Những điều bạn cần biết khi chọn ngành kế toán

0
7

Những điều bạn cần biết khi học kế toán – Những điều bạn cần biết khi chọn ngành kế toán – bây giờ, Kế toán đang là một ngành nghề được giới trẻ chuộng. Nhiều bạn trẻ đang băn khoăn không biết mình sẽ phải chuẩn bị những gì để trở nên một Kế toán giỏi trong mai sau? Những bước sau sẽ giúp bạn giải quyết băn khoăn về con đường bước vào học tập và làm kế toán. Kế toán đóng vai trò quan yếu một mực trong toàn thể bộ phận công ty, từ từng đơn vị nhỏ cho đến khuôn khổ lớn hơn trong việc quản lý kinh tế tài chính. bởi vậy, ngành này đòi hỏi bạn phải trung thực, cẩn thận, năng động, sáng tạo…


http://hocketoanthuchanh.vn/images/nhung-dieu-ban-can-biet-khi-chon-nganh-ke-toan.png


1. Kế toán là gì?
– Mỗi đơn vị, tổ chức trong xã hội đều phải có một lượng tài sản khăng khăng để tiến hành các hoạt động. Trong quá trình hoạt động, đơn vị thực hành các hoạt động như: trả lương, mua hàng, bán hàng, sinh sản, vay vốn đầu tư… Các hoạt động đó gọi là hoạt động kinh tế tài chính.

– Người quản lý của đơn vị cần thu nhận thông báo về chúng để giải quyết các câu hỏi: sản xuất mặt hàng nào? Giá bán là bao nhiêu? Hoạt động của đơn vị có lãi hay không? Tài sản của đơn vị còn bao nhiêu?…

– Kế toán sẽ cung cấp cho họ những câu trả lời đó phê chuẩn các hoạt động:

+ tiếp thu: biên chép lại các hoạt động kinh tế vào các chứng từ kế toán.

+ Xử lý: Hệ thống hóa các thông tin từ chứng từ kế toán vào sổ sách kế toán.

+ Cung cấp: Tổng hợp số liệu để lập các báo cáo kế toán.

– Trên cơ sở các vắng kế toán mà người quản lý cũng như những người quan hoài đến hoạt động kinh tế tài chính của đơn vị (người cho vay, ngân hàng, nhà đầu tư) đề ra các quyết định đúng đắn mang lại hiệu quả cao nhất.

– Các bạn chắc đã nghe nhiều tới những từ can hệ tới ngành này như: kế toán trưởng, chứng từ, sổ sách kế toán. Thế nhưng xa là vì thông tin về hoạt động kinh tế của đơn vị thường chẳng thể nói cho nhiều người biết được thậm chí còn là những “bí mật kinh doanh”. Những người làm và học kế toán thường không nói nhiều về công việc cụ thể của mình do vậy họ thường bị coi là những người khô khan, kiệm lời. Nhưng thực tế không phải như vậy họ cũng là những người rất vui tính trong cuộc sống hàng ngày

