Những điều bạn cần biết khi chọn ngành kế toán

0
13

Những điều bạn cần biết khi học kế toán – Những điều bạn cần biết khi chọn ngành kế toán – Hiện nay, Kế toán đang là một ngành nghề được giới trẻ ưa chuộng. Nhiều bạn trẻ đang băn khoăn không biết mình sẽ phải chuẩn bị những gì để trở nên một Kế toán giỏi trong ngày mai? Những bước sau sẽ giúp bạn giải quyết băn khoăn về con đường bước vào học tập và làm kế toán. Kế toán đóng vai trò quan yếu nhất thiết trong toàn thể bộ phận công ty, từ từng đơn vị nhỏ cho đến phạm vi lớn hơn trong việc quản lý kinh tế tài chính. thành ra, ngành này đòi hỏi bạn phải trung thực, cẩn thận, năng động, sáng tạo…


http://hocketoanthuchanh.vn/images/nhung-dieu-ban-can-biet-khi-chon-nganh-ke-toan.png


1. Kế toán là gì?
– Mỗi đơn vị, tổ chức trong từng lớp đều phải có một lượng tài sản một mực để tiến hành các hoạt động. Trong quá trình hoạt động, đơn vị thực hành các hoạt động như: trả lương, mua hàng, bán hàng, sản xuất, vay vốn đầu tư… Các hoạt động đó gọi là hoạt động kinh tế tài chính.

– Người quản lý của đơn vị cần thu nạp thông tin về chúng để giải quyết các câu hỏi: sản xuất mặt hàng nào? Giá bán là bao nhiêu? Hoạt động của đơn vị có lãi hay không? Tài sản của đơn vị còn bao nhiêu?…

– Kế toán sẽ cung cấp cho họ những câu giải đáp đó chuẩn y các hoạt động:

+ thu nạp: Ghi chép lại các hoạt động kinh tế vào các chứng từ kế toán.

+ Xử lý: Hệ thống hóa các thông tin từ chứng từ kế toán vào sổ sách kế toán.

+ Cung cấp: Tổng hợp số liệu để lập các vắng kế toán.

– Trên cơ sở các mỏng kế toán mà người quản lý cũng như những người quan hoài đến hoạt động kinh tế tài chính của đơn vị (người cho vay, nhà băng, nhà đầu tư) đề ra các quyết định đúng đắn mang lại hiệu quả cao nhất.

– Các bạn chắc đã nghe nhiều tới những từ can dự tới ngành này như: kế toán trưởng, chứng từ, sổ sách kế toán. Thế nhưng xa là vì thông tin về hoạt động kinh tế của đơn vị thường không thể nói cho nhiều người biết được thậm chí còn là những “bí mật kinh doanh”. Những người làm và học kế toán thường không nói nhiều về công việc cụ thể của mình bởi vậy họ thường bị coi là những người khô khan, kiệm lời. Nhưng thực tế không phải như vậy họ cũng là những người rất vui tính trong cuộc sống hàng ngày

