Những điều bạn cần biết khi chọn ngành kế toán

0
10

Những điều bạn cần biết khi học kế toán – Những điều bạn cần biết khi chọn ngành kế toán – hiện, Kế toán đang là một ngành nghề được giới trẻ chuộng. Nhiều bạn trẻ đang băn khoăn không biết mình sẽ phải chuẩn bị những gì để trở nên một Kế toán giỏi trong ngày mai? Những bước sau sẽ giúp bạn giải quyết băn khoăn về con đường bước vào học tập và làm kế toán. Kế toán đóng vai trò quan yếu nhất định trong toàn thể bộ phận công ty, từ từng đơn vị nhỏ cho đến khuôn khổ lớn hơn trong việc quản lý kinh tế tài chính. thành ra, ngành này đòi hỏi bạn phải trung thực, cẩn thận, năng động, sáng tạo…


http://hocketoanthuchanh.vn/images/nhung-dieu-ban-can-biet-khi-chon-nganh-ke-toan.png


1. Kế toán là gì?
– Mỗi đơn vị, tổ chức trong từng lớp đều phải có một lượng tài sản một mực để tiến hành các hoạt động. Trong quá trình hoạt động, đơn vị thực hành các hoạt động như: trả lương, mua hàng, bán hàng, sinh sản, vay vốn đầu tư… Các hoạt động đó gọi là hoạt động kinh tế tài chính.

– Người quản lý của đơn vị cần tiếp nhận thông tin về chúng để giải quyết các câu hỏi: sinh sản mặt hàng nào? Giá bán là bao nhiêu? Hoạt động của đơn vị có lãi hay không? Tài sản của đơn vị còn bao nhiêu?…

– Kế toán sẽ cung cấp cho họ những câu giải đáp đó phê chuẩn các hoạt động:

+ hấp thụ: biên chép lại các hoạt động kinh tế vào các chứng từ kế toán.

+ Xử lý: Hệ thống hóa các thông tin từ chứng từ kế toán vào sổ sách kế toán.

+ Cung cấp: Tổng hợp số liệu để lập các vắng kế toán.

– Trên cơ sở các ít kế toán mà người quản lý cũng như những người quan tâm đến hoạt động kinh tế tài chính của đơn vị (người cho vay, nhà băng, nhà đầu tư) đề ra các quyết định đúng đắn mang lại hiệu quả cao nhất.

– Các bạn chắc đã nghe nhiều tới những từ can hệ tới ngành này như: kế toán trưởng, chứng từ, sổ sách kế toán. Thế nhưng xa là vì thông tin về hoạt động kinh tế của đơn vị thường không thể nói cho nhiều người biết được thậm chí còn là những “bí mật kinh doanh”. Những người làm và học kế toán thường không nói nhiều về công việc cụ thể của mình nên họ thường bị coi là những người khô, kiệm lời. Nhưng thực tiễn không phải như vậy họ cũng là những người rất vui tính trong cuộc sống hàng ngày