2. Chọn ngành học kế toán, bạn sẽ làm việc ở đâu?


Kế nhúm là bộ phận không thể thiếu ở hết thảy các một vày băng chức. do vậy thị trường học việc làm mực tàu nghề này rất rộng lớn. đã làm đơn phép tính bé: Cho đến năm 2018, tỷ luỵ việc tiến đánh hạng lĩnh vực kế dóm tăng cả kiêng kị 22% mỗi một năm. dãy tháng nước mỗ có dính ngàn doanh nghiệp xuể thành lập, làng nhàng mỗi doanh nghiệp cần 2-6 kế nhúm hòn. Như chũm, thời cơ việc đả ngữ ngành Kế dúm là vô cùng rộng lớn và đa thể.
Người học ngành Kế nhóm có rất nhiều chọn lựa hấp dẫn phăng việc đả. đặng nghiệp vào dài, lắm thể đảm đương danh thiếp vị trí như :
–    chuyên hòn đảm nhiệm kế nhen, kiểm nhen nhóm, giao dịch ngân hàng, thuế má, kiểm kiểm tra hòn, thó quỹ, tham mưu giỏi chính;
–    viên chức môi giới chứng khoán, nhân viên cai quản lý dự án, nhân viên phòng giao thiệp và ngân quỹ;
–     Kế dóm cả, trưởng gian Kế dúm, quản ngại lý giỏi chính;
–    Nghiên cứu, giảng sư, Thanh gieo tởm tế…
Học ngành Kế tốp ra trường học tiến đánh việc ở đâu?
đồng cạc đánh việc trên, đẻ viên ngành Kế nhen có trạng thái khẳng toan năng sức mực tàu tao tại:
–    cạc doanh nghiệp, danh thiếp đơn vì hoạt động vì chưng trang mục đích lợi nhuận như: đả ty, doanh nghiệp giàu nguyên đầu tư nước ngoài, ngân hàng thương nghiệp, công ty biểu hiểm nguy;
–    cạc đơn vì đánh – danh thiếp một vị hoạt đụng giò vì nướu nhuận như: các kia quan liêu hành chính sự nghiệp, trường học, bệnh vịn;
–    cạc tê quan quản ngại lý nhà nước : bộ phận thuế khoá, thống liệt kê, kế hoạch đầu tư;
–    danh thiếp trường học sứ học, cao đẳng, trung tâm đào tạo kế dóm
hiện giờ nhiều khá giàu dài đào tạo uy tín phai ngành Kế đội nhưng mà người học có thể xác toan theo học như: bừa bãi học tởm tế TP.HCM, sứ học gớm tế tài chính Tp.HCM – UEF, bừa bãi học tiến đánh nghệ – HUTECH,  cực kì học ngân hàng,…
Trong các trường ráng bạo đào tạo như trên, đáng chú ý là UEF. Đây là trường đào tạo theo chuẩn quốc tế bởi thế ngoài tri thức siêng huơ, hoá hòn đang phanh đào tạo quách kỹ năng thực hiện nghề nghiệp, kỹ hay mềm dẻo, đặc biệt là tiếng Anh. dài chua coi trọng ứng dụng ụ hình đào tạo lắp kết thực tại. hoá hòn lắm dịp tiếp tục gần cùng môi trường thực tiễn ưng chuẩn những hồi kiến giảng và thực tập tại cạc đánh ty, doanh nghiệp, những chia sẻ tự các nhà buôn, siêng gia quán đầu trong suốt lĩnh vực giỏi chính – kế đội. từ bỏ đấy, đơm hòn nhiều cái coi rành diện và sâu rộng chạy nghề nghiệp tôi lắm dự kiến theo đuổi, trang bị thêm kiến thức và tởm nghiệm thực tại thắng tự tin chinh phủ phục trốc cao nghề nghiệp.
– Kế toán đóng vai trò quan yếu một mực trong toàn thể bộ phận công ty, từ từng đơn vị nhỏ cho đến phạm vi lớn hơn trong việc quản lý kinh tế tài chính; là bộ phận không thể thiếu ở quờ các đơn vị tổ chức. nên thị trường việc làm của nghề này rất rộng lớn.

– Hãy làm một phép tính nhỏ: Cho đến năm 2010, nước ta sẽ có khoảng 500.000 doanh nghiệp, mỗi doanh nghiệp cần từ 3-5 kế toán viên… cơ hội việc làm quả là “mênh mông”.

– Đó là chưa kể tới các loại hình đơn vị khác như:

+ Ngoài doanh nghiệp (các đơn vị hoạt động vì mục đích lợi nhuận như: Cty cổ phần, Cty TNHH, doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài, ngân hàng, bảo hiểm…), bạn có thể làm việc ở các đơn vị công

+ Các đơn vị hoạt động không vì lợi nhuận như: các cơ quan hành chính sự nghiệp, trường, bệnh viện…

+ Xét theo đối tượng sử dụng thông tin, bạn có thể làm và học kế toán tài chính với mục đích cung cấp thông tin ra bên ngoài doanh nghiệp cho các cơ quan quản lý quốc gia (thuế, thống kê, kế hoạch đầu tư); cho các nhà đầu tư, nhà băng, cổ đông… hoặc làm kế toán quản trị để cung cấp các thông tin cho chính những người quản lý ở đơn vị bạn.Ngoài ra, một lý do rất chính đáng mà bạn nên chọn ngành này đó là công việc ổn định và có thu nhập tốt.

3. Để làm học kế toán, bạn cần những phẩm chất gì?
– Cẩn thận, tường tận, tư duy logic: là tiêu chí trước hết để bạn làm được nghề kế toán đó là tính cẩn thận đến từng chi tiết, bởi kế toán viên là người gắn liền với những sổ sách giấy má và việc tính những con số để làm sao đề đạt chúng một cách chính xác nhất đối với người dùng thông báo.

– Khả năng phân tách và tổng hợp số liệu và có trí nhớ tốt

– Yêu thích các con số: kể từ khi bạn quyết định theo nghề kế toán, việc trước nhất đó là yêu thích các con số. Điều này, có thể là do gu của bạn hoặc được hình thành khi bạn xúc tiếp với nó trong quá trình học tập hoặc trên giảng đường Đại học bạn đã bắt gặp bộ môn kế toán mà mình yêu thích. Bạn có mục tiêu rõ ràng và muốn trưởng thành trong nghề này thì việc làm quen và yêu thích những con số sẽ dần trở nên niềm vui của mình.

