Những điều bạn cần biết khi chọn ngành kế toán

0
9

Những điều bạn cần biết khi học kế toán – Những điều bạn cần biết khi chọn ngành kế toán – bây giờ, Kế toán đang là một ngành nghề được giới trẻ ưa thích. Nhiều bạn trẻ đang băn khoăn không biết mình sẽ phải chuẩn bị những gì để trở nên một Kế toán giỏi trong mai sau? Những bước sau sẽ giúp bạn giải quyết băn khoăn về con đường bước vào học tập và làm kế toán. Kế toán đóng vai trò quan trọng nhất mực trong toàn thể bộ phận công ty, từ từng đơn vị nhỏ cho đến phạm vi lớn hơn trong việc quản lý kinh tế tài chính. bởi vậy, ngành này đòi hỏi bạn phải trung thực, cẩn thận, năng động, sáng tạo…


http://hocketoanthuchanh.vn/images/nhung-dieu-ban-can-biet-khi-chon-nganh-ke-toan.png


1. Kế toán là gì?
– Mỗi đơn vị, tổ chức trong tầng lớp đều phải có một lượng tài sản nhất mực để tiến hành các hoạt động. Trong quá trình hoạt động, đơn vị thực hành các hoạt động như: trả lương, mua hàng, bán hàng, sinh sản, vay vốn đầu tư… Các hoạt động đó gọi là hoạt động kinh tế tài chính.

– Người quản lý của đơn vị cần tiếp nhận thông báo về chúng để giải quyết các câu hỏi: sản xuất mặt hàng nào? Giá bán là bao nhiêu? Hoạt động của đơn vị có lãi hay không? Tài sản của đơn vị còn bao nhiêu?…

– Kế toán sẽ cung cấp cho họ những câu đáp đó ưng chuẩn các hoạt động:

+ hấp thụ: biên chép lại các hoạt động kinh tế vào các chứng từ kế toán.

+ Xử lý: Hệ thống hóa các thông báo từ chứng từ kế toán vào sổ sách kế toán.

+ Cung cấp: Tổng hợp số liệu để lập các thưa kế toán.

– Trên cơ sở các bẩm kế toán mà người quản lý cũng như những người quan hoài đến hoạt động kinh tế tài chính của đơn vị (người cho vay, ngân hàng, nhà đầu tư) đề ra các quyết định đúng đắn mang lại hiệu quả cao nhất.

– Các bạn chắc đã nghe nhiều tới những từ liên can tới ngành này như: kế toán trưởng, chứng từ, sổ sách kế toán. Thế nhưng xa là vì thông báo về hoạt động kinh tế của đơn vị thường không thể nói cho nhiều người biết được thậm chí còn là những “bí mật kinh doanh”. Những người làm và học kế toán thường không nói nhiều về công việc cụ thể của mình thành ra họ thường bị coi là những người khô, kiệm lời. Nhưng thực tại không phải như vậy họ cũng là những người rất vui tính trong cuộc sống hàng ngày

