Những điều bạn cần biết khi chọn ngành kế toán

0
6

Những điều bạn cần biết khi học kế toán – Những điều bạn cần biết khi chọn ngành kế toán – hiện thời, Kế toán đang là một ngành nghề được giới trẻ ưa thích. Nhiều bạn trẻ đang băn khoăn không biết mình sẽ phải chuẩn bị những gì để trở nên một Kế toán giỏi trong mai sau? Những bước sau sẽ giúp bạn giải quyết băn khoăn về con đường bước vào học tập và làm kế toán. Kế toán đóng vai trò quan yếu nhất định trong toàn thể bộ phận công ty, từ từng đơn vị nhỏ cho đến khuôn khổ lớn hơn trong việc quản lý kinh tế tài chính. vì thế, ngành này đòi hỏi bạn phải trung thực, cẩn thận, năng động, sáng tạo…


http://hocketoanthuchanh.vn/images/nhung-dieu-ban-can-biet-khi-chon-nganh-ke-toan.png


1. Kế toán là gì?
– Mỗi đơn vị, tổ chức trong tầng lớp đều phải có một lượng tài sản nhất quyết để tiến hành các hoạt động. Trong quá trình hoạt động, đơn vị thực hành các hoạt động như: trả lương, mua hàng, bán hàng, sinh sản, vay vốn đầu tư… Các hoạt động đó gọi là hoạt động kinh tế tài chính.

– Người quản lý của đơn vị cần hấp thu thông tin về chúng để giải quyết các câu hỏi: sinh sản mặt hàng nào? Giá bán là bao nhiêu? Hoạt động của đơn vị có lãi hay không? Tài sản của đơn vị còn bao nhiêu?…

– Kế toán sẽ cung cấp cho họ những câu trả lời đó duyệt y các hoạt động:

+ hấp thu: biên chép lại các hoạt động kinh tế vào các chứng từ kế toán.

+ Xử lý: Hệ thống hóa các thông tin từ chứng từ kế toán vào sổ sách kế toán.

+ Cung cấp: Tổng hợp số liệu để lập các bẩm kế toán.

– Trên cơ sở các bẩm kế toán mà người quản lý cũng như những người quan hoài đến hoạt động kinh tế tài chính của đơn vị (người cho vay, ngân hàng, nhà đầu tư) đề ra các quyết định đúng đắn mang lại hiệu quả cao nhất.

– Các bạn chắc đã nghe nhiều tới những từ liên can tới ngành này như: kế toán trưởng, chứng từ, sổ sách kế toán. Thế nhưng xa là vì thông báo về hoạt động kinh tế của đơn vị thường không thể nói cho nhiều người biết được thậm chí còn là những “bí mật kinh doanh”. Những người làm và học kế toán thường không nói nhiều về công việc cụ thể của mình thành thử họ thường bị coi là những người khô khan, kiệm lời. Nhưng thực tế không phải như vậy họ cũng là những người rất vui tính trong cuộc sống hàng ngày