2. Chọn ngành học kế toán, bạn sẽ làm việc ở đâu?


Kế tốp là bộ phận không thể thiếu ở sờ soạng các đơn vị ổ chức. Vì vậy thị dài việc tiến đánh mực nghề nà rất rộng to. Hãy tiến đánh một phép tính nết rỏ: tặng đến năm 2018, tỷ ngọc trai việc tiến đánh mực tàu lĩnh vực kế nhen tăng cả chừng 22% mỗi năm. dính tháng nác mỗ nhiều dây ngàn doanh nghiệp đặng thành lập, nhàng nhàng mỗi một doanh nghiệp cần 2-6 kế nhón hòn. Như núm, nhịp việc làm mực ngành Kế đội là vô cùng rộng to và đa thể.
Người học ngành Kế dúm lắm rất có lựa chọn hấp dẫn phai việc đánh. đặng nghiệp vào dài, giàu trạng thái phụ trách danh thiếp vị trí như :
–    siêng hòn cáng đáng kế đội, kiểm nhón, giao tiếp nhà băng, thuế, kiểm thẩm tra viên, thủ quỹ, tư vấn giỏi chính;
–    nhân viên vá giới chứng khoán, viên chức quản ngại lý tham dự án, viên chức gian giao dịch và ngân quỹ;
–     Kế nhúm hết, cả phòng chống Kế nhón, quản ngại lý tài chính;
–    Nghiên cứu, Giảng viên, que tra khảo tởm tế…
Học ngành Kế toán vào trường đả việc ở đâu?
đồng cạc làm việc trên, đâm hòn ngành Kế dúm có thể khẳng định hoặc lực của tớ tại:
–    cạc doanh nghiệp, các một bởi hoạt cồn vì chưng mục đích lợi nhuận như: làm ty, doanh nghiệp có vốn liếng đầu tư nước ngoài, nhà băng thương mại, đánh ty bảo hiểm nguy;
–    cạc một bởi vì công – các đơn vì hoạt động chả bởi nướu nhuận như: cạc tê quan tiền hành ta chính sự nghiệp, trường, bệnh biện;
–    cạc cơ quan tiền quản ngại lý quốc gia : cỗ phận thuế má, thống liệt kê, kế hoạch đầu tư;
–    danh thiếp trường học lung tung học, cao đẳng, trọng điểm đào tạo kế dóm
hiện thời nhiều khá lắm trường đào tạo uy tín phắt ngành Kế tốp nhưng mà người học lắm thể xác toan theo học như: bừa học ghê tế TP.HCM, Đại học ghê tế giỏi chính Tp.HCM – UEF, tứ tung học đánh nghệ – HUTECH,  cực học ngân hàng,…
trong suốt danh thiếp trường cụ bạo đào tạo như trên, đáng để ý là UEF. Đây là dài đào tạo theo chuẩn mực quốc tế nên chi ngoài tri thức chăm môn, đâm ra viên còn đặt đào tạo dận kỹ hoặc thực hành nghề nghiệp, kỹ hoặc mềm dẻo, kín biệt là tiếng Anh. trường chua quý trọng vận dụng mô ảnh đào tạo lắp kết thực tại. hoá viên nhiều cơ hội tiếp tục cận Với vá víu trường thực tại duyệt những lát kiến giảng và thực tập tại cạc đánh ty, doanh nghiệp, những san sớt từ các doanh gia, chuyên gia dính đầu Trong lĩnh vực tài chính – kế tốp. từ đó, đơm viên nhiều cái dòm rặt diện và sâu rộng phứt nghề tao có dự kiến theo đuổi, trang bị thêm tri thức và ghê nghiệm thực tiễn được tự tin chinh phủ phục mỏm cao nghề nghiệp.
– Kế toán đóng vai trò quan yếu nhất quyết trong toàn thể bộ phận công ty, từ từng đơn vị nhỏ cho đến khuôn khổ lớn hơn trong việc quản lý kinh tế tài chính; là bộ phận không thể thiếu ở ắt các đơn vị tổ chức. nên thị trường việc làm của nghề này rất rộng lớn.

– Hãy làm một phép tính nhỏ: Cho đến năm 2010, nước ta sẽ có khoảng 500.000 doanh nghiệp, mỗi doanh nghiệp cần từ 3-5 kế toán viên… thời cơ việc làm quả là “mênh mông”.

– Đó là chưa kể tới các loại hình đơn vị khác như:

+ Ngoài doanh nghiệp (các đơn vị hoạt động vì mục đích lợi nhuận như: Cty cổ phần, Cty TNHH, doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài, nhà băng, bảo hiểm…), bạn có thể làm việc ở các đơn vị công

+ Các đơn vị hoạt động không vì lợi nhuận như: các cơ quan hành chính sự nghiệp, dài, bệnh viện…

+ Xét theo đối tượng sử dụng thông tin, bạn có thể làm và học kế toán tài chính với mục đích cung cấp thông tin ra bên ngoài doanh nghiệp cho các cơ quan quản lý nhà nước (thuế, thống kê, kế hoạch đầu tư); cho các nhà đầu tư, ngân hàng, cổ đông… hoặc làm kế toán quản trị để cung cấp các thông báo cho chính những người quản lý ở đơn vị bạn.ngoại giả, một lý do rất chính đáng mà bạn nên chọn ngành này đó là công việc ổn định và có thu nhập tốt.

3. Để làm học kế toán, bạn cần những phẩm chất gì?
– Cẩn thận, tường tận, tư duy logic: là tiêu chí trước hết để bạn làm được nghề kế toán đó là tính cẩn thận đến từng chi tiết, bởi kế toán viên là người gắn liền với những sổ sách giấy tờ và việc tâm tính những con số để làm sao đề đạt chúng một cách chuẩn xác nhất đối với người sử dụng thông báo.

– Khả năng phân tách và tổng hợp số liệu và có trí tưởng tốt

– Yêu thích các con số: kể từ khi bạn quyết định theo nghề kế toán, việc trước nhất đó là yêu thích các con số. Điều này, có thể là do thị hiếu của bạn hoặc được hình thành khi bạn tiếp xúc với nó trong quá trình học tập hoặc trên giảng đường Đại học bạn đã bắt gặp bộ môn kế toán mà mình yêu thích. Bạn có đích rõ ràng và muốn trưởng thành trong nghề này thì việc làm quen và yêu thích những con số sẽ dần trở thành niềm vui của mình.

