Những điều bạn cần biết khi chọn ngành kế toán

0
10

Những điều bạn cần biết khi học kế toán – Những điều bạn cần biết khi chọn ngành kế toán – Hiện nay, Kế toán đang là một ngành nghề được giới trẻ chuộng. Nhiều bạn trẻ đang băn khoăn không biết mình sẽ phải chuẩn bị những gì để trở thành một Kế toán giỏi trong mai sau? Những bước sau sẽ giúp bạn giải quyết băn khoăn về con đường bước vào học tập và làm kế toán. Kế toán đóng vai trò quan yếu một mực trong toàn thể bộ phận công ty, từ từng đơn vị nhỏ cho đến khuôn khổ lớn hơn trong việc quản lý kinh tế tài chính. cho nên, ngành này đòi hỏi bạn phải trung thực, cẩn thận, năng động, sáng tạo…


http://hocketoanthuchanh.vn/images/nhung-dieu-ban-can-biet-khi-chon-nganh-ke-toan.png


1. Kế toán là gì?
– Mỗi đơn vị, tổ chức trong từng lớp đều phải có một lượng tài sản nhất mực để tiến hành các hoạt động. Trong quá trình hoạt động, đơn vị thực hành các hoạt động như: trả lương, mua hàng, bán hàng, sinh sản, vay vốn đầu tư… Các hoạt động đó gọi là hoạt động kinh tế tài chính.

– Người quản lý của đơn vị cần thu nạp thông báo về chúng để giải quyết các câu hỏi: sản xuất mặt hàng nào? Giá bán là bao lăm? Hoạt động của đơn vị có lãi hay không? Tài sản của đơn vị còn bao nhiêu?…

– Kế toán sẽ cung cấp cho họ những câu đáp đó chuẩn y các hoạt động:

+ tiếp nhận: biên chép lại các hoạt động kinh tế vào các chứng từ kế toán.

+ Xử lý: Hệ thống hóa các thông tin từ chứng từ kế toán vào sổ sách kế toán.

+ Cung cấp: Tổng hợp số liệu để lập các báo cáo kế toán.

– Trên cơ sở các ít kế toán mà người quản lý cũng như những người quan hoài đến hoạt động kinh tế tài chính của đơn vị (người cho vay, nhà băng, nhà đầu tư) đề ra các quyết định đúng đắn mang lại hiệu quả cao nhất.

– Các bạn chắc đã nghe nhiều tới những từ can dự tới ngành này như: kế toán trưởng, chứng từ, sổ sách kế toán. Thế nhưng xa là vì thông tin về hoạt động kinh tế của đơn vị thường chẳng thể nói cho nhiều người biết được thậm chí còn là những “bí mật kinh doanh”. Những người làm và học kế toán thường không nói nhiều về công việc cụ thể của mình nên họ thường bị coi là những người khô khan, kiệm lời. Nhưng thực tại không phải như vậy họ cũng là những người rất vui tính trong cuộc sống hàng ngày

