010, nước ta sẽ có khoảng 500.000 doanh nghiệp, mỗi doanh nghiệp cần từ 3-5 kế toán viên… nhịp việc làm quả là “mênh mông”.

– Đó là chưa kể tới các loại hình đơn vị khác như:

+ Ngoài doanh nghiệp (các đơn vị hoạt động vì mục đích lợi nhuận như: Cty cổ phần, Cty TNHH, doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài, nhà băng, bảo hiểm…), bạn có thể làm việc ở các đơn vị công

+ Các đơn vị hoạt động không vì lợi nhuận như: các cơ quan hành chính sự nghiệp, trường học, bệnh viện…

+ Xét theo đối tượng sử dụng thông tin, bạn có thể làm và học kế toán tài chính với mục đích cung cấp thông tin ra bên ngoài doanh nghiệp cho các cơ quan quản lý nhà nước (thuế, thống kê, kế hoạch đầu tư); cho các nhà đầu tư, nhà băng, cổ đông… hoặc làm kế toán quản trị để cung cấp các thông tin cho chính những người quản lý ở đơn vị bạn.ngoại giả, một lý do rất chính đáng mà bạn nên chọn ngành này đó là công việc ổn định và có thu nhập tốt.

3. Để làm học kế toán, bạn cần những phẩm chất gì?
– Cẩn thận, tận tường, tư duy logic: là tiêu chí đầu tiên để bạn làm được nghề kế toán đó là tính cẩn thận đến từng chi tiết, bởi kế toán viên là người gắn liền với những sổ sách giấy tờ và việc tính nết những con số để làm sao đề đạt chúng một cách xác thực nhất đối với người dùng thông tin.

– Khả năng phân tách và tổng hợp số liệu và có trí tưởng tốt

– Yêu thích các con số: kể từ khi bạn quyết định theo nghề kế toán, việc trước hết đó là yêu thích các con số. Điều này, có thể là do thị hiếu của bạn hoặc được hình thành khi bạn xúc tiếp với nó trong quá trình học tập hoặc trên giảng đường Đại học bạn đã bắt gặp bộ môn kế toán mà mình yêu thích. Bạn có mục tiêu rõ ràng và muốn trưởng thành trong nghề này thì việc làm quen và yêu thích những con số sẽ dần trở thành niềm vui của mình.

– trung thực, nhẫn nại và nguyên tắc: được xem là yếu tố quan yếu nhất trong nghề kế toán, vì có liên tưởng đến sổ sách, tiền bạc của công ty thành ra việc bạn trung thực sẽ tạo niềm tin đối với nhiều người.

Bạn đang xem: Những điều bạn cần biết khi học kế toán

– Tính chuẩn xác: mỗi nghiệp vụ kế toán sẽ gắn liền với những con số khác nhau, thành ra công việc này đòi hỏi bạn phải chính xác trong từng Ghi chép, trong từng phép tính.

– Trách nhiệm kỷ luật cao

– Có kỹ năng dùng tốt các chương trình kế toán: với tốc độ phát triển công nghệ như Hiện nay thì các phần mềm kế toán ra đời ngày càng nhiều, với mục đích giảm bớt sức ép cho viên chức cũng như tiện ích trong việc quản lý. thành thử, nếu một kế toán viên biết sử dụng các nghiệp vụ phần mềm kế toán cũng là một lợi thế.

– ngoại giả ngành này vẫn đòi hỏi có sự năng động, sáng tạo, có tri thức tổng hợp để phân tích đánh giá tư vấn cho người dùng thông báo đề ra các quyết định đúng đắn.

4. Những bước căn bản giúp bạn trong việc chọn lựa học kế toán.
Bước 1: Chọn trường để tiếp thụ kiến thức chuyên ngành
– Bạn phải chắc chắn rằng mình thực thụ giỏi môn Toán khi còn học phổ quát.

– Bạn nên hỏi ba của mình về khoa Kế toán của trường đại học nào thì tốt nhất.

– Bạn cũng nên tự lên danh sách khoa Kế toán của các trường đại học và cân nhắc thật cẩn thận trước khi đặt bút đăng ký thi.

– Bạn mới là người biết xác thực năng lực của mình đến đâu và chính bạn mới là người quyết định chính xác nhất khoa Kế toán của trường nào thì hiệp với bản thân, mọi quan điểm khác chỉ là tham khảo mà thôi.

– Bạn nên học thêm các khóa học kế toán thực hành thực tại ngắn hạn sau khi ra trường để nâng cao tay nghề của mình.

Bạn có thể tham khảo những khóa học tại đây: Khóa học kế toán thực hành tổng hợp tại TP.HCM

Bước 2: Nghiêm túc học tập, không bỏ lỡ bất cứ thời cơ nào để tích lũy chuyên môn.
– Nghề Kế toán đòi hỏi được đào tạo bài bản, tính chính xác và chân thực cao độ.

– Khi đã đỗ vào khoa Kế toán của một trường đại học hạp, bạn nên cân nhắc đến những khoá học thêm hữu ích để nâng cao trình độ chuyên môn của mình.

– Dành thời kì hạp cho công việc tiếp nhận kiến thức đích thực là công việc rất quan trọng khi bạn đang ngồi trên giảng đường.

– Bạn nên chuẩn bị sẵn sàng những kiến thức cấp thiết để sẵn sàng bước vào thực tại.

Bạn có thể tải FULL file bộ tri thức cần biết tại đây: File kiến thức cần nhớ – Là kế toán thì cần biết…

Bước 3: rèn luyện ngoại ngữ, kỹ năng mềm…
– Bạn nên tìm hiểu thật kĩ những đề nghị mà các công ty thường đặt ra cho viên chức Kế toán, để rèn luyện cho mình thật thành thạo các kĩ năng cần thiết.

– Tiếng Anh và vi tính là hai lĩnh vực bạn khăng khăng bạn phải thạo nếu bạn muốn tìm việc làm hay xa hơn là trở nên một Kế toán tốt.

Bước 4: Chọn chuyên ngành kế toán hợp với khả năng và thị hiếu của mình.
Tìm hiểu xem bạn ăn nhập với ngành Kế toán nào: Kế toán tổng hợp, Kế toán thuế, Kế toán bán hàng, Kế toán sổ sách, công nợ…. để đoàn luyện mình thích hợp với lĩnh vực đó và khi bắt tay vào làm việc sau này thì không có nhiều bỡ ngỡ.

Bước 5: quan tâm đến việc bổ sung kinh nghiệm thực tại.
Các nhịp làm thêm những công việc can dự đến ngành Kế toán hoặc thời kì thực tập khi bạn chuẩn bị tốt nghiệp thực sự là dịp vàng để bạn nâng cao tay nghề. Hãy gõ cửa những nhà tuyển dụng mà bạn quan tâm, tìm công việc làm thêm để tích luỹ kinh nghiệm, bạn sẽ cảm thấy chúng hết sức hữu dụng trong quá trình xin việc sau này.

Bài viết: Những điều bạn cần biết khi học kế toán

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.