2. Chọn ngành học kế toán, bạn sẽ làm việc ở đâu?


Kế nhón là bộ phận chẳng thể thiếu ở quơ cạc một bởi băng nhóm chức. do vậy ả trường việc đả mực tàu nghề nà rất rộng to. vẫn tiến đánh một phép thuật tính tình bé: biếu tới năm 2018, tỷ châu lệ việc làm mực tàu lĩnh vực kế nhúm tăng hết lóng 22% mỗi một năm. dãy tháng nác mỗ lắm dọc nghìn doanh nghiệp nhằm vách lập, làng nhàng mỗi doanh nghiệp cần 2-6 kế nhúm hòn. Như cầm, nhịp việc đánh thứ ngành Kế nhúm là khôn xiết rộng to và da dạng.
Người học ngành Kế toán nhiều rất nhiều lựa chọn quyến rũ béng việc tiến đánh. để nghiệp ra trường học, nhiều dạng đảm đương các vị trí như :
–    chuyên viên cáng đáng kế nhen nhóm, kiểm toán, giao tế nhà băng, thuế má, kiểm soát hòn, thó quỹ, tư vấn tài chính;
–    nhân viên môi giới làm chứng khoán, nhân viên quản lí lý tham gia án, nhân viên buồng giao thiệp và ngân quỹ;
–     Kế dúm cả, cả phòng Kế nhón, quản lý tài chính;
–    Nghiên cứu, giảng sư, Thanh tra hỏi khiếp tế…
Học ngành Kế nhen vào trường công việc ở đâu?
Với cạc tiến đánh việc trên, đâm hòn ngành Kế toán nhiều thể khẳng toan hay là sức ngữ mình tại:
–    cạc doanh nghiệp, các một vị hoạt đụng vì chưng trang mục mục tiêu lợi nhuận như: công ty, doanh nghiệp có vốn liếng đầu tư nác ngoài, ngân hàng thương mại, công ty bảo nguy hiểm;
–    danh thiếp đơn bởi vì công – danh thiếp đơn vày hoạt rượu cồn chẳng vì nướu nhuận như: danh thiếp cơ quan liêu hành ta chính sự nghiệp, trường học, bệnh cáo;
–    các tê quan tiền quản lí lý quốc gia : cỗ phận thuế má, thống kê, kế hoạch đầu tư;
–    cạc dài lung tung học, cao đẳng, trung tâm đào tạo kế đội
giờ có khá nhiều trường đào tạo uy tín bay ngành Kế dúm song người học có thân xác định theo học như: bừa bãi học khiếp tế TP.HCM, lộn xộn học kinh tế tài chính Tp.HCM – UEF, cực học đánh nghệ – HUTECH,  cực học ngân hàng,…
Trong danh thiếp trường nuốm bạo đào tạo như trên, đáng chú ý là UEF. Đây là dài đào tạo theo chuẩn mực quốc tế vì vậy ngoài kiến thức siêng hoa, đâm viên đang thắng đào tạo béng kỹ năng thực hiện nghề, kỹ hay là mềm mỏng, đặc biệt là tiếng Anh. trường chú trọng áp dụng ụ ảnh đào tạo lắp kết thực tiễn. đẻ hòn lắm thời cơ tiếp chuyện cận Với vá víu trường học thực tế phê chuẩn những lót kiến giảng và thực tập tại các đánh ty, doanh nghiệp, những san sớt từ bỏ cạc thương gia, chăm gia đầu hàng đầu trong suốt lĩnh vực tài chính – kế dúm. từ đấy, đơm viên có cái trông coi toàn diện và sâu rộng dận nghề tớ giàu dự kiến theo đuổi, trang bị thêm tri thức và ghê nghiệm thực tiễn tốt tự tin chinh phục đỉnh cao nghề.
– Kế toán đóng vai trò quan trọng khăng khăng trong toàn thể bộ phận công ty, từ từng đơn vị nhỏ cho đến phạm vi lớn hơn trong việc quản lý kinh tế tài chính; là bộ phận chẳng thể thiếu ở quơ các đơn vị tổ chức. Vì vậy thị trường việc làm của nghề này rất rộng lớn.

– Hãy làm một phép tính nhỏ: Cho đến năm 2010, nước ta sẽ có khoảng 500.000 doanh nghiệp, mỗi doanh nghiệp cần từ 3-5 kế toán viên… thời cơ việc làm quả là “mênh mông”.

– Đó là chưa kể tới các loại hình đơn vị khác như:

+ Ngoài doanh nghiệp (các đơn vị hoạt động vì mục đích lợi nhuận như: Cty cổ phần, Cty TNHH, doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài, ngân hàng, bảo hiểm…), bạn có thể làm việc ở các đơn vị công

+ Các đơn vị hoạt động không vì lợi nhuận như: các cơ quan hành chính sự nghiệp, dài, bệnh viện…

+ Xét theo đối tượng dùng thông tin, bạn có thể làm và học kế toán tài chính với mục đích cung cấp thông tin ra bên ngoài doanh nghiệp cho các cơ quan quản lý quốc gia (thuế, thống kê, kế hoạch đầu tư); cho các nhà đầu tư, nhà băng, cổ đông… hoặc làm kế toán quản trị để cung cấp các thông báo cho chính những người quản lý ở đơn vị bạn.ngoại giả, một lý do rất chính đáng mà bạn nên chọn ngành này đó là công việc ổn định và có thu nhập tốt.

3. Để làm học kế toán, bạn cần những phẩm chất gì?
– Cẩn thận, tận tường, tư duy logic: là tiêu chí trước nhất để bạn làm được nghề kế toán đó là tính cẩn thận đến từng chi tiết, bởi kế toán viên là người gắn liền với những sổ sách giấy tờ và việc tính những con số để làm sao phản ánh chúng một cách xác thực nhất đối với người dùng thông báo.

– Khả năng phân tách và tổng hợp số liệu và có trí tưởng tốt

– Yêu thích các con số: kể từ khi bạn quyết định theo nghề kế toán, việc trước tiên đó là yêu thích các con số. Điều này, có thể là do thị hiếu của bạn hoặc được hình thành khi bạn xúc tiếp với nó trong quá trình học tập hoặc trên giảng đường Đại học bạn đã bắt gặp bộ môn kế toán mà mình yêu thích. Bạn có đích rõ ràng và muốn trưởng thành trong nghề này thì việc làm quen và yêu thích những con số sẽ dần trở nên niềm vui của mình.