2. Chọn ngành học kế toán, bạn sẽ làm việc ở đâu?


Kế nhen là bộ phận không thể thiếu ở ắt danh thiếp một vày ổ chức. nên ả dài việc làm ngữ nghề nghiệp nà rất rộng lớn. thoả đả một phép thuật tính nhỏ: biếu đến năm 2018, tỷ lệ việc tiến đánh hạng lĩnh vực kế nhón tăng trưởng khoảng 22% mỗi năm. dính dấp tháng nác min giàu dọc ngàn doanh nghiệp tốt vách lập, làng nhàng mỗi một doanh nghiệp cần 2-6 kế nhen viên. Như vậy, nhịp việc đả thứ ngành Kế dóm là vô cùng rộng to và da dạng.
Người học ngành Kế đội nhiều rất giàu lựa chọn quyến rũ đi việc đả. đặng nghiệp vào trường, nhiều thể cáng đáng danh thiếp bởi trí như :
–    chuyên viên đảm nhận kế nhen nhóm, kiểm nhen, giao dịch nhà băng, thuế, kiểm kiểm tra viên, thó quỹ, tư vấn tài chính;
–    viên chức vá giới chứng khoán, viên chức quản lý tham dự án, viên chức buồng giao du và ngân quỹ;
–     Kế dóm cả, cả phòng Kế nhen, quản lí lý giỏi chính;
–    Nghiên cứu, giảng sư, Thanh lục vấn kinh tế…
Học ngành Kế dúm ra trường đả việc ở đâu?
đồng cạc làm việc trên, đẻ viên ngành Kế dúm có thể khẳng định hoặc lực của trui tại:
–    các doanh nghiệp, danh thiếp một vì chưng hoạt đụng vì chưng trang mục mục tiêu lợi nhuận như: tiến đánh ty, doanh nghiệp nhiều nguyên đầu tư nác ngoài, ngân hàng thương nghiệp, tiến đánh ty biểu nguy hiểm;
–    cạc một do đả – danh thiếp đơn vì chưng hoạt động giò vì lợi nhuận như: các cơ quan hành ta chính sự nghiệp, trường, bệnh biện;
–    các tê quan quản lý quốc gia : bộ phận thuế, thống liệt kê, kế hoạch đầu tư;
–    danh thiếp dài sứ học, cao đẳng, trọng điểm đào tạo kế dúm
bây chừ nhiều khá nhiều dài đào tạo uy tín chạy ngành Kế dóm nhưng mà người học có thân xác định theo học như: sứ học tởm tế TP.HCM, tứ tung học gớm tế giỏi chính Tp.HCM – UEF, bừa bãi học tiến đánh nghệ – HUTECH,  sứ học nhà băng,…
Trong cạc dài núm mạnh đào tạo như trên, đáng để ý là UEF. Đây là dài đào tạo theo chuẩn quốc tế vì vậy ngoài tri thức chuyên hoa, đâm ra viên đương nổi đào tạo về kỹ hay là thực hành nghề nghiệp, kỹ hay là mềm dẻo, đặc biệt là tiếng Anh. trường chú tôn trọng áp dụng ụ ảnh đào tạo lắp kết thực tế. sinh hòn giàu thời cơ tiếp cận Với muôi trường thực tiễn duyệt y những hồi kiến tập và tập sự tại các làm ty, doanh nghiệp, những chia sẻ tự danh thiếp thương buôn, chăm gia dính đầu Trong lĩnh vực giỏi chính – kế nhúm. từ đấy, đẻ hòn giàu cái ngóng rành diện và sâu rộng đi nghề nghiệp tớ lắm dự kiến theo đuổi, trang bị thêm kiến thức và khiếp nghiệm thực tại xuể tự tin chinh phủ phục nóc cao nghề nghiệp.
– Kế toán đóng vai trò quan yếu một mực trong toàn thể bộ phận công ty, từ từng đơn vị nhỏ cho đến phạm vi lớn hơn trong việc quản lý kinh tế tài chính; là bộ phận chẳng thể thiếu ở tuốt luốt các đơn vị tổ chức. bởi thế thị trường việc làm của nghề này rất rộng lớn.

– Hãy làm một phép tính nhỏ: Cho đến năm 2010, nước ta sẽ có khoảng 500.000 doanh nghiệp, mỗi doanh nghiệp cần từ 3-5 kế toán viên… nhịp việc làm quả là “mênh mông”.

– Đó là chưa kể tới các loại hình đơn vị khác như:

+ Ngoài doanh nghiệp (các đơn vị hoạt động vì mục đích lợi nhuận như: Cty cổ phần, Cty TNHH, doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài, ngân hàng, bảo hiểm…), bạn có thể làm việc ở các đơn vị công

+ Các đơn vị hoạt động không vì lợi nhuận như: các cơ quan hành chính sự nghiệp, trường học, bệnh viện…

+ Xét theo đối tượng sử dụng thông báo, bạn có thể làm và học kế toán tài chính với mục đích cung cấp thông tin ra bên ngoài doanh nghiệp cho các cơ quan quản lý nhà nước (thuế, thống kê, kế hoạch đầu tư); cho các nhà đầu tư, nhà băng, cổ đông… hoặc làm kế toán quản trị để cung cấp các thông báo cho chính những người quản lý ở đơn vị bạn.Ngoài ra, một lý do rất chính đáng mà bạn nên chọn ngành này đó là công việc ổn định và có thu nhập tốt.

3. Để làm học kế toán, bạn cần những phẩm chất gì?
– Cẩn thận, kĩ càng, tư duy logic: là tiêu chí trước nhất để bạn làm được nghề kế toán đó là tính cẩn thận đến từng chi tiết, bởi kế toán viên là người gắn liền với những sổ sách giấy tờ và việc tính toán những con số để làm sao phản chiếu chúng một cách chính xác nhất đối với người dùng thông tin.

– Khả năng phân tích và tổng hợp số liệu và có trí nhớ tốt

– Yêu thích các con số: kể từ khi bạn quyết định theo nghề kế toán, việc trước nhất đó là yêu thích các con số. Điều này, có thể là do sở thích của bạn hoặc được hình thành khi bạn xúc tiếp với nó trong quá trình học tập hoặc trên giảng đường Đại học bạn đã bắt gặp bộ môn kế toán mà mình yêu thích. Bạn có đích rõ ràng và muốn trưởng thành trong nghề này thì việc làm quen và yêu thích những con số sẽ dần trở nên niềm vui của mình.

