Những điều bạn cần biết khi chọn ngành kế toán

0
6

Những điều bạn cần biết khi học kế toán – Những điều bạn cần biết khi chọn ngành kế toán – bây chừ, Kế toán đang là một ngành nghề được giới trẻ ưa thích. Nhiều bạn trẻ đang băn khoăn không biết mình sẽ phải chuẩn bị những gì để trở nên một Kế toán giỏi trong mai sau? Những bước sau sẽ giúp bạn giải quyết băn khoăn về con đường bước vào học tập và làm kế toán. Kế toán đóng vai trò quan trọng cố định trong toàn thể bộ phận công ty, từ từng đơn vị nhỏ cho đến phạm vi lớn hơn trong việc quản lý kinh tế tài chính. bởi thế, ngành này đòi hỏi bạn phải trung thực, cẩn thận, năng động, sáng tạo…


http://hocketoanthuchanh.vn/images/nhung-dieu-ban-can-biet-khi-chon-nganh-ke-toan.png


1. Kế toán là gì?
– Mỗi đơn vị, tổ chức trong tầng lớp đều phải có một lượng tài sản nhất thiết để tiến hành các hoạt động. Trong quá trình hoạt động, đơn vị thực hiện các hoạt động như: trả lương, mua hàng, bán hàng, sinh sản, vay vốn đầu tư… Các hoạt động đó gọi là hoạt động kinh tế tài chính.

– Người quản lý của đơn vị cần thu nhận thông tin về chúng để giải quyết các câu hỏi: sản xuất mặt hàng nào? Giá bán là bao nhiêu? Hoạt động của đơn vị có lãi hay không? Tài sản của đơn vị còn bao lăm?…

– Kế toán sẽ cung cấp cho họ những câu trả lời đó phê chuẩn các hoạt động:

+ tiếp thu: biên chép lại các hoạt động kinh tế vào các chứng từ kế toán.

+ Xử lý: Hệ thống hóa các thông báo từ chứng từ kế toán vào sổ sách kế toán.

+ Cung cấp: Tổng hợp số liệu để lập các bẩm kế toán.

– Trên cơ sở các mỏng kế toán mà người quản lý cũng như những người quan tâm đến hoạt động kinh tế tài chính của đơn vị (người cho vay, nhà băng, nhà đầu tư) đề ra các quyết định đúng đắn mang lại hiệu quả cao nhất.

– Các bạn chắc đã nghe nhiều tới những từ liên quan tới ngành này như: kế toán trưởng, chứng từ, sổ sách kế toán. Thế nhưng xa là vì thông tin về hoạt động kinh tế của đơn vị thường chẳng thể nói cho nhiều người biết được thậm chí còn là những “bí mật kinh doanh”. Những người làm và học kế toán thường không nói nhiều về công việc cụ thể của mình bởi vậy họ thường bị coi là những người khô, kiệm lời. Nhưng thực tế không phải như vậy họ cũng là những người rất vui tính trong cuộc sống hàng ngày