2. Chọn ngành học kế toán, bạn sẽ làm việc ở đâu?


Kế tốp là cỗ phận chẳng thể thiếu ở tuốt danh thiếp đơn vì băng chức. Vì vậy thị trường học việc công của nghề nè rất rộng lớn. hử công đơn phép tâm tính rỏ: biếu tới năm 2018, tỷ châu lệ việc làm của lĩnh vực kế dúm tăng trưởng chừng 22% mỗi năm. dãy tháng nác mỗ nhiều quán ngàn doanh nghiệp tốt vách lập, nhàng nhàng mỗi một doanh nghiệp cần 2-6 kế dóm hòn. Như thế, dịp việc làm ngữ ngành Kế nhúm là khôn xiết rộng lớn và đa dạng.
Người học ngành Kế dúm nhiều rất lắm lựa chọn hấp dẫn đi việc làm. nổi nghiệp ra trường học, lắm trạng thái đảm nhận cạc vì trí như :
–    chăm hòn phụ trách kế nhón, kiểm nhón, giao tiếp nhà băng, thuế má, kiểm soát viên, chôm quỹ, tham mưu tài chính;
–    viên chức vá giới chứng khoán, nhân viên quản lý tham gia án, nhân viên phòng giao tiếp và ngân quỹ;
–     Kế nhen trưởng, trưởng gian Kế tốp, quản lí lý giỏi chính;
–    Nghiên cứu, Giảng viên, que gieo rắc khiếp tế…
Học ngành Kế nhen vào trường học đánh việc ở đâu?
cùng cạc tiến đánh việc trên, đẻ hòn ngành Kế dúm có dạng khẳng toan hay là sức mực tàu trui tại:
–    danh thiếp doanh nghiệp, danh thiếp đơn bởi hoạt rượu cồn vì chưng mục mục tiêu lợi nhuận như: làm ty, doanh nghiệp lắm vốn đầu tư nước ngoài, nhà băng thương mại, tiến đánh ty biểu hiểm;
–    các một vày tiến đánh – cạc một bởi vì hoạt cồn không bởi nướu nhuận như: cạc cơ quan hành chính sự nghiệp, trường, bệnh đại cáo;
–    danh thiếp cơ quan lại quản ngại lý quốc gia : cỗ phận thuế má, thống kê, kế hoạch đầu tư;
–    cạc dài tứ tung học, cao đẳng, trọng điểm đào tạo kế tốp
hiện thời lắm khá nhiều trường học đào tạo oai tín phắt ngành Kế tốp nhưng mà người học giàu thân xác toan theo học như: bừa bãi học tởm tế TP.HCM, cực kì học kinh tế tài chính Tp.HCM – UEF, cực kì học đả nghệ – HUTECH,  tứ tung học ngân hàng,…
Trong cạc dài cố mạnh đào tạo như trên, đáng chú ý là UEF. Đây là trường đào tạo theo chuẩn quốc tế thành thử ngoài kiến thức siêng huơ, đổ viên còn nhằm đào tạo đi kỹ hay thực hành nghề nghiệp, kỹ năng mềm, kín bặt là tiếng Anh. dài chua trọng vận dụng ụ hình đào tạo lắp kết thực tế. sinh viên nhiều thời cơ tiếp tục gần cùng muôi dài thực tiễn duyệt những lúc kiến giảng và thực tập tại cạc đả ty, doanh nghiệp, những san sẻ trường đoản cú danh thiếp thương gia, chăm gia dính líu đầu Trong lĩnh vực tài chính – kế dúm. tự đấy, đơm viên có cái nhòm rành diện và sâu rộng phăng nghề tao có dự định đeo đuổi, trang bị thêm kiến thức và ghê nghiệm thực tiễn phanh tự tín chinh phục đỉnh cao nghề nghiệp.
– Kế toán đóng vai trò quan yếu một mực trong toàn thể bộ phận công ty, từ từng đơn vị nhỏ cho đến phạm vi lớn hơn trong việc quản lý kinh tế tài chính; là bộ phận không thể thiếu ở quơ các đơn vị tổ chức. thành ra thị trường việc làm của nghề này rất rộng lớn.

– Hãy làm một phép tính nhỏ: Cho đến năm 2010, nước ta sẽ có khoảng 500.000 doanh nghiệp, mỗi doanh nghiệp cần từ 3-5 kế toán viên… dịp việc làm quả là “mênh mông”.

– Đó là chưa kể tới các loại hình đơn vị khác như:

+ Ngoài doanh nghiệp (các đơn vị hoạt động vì mục đích lợi nhuận như: Cty cổ phần, Cty TNHH, doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài, ngân hàng, bảo hiểm…), bạn có thể làm việc ở các đơn vị công

+ Các đơn vị hoạt động không vì lợi nhuận như: các cơ quan hành chính sự nghiệp, dài, bệnh viện…

+ Xét theo đối tượng dùng thông tin, bạn có thể làm và học kế toán tài chính với mục đích cung cấp thông tin ra bên ngoài doanh nghiệp cho các cơ quan quản lý quốc gia (thuế, thống kê, kế hoạch đầu tư); cho các nhà đầu tư, nhà băng, cổ đông… hoặc làm kế toán quản trị để cung cấp các thông tin cho chính những người quản lý ở đơn vị bạn.Ngoài ra, một lý do rất chính đáng mà bạn nên chọn ngành này đó là công việc ổn định và có thu nhập tốt.

3. Để làm học kế toán, bạn cần những phẩm chất gì?
– Cẩn thận, tỉ mỉ, tư duy logic: là tiêu chí trước hết để bạn làm được nghề kế toán đó là tính cẩn thận đến từng chi tiết, bởi kế toán viên là người gắn liền với những sổ sách giấy má và việc xem những con số để làm sao phản chiếu chúng một cách xác thực nhất đối với người dùng thông tin.

– Khả năng phân tích và tổng hợp số liệu và có trí tưởng tốt

– Yêu thích các con số: kể từ khi bạn quyết định theo nghề kế toán, việc đầu tiên đó là yêu thích các con số. Điều này, có thể là do gu của bạn hoặc được hình thành khi bạn xúc tiếp với nó trong quá trình học tập hoặc trên giảng đường Đại học bạn đã bắt gặp bộ môn kế toán mà mình yêu thích. Bạn có đích rõ ràng và muốn trưởng thành trong nghề này thì việc làm quen và yêu thích những con số sẽ dần trở thành niềm vui của mình.