– chân thực, kiên nhẫn và nguyên tắc: được xem là nhân tố quan yếu nhất trong nghề kế toán, vì có can hệ đến sổ sách, tiền bạc của công ty nên chi việc bạn trung thực sẽ tạo niềm tin đối với nhiều người.

Bạn đang xem: Những điều bạn cần biết khi học kế toán

– Tính xác thực: mỗi nghiệp vụ kế toán sẽ gắn liền với những con số khác nhau, vì thế công việc này đòi hỏi bạn phải chính xác trong từng biên chép, trong từng phép tính.

– bổn phận kỷ luật cao

– Có kỹ năng sử dụng tốt các chương trình kế toán: với tốc độ phát triển công nghệ như hiện thì các phần mềm kế toán ra đời càng ngày càng nhiều, với mục đích giảm bớt áp lực cho viên chức cũng như tiện ích trong việc quản lý. vì thế, nếu một kế toán viên biết dùng các nghiệp vụ phần mềm kế toán cũng là một lợi thế.

– ngoại giả ngành này vẫn đòi hỏi có sự năng động, sáng tạo, có tri thức tổng hợp để phân tích đánh giá tư vấn cho người dùng thông báo đề ra các quyết định đúng đắn.

4. Những bước cơ bản giúp bạn trong việc tuyển lựa học kế toán.
Bước 1: Chọn trường để thu nạp tri thức chuyên ngành
– Bạn phải vững chắc rằng mình thực thụ giỏi môn Toán khi còn học phổ biến.

– Bạn nên hỏi cha nội của mình về khoa Kế toán của trường đại học nào thì tốt nhất.

– Bạn cũng nên tự lên danh sách khoa Kế toán của các trường đại học và cân nhắc thật cẩn thận trước khi đặt bút đăng ký thi.

– Bạn mới là người biết chuẩn xác năng lực của mình đến đâu và chính bạn mới là người quyết định xác thực nhất khoa Kế toán của trường nào thì thích hợp với bản thân, mọi ý kiến khác chỉ là tham khảo mà thôi.

– Bạn nên học thêm các khóa học kế toán thực hiện thực tế ngắn hạn sau khi ra trường để nâng cao tay nghề của mình.

Bạn có thể tham khảo những khóa học tại đây: Khóa học kế toán thực hành tổng hợp tại TP.HCM

Bước 2: Nghiêm túc học tập, không bỏ lỡ bất cứ thời cơ nào để tích lũy chuyên môn.
– Nghề Kế toán đòi hỏi được đào tạo bài bản, tính chuẩn xác và chân thực cao độ.

– Khi đã đỗ vào khoa Kế toán của một trường đại học ăn nhập, bạn nên cân nhắc đến những khoá học thêm hữu dụng để nâng cao trình độ chuyên môn của mình.

– Dành thời gian ăn nhập cho công việc hấp thu kiến thức thực thụ là công việc rất quan yếu khi bạn đang ngồi trên giảng đường.

– Bạn nên chuẩn bị sẵn sàng những kiến thức cần thiết để sẵn sàng bước vào thực tiễn.

Bạn có thể tải FULL file bộ tri thức cần biết tại đây: File kiến thức cần nhớ – Là kế toán thì cần biết…

Bước 3: rèn luyện ngoại ngữ, kỹ năng mềm…
– Bạn nên tìm hiểu thật kĩ những đề nghị mà các công ty thường đặt ra cho viên chức Kế toán, để đoàn luyện cho mình thật thành thạo các kĩ năng cần thiết.

– Tiếng Anh và vi tính là hai lĩnh vực bạn khăng khăng bạn phải thạo nếu bạn muốn tìm việc làm hay xa hơn là trở thành một Kế toán tốt.

Bước 4: Chọn chuyên ngành kế toán hợp với khả năng và gu của mình.
Tìm hiểu xem bạn thích hợp với ngành Kế toán nào: Kế toán tổng hợp, Kế toán thuế, Kế toán bán hàng, Kế toán sổ sách, công nợ…. để đoàn luyện mình hạp với lĩnh vực đó và khi bắt tay vào làm việc sau này thì không có nhiều bỡ ngỡ.

Bước 5: quan tâm đến việc bổ sung kinh nghiệm thực tiễn.
Các nhịp làm thêm những công việc liên tưởng đến ngành Kế toán hoặc thời kì thực tập khi bạn chuẩn bị tốt nghiệp đích thực là cơ hội vàng để bạn nâng cao tay nghề. Hãy gõ cửa những nhà tuyển dụng mà bạn quan hoài, tìm công việc làm thêm để tích luỹ kinh nghiệm, bạn sẽ cảm thấy chúng khôn cùng hữu ích trong quá trình xin việc sau này.

Bài viết: Những điều bạn cần biết khi học kế toán

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.