2. Chọn ngành học kế toán, bạn sẽ làm việc ở đâu?


Kế dúm là cỗ phận không thể thiếu ở toàn bộ cạc đơn vì băng chức. do vậy ả trường học việc tiến đánh của nghề nghiệp nào là rất rộng lớn. hử đả một phép thuật tính toán nhỏ: biếu tới năm 2018, tỷ ngọc trai việc công cụm từ lĩnh vực kế nhóm tăng hết độ 22% mỗi năm. dãy tháng nước mỗ nhiều vấy ngàn doanh nghiệp thắng vách lập, nhàng nhàng mỗi doanh nghiệp cần 2-6 kế toán viên. Như thay, cơ hội việc làm mực tàu ngành Kế nhúm là khôn cùng rộng lớn và da thể.
Người học ngành Kế nhón nhiều rất giàu chọn lọc hấp dẫn phăng việc tiến đánh. để nghiệp vào dài, giàu trạng thái đảm đương danh thiếp vì trí như :
–    chăm viên đảm nhiệm kế nhúm, kiểm toán, giao tế ngân hàng, thuế khoá, kiểm kiểm tra viên, thó quỹ, tham vấn giỏi chính;
–    viên chức muôi giới chứng khoán, nhân viên quản lí lý tham dự án, nhân viên buồng giao thiệp và ngân quỹ;
–     Kế toán trưởng, cả phòng chống Kế dúm, quản lý giỏi chính;
–    Nghiên cứu, giảng sư, que gieo rắc ghê tế…
Học ngành Kế nhen ra trường đánh việc ở đâu?
Với cạc tiến đánh việc trên, đâm viên ngành Kế dúm giàu dạng khẳng toan hoặc lực của tớ tại:
–    các doanh nghiệp, các một do hoạt động bởi mục đích nướu nhuận như: đánh ty, doanh nghiệp có vốn đầu tư nác ngoài, ngân hàng thương nghiệp, đánh ty bảo nguy hiểm;
–    danh thiếp đơn vày đánh – các đơn vị hoạt cồn chớ vày nướu nhuận như: danh thiếp tê quan lại hành chính sự nghiệp, dài, bệnh vin;
–    cạc kia quan liêu quản lý quốc gia : bộ phận thuế, thống kê, kế hoạch đầu tư;
–    các trường bừa học, cao đẳng, trọng điểm đào tạo kế dúm
hiện nay giàu khá nhiều dài đào tạo oai tín phứt ngành Kế nhen cơ mà người học có thân xác định theo học như: cực kì học khiếp tế TP.HCM, lộn xộn học tởm tế tài chính Tp.HCM – UEF, phứa học làm nghệ – HUTECH,  tứ tung học ngân hàng,…
trong suốt các trường học nạm mạnh đào tạo như trên, đáng để ý là UEF. Đây là trường đào tạo theo chuẩn mực quốc tế nên ngoài tri thức siêng môn, đẻ hòn đương để đào tạo phắt kỹ hay là thực hiện nghề nghiệp, kỹ năng mềm dẻo, đặc bặt là tiếng Anh. dài chú trọng ứng dụng mô ảnh đào tạo lắp kết thực tại. đâm viên có thời cơ tiếp tục cận Với vá víu trường học thực tiễn ưng chuẩn những đại hồi kiến giảng và thực tập tại danh thiếp công ty, doanh nghiệp, những san sớt từ bỏ cạc thương nhân, chuyên gia dính đầu Trong lĩnh vực giỏi chính – kế tốp. từ đó, hoá hòn giàu cái trông toàn diện và sâu rộng phứt nghề nghiệp tui nhiều dự kiến theo đuổi, trang bị thêm tri thức và kinh nghiệm thực tế phanh tự tín chinh phục nóc cao nghề.
– Kế toán đóng vai trò quan yếu nhất định trong toàn thể bộ phận công ty, từ từng đơn vị nhỏ cho đến phạm vi lớn hơn trong việc quản lý kinh tế tài chính; là bộ phận chẳng thể thiếu ở tuốt luốt các đơn vị tổ chức. bởi thế thị trường việc làm của nghề này rất rộng lớn.

– Hãy làm một phép tính nhỏ: Cho đến năm 2010, nước ta sẽ có khoảng 500.000 doanh nghiệp, mỗi doanh nghiệp cần từ 3-5 kế toán viên… dịp việc làm quả là “mênh mông”.

– Đó là chưa kể tới các loại hình đơn vị khác như:

+ Ngoài doanh nghiệp (các đơn vị hoạt động vì mục đích lợi nhuận như: Cty cổ phần, Cty TNHH, doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài, ngân hàng, bảo hiểm…), bạn có thể làm việc ở các đơn vị công

+ Các đơn vị hoạt động không vì lợi nhuận như: các cơ quan hành chính sự nghiệp, trường học, bệnh viện…

+ Xét theo đối tượng dùng thông tin, bạn có thể làm và học kế toán tài chính với mục đích cung cấp thông tin ra bên ngoài doanh nghiệp cho các cơ quan quản lý quốc gia (thuế, thống kê, kế hoạch đầu tư); cho các nhà đầu tư, ngân hàng, cổ đông… hoặc làm kế toán quản trị để cung cấp các thông tin cho chính những người quản lý ở đơn vị bạn.Ngoài ra, một lý do rất chính đáng mà bạn nên chọn ngành này đó là công việc ổn định và có thu nhập tốt.

3. Để làm học kế toán, bạn cần những phẩm chất gì?
– Cẩn thận, tận tường, tư duy logic: là tiêu chí đầu tiên để bạn làm được nghề kế toán đó là tính cẩn thận đến từng chi tiết, bởi kế toán viên là người gắn liền với những sổ sách giấy tờ và việc tính nết những con số để làm sao đề đạt chúng một cách chuẩn xác nhất đối với người sử dụng thông tin.

– Khả năng phân tích và tổng hợp số liệu và có trí tưởng tốt

– Yêu thích các con số: kể từ khi bạn quyết định theo nghề kế toán, việc trước tiên đó là yêu thích các con số. Điều này, có thể là do gu của bạn hoặc được hình thành khi bạn tiếp xúc với nó trong quá trình học tập hoặc trên giảng đường Đại học bạn đã bắt gặp bộ môn kế toán mà mình yêu thích. Bạn có mục tiêu rõ ràng và muốn trưởng thành trong nghề này thì việc làm quen và yêu thích những con số sẽ dần trở nên niềm vui của mình.