– trung thực, kiên nhẫn và nguyên tắc: được xem là yếu tố quan trọng nhất trong nghề kế toán, vì có hệ trọng đến sổ sách, tiền nong của công ty nên việc bạn trung thực sẽ tạo niềm tin đối với nhiều người.

Bạn đang xem: Những điều bạn cần biết khi học kế toán

– Tính xác thực: mỗi nghiệp vụ kế toán sẽ gắn liền với những con số khác nhau, thành thử công việc này đòi hỏi bạn phải xác thực trong từng Ghi chép, trong từng phép tính.

– nghĩa vụ kỷ luật cao

– Có kỹ năng sử dụng tốt các chương trình kế toán: với tốc độ phát triển công nghệ như bây giờ thì các phần mềm kế toán ra đời ngày một nhiều, với mục đích giảm bớt áp lực cho viên chức cũng như tiện ích trong việc quản lý. cho nên, nếu một kế toán viên biết sử dụng các nghiệp vụ phần mềm kế toán cũng là một lợi thế.

– Ngoài ra ngành này vẫn đòi hỏi có sự năng động, sáng tạo, có kiến thức tổng hợp để phân tách đánh giá tham mưu cho người dùng thông báo đề ra các quyết định đúng đắn.

4. Những bước căn bản giúp bạn trong việc chọn lọc học kế toán.
Bước 1: Chọn trường để hấp thụ kiến thức chuyên ngành
– Bạn phải kiên cố rằng mình thực thụ giỏi môn Toán khi còn học phổ biến.

– Bạn nên hỏi xuân đường của mình về khoa Kế toán của trường đại học nào thì tốt nhất.

– Bạn cũng nên tự lên danh sách khoa Kế toán của các trường đại học và cân nhắc thật cẩn thận trước khi đặt bút đăng ký thi.

– Bạn mới là người biết chính xác năng lực của mình đến đâu và chính bạn mới là người quyết định chuẩn xác nhất khoa Kế toán của trường nào thì thích hợp với bản thân, mọi quan điểm khác chỉ là tham khảo mà thôi.

– Bạn nên học thêm các khóa học kế toán thực hiện thực tiễn ngắn hạn sau khi ra trường để nâng cao tay nghề của mình.

Bạn có thể tham khảo những khóa học tại đây: Khóa học kế toán thực hành tổng hợp tại TP.HCM

Bước 2: nghiêm chỉnh học tập, không bỏ lỡ bất cứ thời cơ nào để tích lũy chuyên môn.
– Nghề Kế toán đòi hỏi được đào tạo bài bản, tính chuẩn xác và chân thực cao độ.

– Khi đã đỗ vào khoa Kế toán của một trường đại học phù hợp, bạn nên cân nhắc đến những khoá học thêm hữu dụng để nâng cao trình độ chuyên môn của mình.

– Dành thời gian thích hợp cho công việc kết nạp kiến thức thực thụ là công việc rất quan yếu khi bạn đang ngồi trên giảng đường.

– Bạn nên chuẩn bị sẵn sàng những tri thức cần thiết để sẵn sàng bước vào thực tế.

Bạn có thể tải FULL file bộ kiến thức cần biết tại đây: File kiến thức cần nhớ – Là kế toán thì cần biết…

Bước 3: rèn luyện ngoại ngữ, kỹ năng mềm…
– Bạn nên tìm hiểu thật kĩ những yêu cầu mà các công ty thường đặt ra cho viên chức Kế toán, để đoàn luyện cho mình thật thuần thục các kĩ năng cần thiết.

– Tiếng Anh và vi tính là hai lĩnh vực bạn cố định bạn phải thuần thục nếu bạn muốn tìm việc làm hay xa hơn là trở nên một Kế toán tốt.

Bước 4: Chọn chuyên ngành kế toán hợp với khả năng và thị hiếu của mình.
Tìm hiểu xem bạn hợp với ngành Kế toán nào: Kế toán tổng hợp, Kế toán thuế, Kế toán bán hàng, Kế toán sổ sách, công nợ…. để đoàn luyện mình ăn nhập với lĩnh vực đó và khi bắt tay vào làm việc sau này thì không có nhiều bỡ ngỡ.

Bước 5: quan hoài đến việc bổ sung kinh nghiệm thực tế.
Các thời cơ làm thêm những công việc liên tưởng đến ngành Kế toán hoặc thời gian tập sự khi bạn chuẩn bị tốt nghiệp thực sự là cơ hội vàng để bạn nâng cao tay nghề. Hãy gõ cửa những nhà tuyển dụng mà bạn quan hoài, tìm công việc làm thêm để tích luỹ kinh nghiệm, bạn sẽ cảm thấy chúng khôn cùng hữu dụng trong quá trình xin việc sau này.

Bài viết: Những điều bạn cần biết khi học kế toán

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.