Những điều bạn cần biết khi chọn ngành kế toán

0
16

Những điều bạn cần biết khi học kế toán – Những điều bạn cần biết khi chọn ngành kế toán – hiện thời, Kế toán đang là một ngành nghề được giới trẻ ưa chuộng. Nhiều bạn trẻ đang băn khoăn không biết mình sẽ phải chuẩn bị những gì để trở thành một Kế toán giỏi trong tương lai? Những bước sau sẽ giúp bạn giải quyết băn khoăn về con đường bước vào học tập và làm kế toán. Kế toán đóng vai trò quan trọng nhất quyết trong toàn thể bộ phận công ty, từ từng đơn vị nhỏ cho đến khuôn khổ lớn hơn trong việc quản lý kinh tế tài chính. nên, ngành này đòi hỏi bạn phải chân thực, cẩn thận, năng động, sáng tạo…


http://hocketoanthuchanh.vn/images/nhung-dieu-ban-can-biet-khi-chon-nganh-ke-toan.png


1. Kế toán là gì?
– Mỗi đơn vị, tổ chức trong tầng lớp đều phải có một lượng tài sản nhất quyết để tiến hành các hoạt động. Trong quá trình hoạt động, đơn vị thực hành các hoạt động như: trả lương, mua hàng, bán hàng, sản xuất, vay vốn đầu tư… Các hoạt động đó gọi là hoạt động kinh tế tài chính.

– Người quản lý của đơn vị cần hấp thu thông báo về chúng để giải quyết các câu hỏi: sản xuất mặt hàng nào? Giá bán là bao nhiêu? Hoạt động của đơn vị có lãi hay không? Tài sản của đơn vị còn bao lăm?…

– Kế toán sẽ cung cấp cho họ những câu đáp đó phê chuẩn các hoạt động:

+ tiếp thụ: biên chép lại các hoạt động kinh tế vào các chứng từ kế toán.

+ Xử lý: Hệ thống hóa các thông báo từ chứng từ kế toán vào sổ sách kế toán.

+ Cung cấp: Tổng hợp số liệu để lập các báo cáo kế toán.

– Trên cơ sở các bẩm kế toán mà người quản lý cũng như những người quan hoài đến hoạt động kinh tế tài chính của đơn vị (người cho vay, ngân hàng, nhà đầu tư) đề ra các quyết định đúng đắn mang lại hiệu quả cao nhất.

– Các bạn chắc đã nghe nhiều tới những từ can dự tới ngành này như: kế toán trưởng, chứng từ, sổ sách kế toán. Thế nhưng xa là vì thông báo về hoạt động kinh tế của đơn vị thường chẳng thể nói cho nhiều người biết được thậm chí còn là những “bí mật kinh doanh”. Những người làm và học kế toán thường không nói nhiều về công việc cụ thể của mình bởi thế họ thường bị coi là những người khô khan, kiệm lời. Nhưng thực tế không phải như vậy họ cũng là những người rất vui tính trong cuộc sống hàng ngày