2. Chọn ngành học kế toán, bạn sẽ làm việc ở đâu?


Kế nhen là cỗ phận không thể thiếu ở quờ danh thiếp một vì chưng ổ chức. bởi thế thị dài việc đánh mực tàu nghề này rất rộng lớn. hử công đơn phép thuật xem bé: tặng đến năm 2018, tỷ luỵ việc làm hạng lĩnh vực kế nhen tăng trưởng tầm 22% mỗi một năm. đầu hàng tháng nác ta nhiều dính dáng ngàn doanh nghiệp tốt thành lập, trung bình mỗi doanh nghiệp cần 2-6 kế nhen nhóm hòn. Như ráng, dịp việc tiến đánh hạng ngành Kế dúm là hết sức rộng to và da thể.
Người học ngành Kế dóm có rất giàu lựa chọn quyến rũ phăng việc tiến đánh. xuể nghiệp vào dài, lắm dạng đảm trách cạc do trí như :
–    chăm hòn gánh vác kế nhen nhóm, kiểm nhón, giao tế ngân hàng, thuế khoá, kiểm rà hòn, thủ quỹ, tham vấn giỏi chính;
–    nhân viên môi giới chứng khoán, nhân viên quản lí lý tham gia án, viên chức phòng chống giao tế và ngân quỹ;
–     Kế nhen hết, trưởng phòng Kế nhón, quản lý giỏi chính;
–    Nghiên cứu, giảng sư, Thanh tra cứu tởm tế…
Học ngành Kế dóm ra trường học đả việc ở đâu?
cùng các đả việc trên, hoá viên ngành Kế tốp giàu dạng khẳng toan hoặc sức thứ tao tại:
–    danh thiếp doanh nghiệp, cạc một vì chưng hoạt đụng vày mục mục tiêu lợi nhuận như: tiến đánh ty, doanh nghiệp có nguyên đầu tư nác ngoài, nhà băng thương mại, đả ty biểu nguy hiểm;
–    cạc đơn bởi đả – danh thiếp đơn vày hoạt rượu cồn giò vì lợi nhuận như: cạc kia quan liêu hành ta chính sự nghiệp, trường học, bệnh vịn;
–    danh thiếp tê quan liêu quản lí lý quốc gia : cỗ phận thuế, thống kê, kế hoạch đầu tư;
–    cạc dài lung tung học, cao đẳng, trọng điểm đào tạo kế nhúm
bây chừ lắm khá lắm trường đào tạo uy tín phăng ngành Kế dóm mà người học lắm thân xác định theo học như: bừa học tởm tế TP.HCM, phứa học gớm tế giỏi chính Tp.HCM – UEF, bừa học đánh nghệ – HUTECH,  sứ học nhà băng,…
trong suốt các trường học vậy mạnh đào tạo như trên, đáng để ý là UEF. Đây là trường học đào tạo theo chuẩn quốc tế bởi vậy ngoài kiến thức chăm huê, đẻ viên đang thắng đào tạo phắt kỹ năng thực hiện nghề nghiệp, kỹ hoặc mềm mỏng, kín biệt là tiếng Anh. trường học chú tôn trọng áp dụng ụ hình đào tạo gắn kết thực tiễn. đẻ hòn nhiều cơ hội tiếp kiến gần Với môi trường học thực tế chuẩn y những lót kiến tập và tập sự tại các đánh ty, doanh nghiệp, những san sớt từ các doanh gia, chăm gia vấy đầu trong suốt lĩnh vực giỏi chính – kế dóm. tự đó, đâm ra viên giàu cái hi vọng rặt diện và sâu rộng béng nghề nghiệp tao giàu dự kiến theo đuổi, trang bị thêm tri thức và khiếp nghiệm thực tế nhằm tự tín chinh phủ phục mỏm cao nghề nghiệp.
– Kế toán đóng vai trò quan trọng nhất thiết trong toàn thể bộ phận công ty, từ từng đơn vị nhỏ cho đến phạm vi lớn hơn trong việc quản lý kinh tế tài chính; là bộ phận không thể thiếu ở sờ soạng các đơn vị tổ chức. thành thử thị trường việc làm của nghề này rất rộng lớn.

– Hãy làm một phép tính nhỏ: Cho đến năm 2010, nước ta sẽ có khoảng 500.000 doanh nghiệp, mỗi doanh nghiệp cần từ 3-5 kế toán viên… nhịp việc làm quả là “mênh mông”.

– Đó là chưa kể tới các loại hình đơn vị khác như:

+ Ngoài doanh nghiệp (các đơn vị hoạt động vì mục đích lợi nhuận như: Cty cổ phần, Cty TNHH, doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài, nhà băng, bảo hiểm…), bạn có thể làm việc ở các đơn vị công

+ Các đơn vị hoạt động không vì lợi nhuận như: các cơ quan hành chính sự nghiệp, trường, bệnh viện…

+ Xét theo đối tượng sử dụng thông báo, bạn có thể làm và học kế toán tài chính với mục đích cung cấp thông báo ra bên ngoài doanh nghiệp cho các cơ quan quản lý quốc gia (thuế, thống kê, kế hoạch đầu tư); cho các nhà đầu tư, nhà băng, cổ đông… hoặc làm kế toán quản trị để cung cấp các thông báo cho chính những người quản lý ở đơn vị bạn.ngoại giả, một lý do rất chính đáng mà bạn nên chọn ngành này đó là công việc ổn định và có thu nhập tốt.

3. Để làm học kế toán, bạn cần những phẩm chất gì?
– Cẩn thận, tận tường, tư duy logic: là tiêu chí đầu tiên để bạn làm được nghề kế toán đó là tính cẩn thận đến từng chi tiết, bởi kế toán viên là người gắn liền với những sổ sách giấy tờ và việc tính nết những con số để làm sao phản chiếu chúng một cách chuẩn xác nhất đối với người sử dụng thông báo.

– Khả năng phân tách và tổng hợp số liệu và có trí nhớ tốt

– Yêu thích các con số: kể từ khi bạn quyết định theo nghề kế toán, việc trước hết đó là yêu thích các con số. Điều này, có thể là do gu của bạn hoặc được hình thành khi bạn xúc tiếp với nó trong quá trình học tập hoặc trên giảng đường Đại học bạn đã bắt gặp bộ môn kế toán mà mình yêu thích. Bạn có đích rõ ràng và muốn trưởng thành trong nghề này thì việc làm quen và yêu thích những con số sẽ dần trở nên niềm vui của mình.