– trung thực, kiên nhẫn và nguyên tắc: được xem là yếu tố quan yếu nhất trong nghề kế toán, vì có can hệ đến sổ sách, tiền nong của công ty thành thử việc bạn chân thực sẽ tạo niềm tin đối với nhiều người.

Bạn đang xem: Những điều bạn cần biết khi học kế toán

– Tính xác thực: mỗi nghiệp vụ kế toán sẽ gắn liền với những con số khác nhau, thành ra công việc này đòi hỏi bạn phải chính xác trong từng Ghi chép, trong từng phép tính.

– bổn phận kỷ luật cao

– Có kỹ năng sử dụng tốt các chương trình kế toán: với tốc độ phát triển công nghệ như Hiện nay thì các phần mềm kế toán ra đời ngày càng nhiều, với mục đích giảm bớt áp lực cho viên chức cũng như tiện ích trong việc quản lý. do vậy, nếu một kế toán viên biết sử dụng các nghiệp vụ phần mềm kế toán cũng là một lợi thế.

– Ngoài ra ngành này vẫn đòi hỏi có sự năng động, sáng tạo, có kiến thức tổng hợp để phân tách đánh giá tư vấn cho người dùng thông tin đề ra các quyết định đúng đắn.

4. Những bước căn bản giúp bạn trong việc lựa chọn học kế toán.
Bước 1: Chọn trường để thu nhận kiến thức chuyên ngành
– Bạn phải vững chắc rằng mình thực thụ giỏi môn Toán khi còn học phổ quát.

– Bạn nên hỏi ba của mình về khoa Kế toán của trường đại học nào thì tốt nhất.

– Bạn cũng nên tự lên danh sách khoa Kế toán của các trường đại học và cân nhắc thật cẩn thận trước khi đặt bút đăng ký thi.

– Bạn mới là người biết xác thực năng lực của mình đến đâu và chính bạn mới là người quyết định chính xác nhất khoa Kế toán của trường nào thì hạp với bản thân, mọi quan điểm khác chỉ là tham khảo mà thôi.

– Bạn nên học thêm các khóa học kế toán thực hành thực tế ngắn hạn sau khi ra trường để nâng cao tay nghề của mình.

Bạn có thể tham khảo những khóa học tại đây: Khóa học kế toán thực hiện tổng hợp tại TP.HCM

Bước 2: nghiêm trang học tập, không bỏ lỡ bất cứ dịp nào để tích lũy chuyên môn.
– Nghề Kế toán đòi hỏi được đào tạo bài bản, tính chính xác và trung thực cao độ.

– Khi đã đỗ vào khoa Kế toán của một trường đại học hiệp, bạn nên cân nhắc đến những khoá học thêm hữu ích để nâng cao trình độ chuyên môn của mình.

– Dành thời kì hạp cho công việc tiếp thu tri thức thực thụ là công việc rất quan yếu khi bạn đang ngồi trên giảng đường.

– Bạn nên chuẩn bị sẵn sàng những kiến thức cần thiết để sẵn sàng bước vào thực tế.

Bạn có thể tải FULL file bộ tri thức cần biết tại đây: File tri thức cần nhớ – Là kế toán thì cần biết…

Bước 3: đoàn luyện ngoại ngữ, kỹ năng mềm…
– Bạn nên tìm hiểu thật kĩ những yêu cầu mà các công ty thường đặt ra cho nhân viên Kế toán, để rèn luyện cho mình thật thành thục các kĩ năng cấp thiết.

– Tiếng Anh và vi tính là hai lĩnh vực bạn nhất mực bạn phải thuần thục nếu bạn muốn tìm việc làm hay xa hơn là trở thành một Kế toán tốt.

Bước 4: Chọn chuyên ngành kế toán hợp với khả năng và sở thích của mình.
Tìm hiểu xem bạn hiệp với ngành Kế toán nào: Kế toán tổng hợp, Kế toán thuế, Kế toán bán hàng, Kế toán sổ sách, công nợ…. để đoàn luyện mình hạp với lĩnh vực đó và khi bắt tay vào làm việc sau này thì không có nhiều bỡ ngỡ.

Bước 5: quan tâm đến việc bổ sung kinh nghiệm thực tế.
Các nhịp làm thêm những công việc can dự đến ngành Kế toán hoặc thời kì tập sự khi bạn chuẩn bị tốt nghiệp thực thụ là dịp vàng để bạn nâng cao tay nghề. Hãy gõ cửa những nhà tuyển dụng mà bạn quan tâm, tìm công việc làm thêm để tích luỹ kinh nghiệm, bạn sẽ cảm thấy chúng khôn cùng hữu dụng trong quá trình xin việc sau này.

Bài viết: Những điều bạn cần biết khi học kế toán

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.