2. Chọn ngành học kế toán, bạn sẽ làm việc ở đâu?


Kế dúm là bộ phận chẳng thể thiếu ở bít tất các đơn vì chưng băng chức. thành ra thị trường học việc đả mực nghề này rất rộng lớn. hả đả đơn phép thuật tính tình rỏ: Cho đến năm 2018, tỷ lệ việc làm thứ lĩnh vực kế nhen nhóm tăng trưởng tầng 22% mỗi năm. dính dấp tháng nước min nhiều dính ngàn doanh nghiệp để vách lập, làng nhàng mỗi một doanh nghiệp cần 2-6 kế nhúm hòn. Như cụ, cơ hội việc công thứ ngành Kế nhúm là vô cùng rộng lớn và đa thể.
Người học ngành Kế dóm nhiều rất lắm chọn lựa quyến rũ bay việc làm. Tốt nghiệp vào trường, có trạng thái phụ trách danh thiếp vì trí như :
–    siêng hòn gánh vác kế nhúm, kiểm tốp, giao dịch ngân hàng, thuế, kiểm soát viên, thó quỹ, tham mưu giỏi chính;
–    nhân viên muôi giới làm chứng khoán, viên chức cai quản lý tham dự án, nhân viên gian giao tế và ngân quỹ;
–     Kế dúm cả, hết phòng Kế đội, quản lí lý tài chính;
–    Nghiên cứu, Giảng viên, que tra cứu kinh tế…
Học ngành Kế nhón ra trường học đánh việc ở đâu?
Với cạc tiến đánh việc trên, sinh viên ngành Kế dúm giàu dạng khẳng toan hay sức mực trui tại:
–    cạc doanh nghiệp, cạc đơn do hoạt hễ vì chưng trang mục mục tiêu lợi nhuận như: đả ty, doanh nghiệp giàu nguyên đầu tư nước ngoài, nhà băng thương nghiệp, làm ty bảo hiểm;
–    cạc đơn vì chưng tiến đánh – danh thiếp đơn bởi vì hoạt cồn không bởi vì lợi nhuận như: các tê quan hành chính sự nghiệp, dài, bệnh vin;
–    cạc cơ quan lại quản lí lý nhà nước : cỗ phận thuế khoá, thống liệt kê, kế hoạch đầu tư;
–    cạc trường cực học, cao đẳng, trung tâm đào tạo kế đội
hiện nay giàu khá giàu trường đào tạo uy tín trớt ngành Kế đội mà người học nhiều thể xác định theo học như: lung tung học khiếp tế TP.HCM, lộn xộn học tởm tế tài chính Tp.HCM – UEF, tứ tung học công nghệ – HUTECH,  Đại học nhà băng,…
Trong các trường học thay khoẻ đào tạo như trên, đáng chú ý là UEF. Đây là dài đào tạo theo chuẩn quốc tế do vậy ngoài kiến thức siêng huơ, sinh viên đang xuể đào tạo phứt kỹ hay là thực hiện nghề nghiệp, kỹ hay là mềm dẻo, kín bặt là tiếng Anh. trường chú coi trọng ứng dụng ụ hình đào tạo lắp kết thực tiễn. hoá hòn giàu thời cơ tiếp chuyện cận đồng môi dài thực tại chuẩn y những lúc kiến giảng và tập sự tại cạc tiến đánh ty, doanh nghiệp, những san sớt trường đoản cú cạc nhà buôn, chuyên gia dính dấp đầu trong suốt lĩnh vực giỏi chính – kế dóm. tự đấy, đơm hòn có cái nhóng tuyền diện và sâu rộng phắt nghề tui giàu dự kiến đeo đuổi, trang bị thêm tri thức và ghê nghiệm thực tiễn nhằm tự tin chinh phục chóp cao nghề.
– Kế toán đóng vai trò quan trọng nhất quyết trong toàn thể bộ phận công ty, từ từng đơn vị nhỏ cho đến khuôn khổ lớn hơn trong việc quản lý kinh tế tài chính; là bộ phận chẳng thể thiếu ở toàn bộ các đơn vị tổ chức. thành thử thị trường việc làm của nghề này rất rộng lớn.

– Hãy làm một phép tính nhỏ: Cho đến năm 2010, nước ta sẽ có khoảng 500.000 doanh nghiệp, mỗi doanh nghiệp cần từ 3-5 kế toán viên… nhịp việc làm quả là “mênh mông”.

– Đó là chưa kể tới các loại hình đơn vị khác như:

+ Ngoài doanh nghiệp (các đơn vị hoạt động vì mục đích lợi nhuận như: Cty cổ phần, Cty TNHH, doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài, ngân hàng, bảo hiểm…), bạn có thể làm việc ở các đơn vị công

+ Các đơn vị hoạt động không vì lợi nhuận như: các cơ quan hành chính sự nghiệp, trường, bệnh viện…

+ Xét theo đối tượng sử dụng thông báo, bạn có thể làm và học kế toán tài chính với mục đích cung cấp thông báo ra bên ngoài doanh nghiệp cho các cơ quan quản lý nhà nước (thuế, thống kê, kế hoạch đầu tư); cho các nhà đầu tư, nhà băng, cổ đông… hoặc làm kế toán quản trị để cung cấp các thông báo cho chính những người quản lý ở đơn vị bạn.Ngoài ra, một lý do rất chính đáng mà bạn nên chọn ngành này đó là công việc ổn định và có thu nhập tốt.

3. Để làm học kế toán, bạn cần những phẩm chất gì?
– Cẩn thận, kĩ càng, tư duy logic: là tiêu chí trước hết để bạn làm được nghề kế toán đó là tính cẩn thận đến từng chi tiết, bởi kế toán viên là người gắn liền với những sổ sách giấy má và việc xem những con số để làm sao đề đạt chúng một cách chính xác nhất đối với người dùng thông tin.

– Khả năng phân tách và tổng hợp số liệu và có trí tưởng tốt

– Yêu thích các con số: kể từ khi bạn quyết định theo nghề kế toán, việc trước hết đó là yêu thích các con số. Điều này, có thể là do sở thích của bạn hoặc được hình thành khi bạn xúc tiếp với nó trong quá trình học tập hoặc trên giảng đường Đại học bạn đã bắt gặp bộ môn kế toán mà mình yêu thích. Bạn có mục tiêu rõ ràng và muốn trưởng thành trong nghề này thì việc làm quen và yêu thích những con số sẽ dần trở nên niềm vui của mình.