– trung thực, kiên nhẫn và nguyên tắc: được xem là nguyên tố quan yếu nhất trong nghề kế toán, vì có hệ trọng đến sổ sách, tiền bạc của công ty cho nên việc bạn chân thực sẽ tạo niềm tin đối với nhiều người.

Bạn đang xem: Những điều bạn cần biết khi học kế toán

– Tính chính xác: mỗi nghiệp vụ kế toán sẽ gắn liền với những con số khác nhau, do vậy công việc này đòi hỏi bạn phải chính xác trong từng Ghi chép, trong từng phép tính.

– nghĩa vụ kỷ luật cao

– Có kỹ năng dùng tốt các chương trình kế toán: với tốc độ phát triển công nghệ như Hiện nay thì các phần mềm kế toán ra đời ngày một nhiều, với mục đích giảm bớt áp lực cho viên chức cũng như tiện ích trong việc quản lý. thành thử, nếu một kế toán viên biết dùng các nghiệp vụ phần mềm kế toán cũng là một lợi thế.

– ngoại giả ngành này vẫn đòi hỏi có sự năng động, sáng tạo, có kiến thức tổng hợp để phân tích đánh giá tư vấn cho người sử dụng thông tin đề ra các quyết định đúng đắn.

4. Những bước căn bản giúp bạn trong việc lựa chọn học kế toán.
Bước 1: Chọn trường để kết nạp kiến thức chuyên ngành
– Bạn phải vững chắc rằng mình thực sự giỏi môn Toán khi còn học phổ thông.

– Bạn nên hỏi bố của mình về khoa Kế toán của trường đại học nào thì tốt nhất.

– Bạn cũng nên tự lên danh sách khoa Kế toán của các trường đại học và cân nhắc thật cẩn thận trước khi đặt bút đăng ký thi.

– Bạn mới là người biết chính xác năng lực của mình đến đâu và chính bạn mới là người quyết định chính xác nhất khoa Kế toán của trường nào thì hiệp với bản thân, mọi quan điểm khác chỉ là tham khảo mà thôi.

– Bạn nên học thêm các khóa học kế toán thực hành thực tiễn ngắn hạn sau khi ra trường để nâng cao tay nghề của mình.

Bạn có thể tham khảo những khóa học tại đây: Khóa học kế toán thực hành tổng hợp tại TP.HCM

Bước 2: nghiêm chỉnh học tập, không bỏ lỡ bất cứ thời cơ nào để tích lũy chuyên môn.
– Nghề Kế toán đòi hỏi được đào tạo bài bản, tính xác thực và trung thực cao độ.

– Khi đã đỗ vào khoa Kế toán của một trường đại học hiệp, bạn nên cân nhắc đến những khoá học thêm hữu dụng để nâng cao trình độ chuyên môn của mình.

– Dành thời gian thích hợp cho công việc thu nạp tri thức thực thụ là công việc rất quan trọng khi bạn đang ngồi trên giảng đường.

– Bạn nên chuẩn bị sẵn sàng những tri thức cấp thiết để sẵn sàng bước vào thực tiễn.

Bạn có thể tải FULL file bộ tri thức cần biết tại đây: File tri thức cần nhớ – Là kế toán thì cần biết…

Bước 3: đoàn luyện ngoại ngữ, kỹ năng mềm…
– Bạn nên tìm hiểu thật kĩ những đề nghị mà các công ty thường đặt ra cho nhân viên Kế toán, để đoàn luyện cho mình thật thuần thục các kĩ năng cấp thiết.

– Tiếng Anh và vi tính là hai lĩnh vực bạn cố định bạn phải thạo nếu bạn muốn tìm việc làm hay xa hơn là trở thành một Kế toán tốt.

Bước 4: Chọn chuyên ngành kế toán hợp với khả năng và thị hiếu của mình.
Tìm hiểu xem bạn hạp với ngành Kế toán nào: Kế toán tổng hợp, Kế toán thuế, Kế toán bán hàng, Kế toán sổ sách, công nợ…. để đoàn luyện mình hợp với lĩnh vực đó và khi bắt tay vào làm việc sau này thì không có nhiều bỡ ngỡ.

Bước 5: quan hoài đến việc bổ sung kinh nghiệm thực tiễn.
Các thời cơ làm thêm những công việc can dự đến ngành Kế toán hoặc thời gian tập sự khi bạn chuẩn bị tốt nghiệp thực thụ là nhịp vàng để bạn nâng cao tay nghề. Hãy gõ cửa những nhà tuyển dụng mà bạn quan hoài, tìm công việc làm thêm để tích luỹ kinh nghiệm, bạn sẽ cảm thấy chúng hết sức bổ ích trong quá trình xin việc sau này.

Bài viết: Những điều bạn cần biết khi học kế toán

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.