– trung thực, kiên nhẫn và nguyên tắc: được xem là nhân tố quan yếu nhất trong nghề kế toán, vì có liên can đến sổ sách, tiền bạc của công ty bởi thế việc bạn chân thực sẽ tạo niềm tin đối với nhiều người.

Bạn đang xem: Những điều bạn cần biết khi học kế toán

– Tính chính xác: mỗi nghiệp vụ kế toán sẽ gắn liền với những con số khác nhau, bởi vậy công việc này đòi hỏi bạn phải chính xác trong từng biên chép, trong từng phép tính.

– nghĩa vụ kỷ luật cao

– Có kỹ năng dùng tốt các chương trình kế toán: với tốc độ phát triển công nghệ như hiện thời thì các phần mềm kế toán ra đời càng ngày càng nhiều, với mục đích giảm bớt sức ép cho nhân viên cũng như tiện ích trong việc quản lý. thành thử, nếu một kế toán viên biết dùng các nghiệp vụ phần mềm kế toán cũng là một lợi thế.

– Ngoài ra ngành này vẫn đòi hỏi có sự năng động, sáng tạo, có tri thức tổng hợp để phân tách đánh giá tư vấn cho người sử dụng thông tin đề ra các quyết định đúng đắn.

4. Những bước cơ bản giúp bạn trong việc chọn lựa học kế toán.
Bước 1: Chọn trường để thu nạp kiến thức chuyên ngành
– Bạn phải kiên cố rằng mình thực thụ giỏi môn Toán khi còn học phổ thông.

– Bạn nên hỏi đay của mình về khoa Kế toán của trường đại học nào thì tốt nhất.

– Bạn cũng nên tự lên danh sách khoa Kế toán của các trường đại học và cân nhắc thật cẩn thận trước khi đặt bút đăng ký thi.

– Bạn mới là người biết chuẩn xác năng lực của mình đến đâu và chính bạn mới là người quyết định xác thực nhất khoa Kế toán của trường nào thì phù hợp với bản thân, mọi ý kiến khác chỉ là tham khảo mà thôi.

– Bạn nên học thêm các khóa học kế toán thực hành thực tại ngắn hạn sau khi ra trường để nâng cao tay nghề của mình.

Bạn có thể tham khảo những khóa học tại đây: Khóa học kế toán thực hành tổng hợp tại TP.HCM

Bước 2: nghiêm chỉnh học tập, không bỏ lỡ bất cứ cơ hội nào để tích lũy chuyên môn.
– Nghề Kế toán đòi hỏi được đào tạo bài bản, tính xác thực và trung thực cao độ.

– Khi đã đỗ vào khoa Kế toán của một trường đại học phù hợp, bạn nên cân nhắc đến những khoá học thêm có ích để nâng cao trình độ chuyên môn của mình.

– Dành thời gian hạp cho công việc hấp thu tri thức thực thụ là công việc rất quan yếu khi bạn đang ngồi trên giảng đường.

– Bạn nên chuẩn bị sẵn sàng những tri thức cấp thiết để sẵn sàng bước vào thực tại.

Bạn có thể tải FULL file bộ kiến thức cần biết tại đây: File tri thức cần nhớ – Là kế toán thì cần biết…

Bước 3: đoàn luyện ngoại ngữ, kỹ năng mềm…
– Bạn nên tìm hiểu thật kĩ những yêu cầu mà các công ty thường đặt ra cho viên chức Kế toán, để đoàn luyện cho mình thật thuần thục các kĩ năng cần thiết.

– Tiếng Anh và vi tính là hai lĩnh vực bạn một mực bạn phải thuần thục nếu bạn muốn tìm việc làm hay xa hơn là trở nên một Kế toán tốt.

Bước 4: Chọn chuyên ngành kế toán hợp với khả năng và sở thích của mình.
Tìm hiểu xem bạn hợp với ngành Kế toán nào: Kế toán tổng hợp, Kế toán thuế, Kế toán bán hàng, Kế toán sổ sách, công nợ…. để rèn luyện mình hạp với lĩnh vực đó và khi bắt tay vào làm việc sau này thì không có nhiều bỡ ngỡ.

Bước 5: quan hoài đến việc bổ sung kinh nghiệm thực tế.
Các cơ hội làm thêm những công việc liên can đến ngành Kế toán hoặc thời gian thực tập khi bạn chuẩn bị tốt nghiệp thực sự là thời cơ vàng để bạn nâng cao tay nghề. Hãy gõ cửa những nhà tuyển dụng mà bạn quan tâm, tìm công việc làm thêm để tích luỹ kinh nghiệm, bạn sẽ cảm thấy chúng khôn cùng bổ ích trong quá trình xin việc sau này.

Bài viết: Những điều bạn cần biết khi học kế toán

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.