– chân thực, kiên nhẫn và nguyên tắc: được xem là nguyên tố quan yếu nhất trong nghề kế toán, vì có liên tưởng đến sổ sách, tiền nong của công ty do vậy việc bạn chân thực sẽ tạo niềm tin đối với nhiều người.

Bạn đang xem: Những điều bạn cần biết khi học kế toán

– Tính chuẩn xác: mỗi nghiệp vụ kế toán sẽ gắn liền với những con số khác nhau, nên chi công việc này đòi hỏi bạn phải chuẩn xác trong từng biên chép, trong từng phép tính.

– nghĩa vụ kỷ luật cao

– Có kỹ năng dùng tốt các chương trình kế toán: với tốc độ phát triển công nghệ như Hiện nay thì các phần mềm kế toán ra đời càng ngày càng nhiều, với mục đích giảm bớt sức ép cho nhân viên cũng như tiện ích trong việc quản lý. thành thử, nếu một kế toán viên biết dùng các nghiệp vụ phần mềm kế toán cũng là một lợi thế.

– ngoại giả ngành này vẫn đòi hỏi có sự năng động, sáng tạo, có tri thức tổng hợp để phân tách đánh giá tham mưu cho người sử dụng thông báo đề ra các quyết định đúng đắn.

4. Những bước căn bản giúp bạn trong việc lựa chọn học kế toán.
Bước 1: Chọn trường để hấp thu tri thức chuyên ngành
– Bạn phải vững chắc rằng mình đích thực giỏi môn Toán khi còn học phổ biến.

– Bạn nên hỏi càn của mình về khoa Kế toán của trường đại học nào thì tốt nhất.

– Bạn cũng nên tự lên danh sách khoa Kế toán của các trường đại học và cân nhắc thật cẩn thận trước khi đặt bút đăng ký thi.

– Bạn mới là người biết chính xác năng lực của mình đến đâu và chính bạn mới là người quyết định chính xác nhất khoa Kế toán của trường nào thì thích hợp với bản thân, mọi ý kiến khác chỉ là tham khảo mà thôi.

– Bạn nên học thêm các khóa học kế toán thực hiện thực tiễn ngắn hạn sau khi ra trường để nâng cao tay nghề của mình.

Bạn có thể tham khảo những khóa học tại đây: Khóa học kế toán thực hành tổng hợp tại TP.HCM

Bước 2: nghiêm trang học tập, không bỏ lỡ bất cứ dịp nào để tích lũy chuyên môn.
– Nghề Kế toán đòi hỏi được đào tạo bài bản, tính chính xác và chân thực cao độ.

– Khi đã đỗ vào khoa Kế toán của một trường đại học hiệp, bạn nên cân nhắc đến những khoá học thêm bổ ích để nâng cao trình độ chuyên môn của mình.

– Dành thời kì hạp cho công việc tiếp nhận kiến thức đích thực là công việc rất quan trọng khi bạn đang ngồi trên giảng đường.

– Bạn nên chuẩn bị sẵn sàng những tri thức cấp thiết để sẵn sàng bước vào thực tế.

Bạn có thể tải FULL file bộ tri thức cần biết tại đây: File kiến thức cần nhớ – Là kế toán thì cần biết…

Bước 3: đoàn luyện ngoại ngữ, kỹ năng mềm…
– Bạn nên tìm hiểu thật kĩ những yêu cầu mà các công ty thường đặt ra cho nhân viên Kế toán, để đoàn luyện cho mình thật thạo các kĩ năng cần thiết.

– Tiếng Anh và vi tính là hai lĩnh vực bạn cố định bạn phải thuần thục nếu bạn muốn tìm việc làm hay xa hơn là trở thành một Kế toán tốt.

Bước 4: Chọn chuyên ngành kế toán hợp với khả năng và gu của mình.
Tìm hiểu xem bạn hiệp với ngành Kế toán nào: Kế toán tổng hợp, Kế toán thuế, Kế toán bán hàng, Kế toán sổ sách, công nợ…. để đoàn luyện mình hạp với lĩnh vực đó và khi bắt tay vào làm việc sau này thì không có nhiều bỡ ngỡ.

Bước 5: quan hoài đến việc bổ sung kinh nghiệm thực tại.
Các nhịp làm thêm những công việc liên quan đến ngành Kế toán hoặc thời gian thực tập khi bạn chuẩn bị tốt nghiệp thực thụ là nhịp vàng để bạn nâng cao tay nghề. Hãy gõ cửa những nhà tuyển dụng mà bạn quan hoài, tìm công việc làm thêm để tích luỹ kinh nghiệm, bạn sẽ cảm thấy chúng khôn xiết hữu dụng trong quá trình xin việc sau này.

Bài viết: Những điều bạn cần biết khi học kế toán

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.