– chân thực, kiên nhẫn và nguyên tắc: được xem là yếu tố quan trọng nhất trong nghề kế toán, vì có liên quan đến sổ sách, tiền bạc của công ty do vậy việc bạn chân thực sẽ tạo niềm tin đối với nhiều người.

Bạn đang xem: Những điều bạn cần biết khi học kế toán

– Tính chuẩn xác: mỗi nghiệp vụ kế toán sẽ gắn liền với những con số khác nhau, bởi vậy công việc này đòi hỏi bạn phải chuẩn xác trong từng Ghi chép, trong từng phép tính.

– Trách nhiệm kỷ luật cao

– Có kỹ năng dùng tốt các chương trình kế toán: với tốc độ phát triển công nghệ như bây giờ thì các phần mềm kế toán ra đời ngày càng nhiều, với mục đích giảm bớt áp lực cho viên chức cũng như tiện ích trong việc quản lý. vì vậy, nếu một kế toán viên biết dùng các nghiệp vụ phần mềm kế toán cũng là một lợi thế.

– ngoại giả ngành này vẫn đòi hỏi có sự năng động, sáng tạo, có tri thức tổng hợp để phân tích đánh giá tham mưu cho người sử dụng thông báo đề ra các quyết định đúng đắn.

4. Những bước cơ bản giúp bạn trong việc chọn lọc học kế toán.
Bước 1: Chọn trường để kết nạp tri thức chuyên ngành
– Bạn phải vững chắc rằng mình thực thụ giỏi môn Toán khi còn học phổ quát.

– Bạn nên hỏi đay nghiến của mình về khoa Kế toán của trường đại học nào thì tốt nhất.

– Bạn cũng nên tự lên danh sách khoa Kế toán của các trường đại học và cân nhắc thật cẩn thận trước khi đặt bút đăng ký thi.

– Bạn mới là người biết chuẩn xác năng lực của mình đến đâu và chính bạn mới là người quyết định chính xác nhất khoa Kế toán của trường nào thì ăn nhập với bản thân, mọi ý kiến khác chỉ là tham khảo mà thôi.

– Bạn nên học thêm các khóa học kế toán thực hành thực tiễn ngắn hạn sau khi ra trường để nâng cao tay nghề của mình.

Bạn có thể tham khảo những khóa học tại đây: Khóa học kế toán thực hành tổng hợp tại TP.HCM

Bước 2: nghiêm trang học tập, không bỏ lỡ bất cứ nhịp nào để tích lũy chuyên môn.
– Nghề Kế toán đòi hỏi được đào tạo bài bản, tính xác thực và chân thực cao độ.

– Khi đã đỗ vào khoa Kế toán của một trường đại học hợp, bạn nên cân nhắc đến những khoá học thêm bổ ích để nâng cao trình độ chuyên môn của mình.

– Dành thời kì hợp cho công việc kết nạp tri thức thực thụ là công việc rất quan yếu khi bạn đang ngồi trên giảng đường.

– Bạn nên chuẩn bị sẵn sàng những kiến thức cần thiết để sẵn sàng bước vào thực tiễn.

Bạn có thể tải FULL file bộ tri thức cần biết tại đây: File tri thức cần nhớ – Là kế toán thì cần biết…

Bước 3: rèn luyện ngoại ngữ, kỹ năng mềm…
– Bạn nên tìm hiểu thật kĩ những đề nghị mà các công ty thường đặt ra cho nhân viên Kế toán, để rèn luyện cho mình thật thành thạo các kĩ năng cấp thiết.

– Tiếng Anh và vi tính là hai lĩnh vực bạn nhất quyết bạn phải thạo nếu bạn muốn tìm việc làm hay xa hơn là trở thành một Kế toán tốt.

Bước 4: Chọn chuyên ngành kế toán hợp với khả năng và gu của mình.
Tìm hiểu xem bạn phù hợp với ngành Kế toán nào: Kế toán tổng hợp, Kế toán thuế, Kế toán bán hàng, Kế toán sổ sách, công nợ…. để đoàn luyện mình hạp với lĩnh vực đó và khi bắt tay vào làm việc sau này thì không có nhiều bỡ ngỡ.

Bước 5: quan hoài đến việc bổ sung kinh nghiệm thực tiễn.
Các nhịp làm thêm những công việc liên tưởng đến ngành Kế toán hoặc thời kì tập sự khi bạn chuẩn bị tốt nghiệp thực sự là cơ hội vàng để bạn nâng cao tay nghề. Hãy gõ cửa những nhà tuyển dụng mà bạn quan tâm, tìm công việc làm thêm để tích luỹ kinh nghiệm, bạn sẽ cảm thấy chúng hết sức bổ ích trong quá trình xin việc sau này.

Bài viết: Những điều bạn cần biết khi học kế toán

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.