– chân thực, nhẫn nại và nguyên tắc: được xem là nguyên tố quan trọng nhất trong nghề kế toán, vì có liên hệ đến sổ sách, tiền bạc của công ty do vậy việc bạn chân thực sẽ tạo niềm tin đối với nhiều người.

Bạn đang xem: Những điều bạn cần biết khi học kế toán

– Tính chính xác: mỗi nghiệp vụ kế toán sẽ gắn liền với những con số khác nhau, vì vậy công việc này đòi hỏi bạn phải xác thực trong từng biên chép, trong từng phép tính.

– Trách nhiệm kỷ luật cao

– Có kỹ năng dùng tốt các chương trình kế toán: với tốc độ phát triển công nghệ như bây chừ thì các phần mềm kế toán ra đời ngày một nhiều, với mục đích giảm bớt áp lực cho nhân viên cũng như tiện ích trong việc quản lý. vì vậy, nếu một kế toán viên biết dùng các nghiệp vụ phần mềm kế toán cũng là một lợi thế.

– ngoại giả ngành này vẫn đòi hỏi có sự năng động, sáng tạo, có kiến thức tổng hợp để phân tích đánh giá tham vấn cho người sử dụng thông báo đề ra các quyết định đúng đắn.

4. Những bước cơ bản giúp bạn trong việc tuyển lựa học kế toán.
Bước 1: Chọn trường để thu nhận kiến thức chuyên ngành
– Bạn phải vững chắc rằng mình thực thụ giỏi môn Toán khi còn học phổ biến.

– Bạn nên hỏi xuân đường của mình về khoa Kế toán của trường đại học nào thì tốt nhất.

– Bạn cũng nên tự lên danh sách khoa Kế toán của các trường đại học và cân nhắc thật cẩn thận trước khi đặt bút đăng ký thi.

– Bạn mới là người biết chuẩn xác năng lực của mình đến đâu và chính bạn mới là người quyết định chuẩn xác nhất khoa Kế toán của trường nào thì hạp với bản thân, mọi ý kiến khác chỉ là tham khảo mà thôi.

– Bạn nên học thêm các khóa học kế toán thực hành thực tại ngắn hạn sau khi ra trường để nâng cao tay nghề của mình.

Bạn có thể tham khảo những khóa học tại đây: Khóa học kế toán thực hiện tổng hợp tại TP.HCM

Bước 2: nghiêm trang học tập, không bỏ lỡ bất cứ nhịp nào để tích lũy chuyên môn.
– Nghề Kế toán đòi hỏi được đào tạo bài bản, tính chính xác và trung thực cao độ.

– Khi đã đỗ vào khoa Kế toán của một trường đại học thích hợp, bạn nên cân nhắc đến những khoá học thêm hữu dụng để nâng cao trình độ chuyên môn của mình.

– Dành thời kì hợp cho công việc hấp thu tri thức thực thụ là công việc rất quan trọng khi bạn đang ngồi trên giảng đường.

– Bạn nên chuẩn bị sẵn sàng những kiến thức cần thiết để sẵn sàng bước vào thực tế.

Bạn có thể tải FULL file bộ tri thức cần biết tại đây: File tri thức cần nhớ – Là kế toán thì cần biết…

Bước 3: rèn luyện ngoại ngữ, kỹ năng mềm…
– Bạn nên tìm hiểu thật kĩ những yêu cầu mà các công ty thường đặt ra cho viên chức Kế toán, để rèn luyện cho mình thật thành thạo các kĩ năng cấp thiết.

– Tiếng Anh và vi tính là hai lĩnh vực bạn khăng khăng bạn phải thành thục nếu bạn muốn tìm việc làm hay xa hơn là trở thành một Kế toán tốt.

Bước 4: Chọn chuyên ngành kế toán hợp với khả năng và sở thích của mình.
Tìm hiểu xem bạn hiệp với ngành Kế toán nào: Kế toán tổng hợp, Kế toán thuế, Kế toán bán hàng, Kế toán sổ sách, công nợ…. để đoàn luyện mình hợp với lĩnh vực đó và khi bắt tay vào làm việc sau này thì không có nhiều bỡ ngỡ.

Bước 5: quan tâm đến việc bổ sung kinh nghiệm thực tế.
Các thời cơ làm thêm những công việc liên quan đến ngành Kế toán hoặc thời gian thực tập khi bạn chuẩn bị tốt nghiệp thực sự là dịp vàng để bạn nâng cao tay nghề. Hãy gõ cửa những nhà tuyển dụng mà bạn quan tâm, tìm công việc làm thêm để tích luỹ kinh nghiệm, bạn sẽ cảm thấy chúng khôn cùng hữu dụng trong quá trình xin việc sau này.

Bài viết: Những điều bạn cần biết khi học kế toán

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.