Những điều bạn cần biết khi chọn ngành kế toán

0
21

Những điều bạn cần biết khi học kế toán – Những điều bạn cần biết khi chọn ngành kế toán – hiện, Kế toán đang là một ngành nghề được giới trẻ ưa chuộng. Nhiều bạn trẻ đang băn khoăn không biết mình sẽ phải chuẩn bị những gì để trở thành một Kế toán giỏi trong ngày mai? Những bước sau sẽ giúp bạn giải quyết băn khoăn về con đường bước vào học tập và làm kế toán. Kế toán đóng vai trò quan trọng cố định trong toàn thể bộ phận công ty, từ từng đơn vị nhỏ cho đến phạm vi lớn hơn trong việc quản lý kinh tế tài chính. cho nên, ngành này đòi hỏi bạn phải trung thực, cẩn thận, năng động, sáng tạo…


http://hocketoanthuchanh.vn/images/nhung-dieu-ban-can-biet-khi-chon-nganh-ke-toan.png


1. Kế toán là gì?
– Mỗi đơn vị, tổ chức trong xã hội đều phải có một lượng tài sản nhất định để tiến hành các hoạt động. Trong quá trình hoạt động, đơn vị thực hành các hoạt động như: trả lương, mua hàng, bán hàng, sản xuất, vay vốn đầu tư… Các hoạt động đó gọi là hoạt động kinh tế tài chính.

– Người quản lý của đơn vị cần tiếp nhận thông báo về chúng để giải quyết các câu hỏi: sinh sản mặt hàng nào? Giá bán là bao nhiêu? Hoạt động của đơn vị có lãi hay không? Tài sản của đơn vị còn bao nhiêu?…

– Kế toán sẽ cung cấp cho họ những câu đáp đó thông qua các hoạt động:

+ tiếp thụ: Ghi chép lại các hoạt động kinh tế vào các chứng từ kế toán.

+ Xử lý: Hệ thống hóa các thông tin từ chứng từ kế toán vào sổ sách kế toán.

+ Cung cấp: Tổng hợp số liệu để lập các bẩm kế toán.

– Trên cơ sở các vắng kế toán mà người quản lý cũng như những người quan hoài đến hoạt động kinh tế tài chính của đơn vị (người cho vay, nhà băng, nhà đầu tư) đề ra các quyết định đúng đắn mang lại hiệu quả cao nhất.

– Các bạn chắc đã nghe nhiều tới những từ hệ trọng tới ngành này như: kế toán trưởng, chứng từ, sổ sách kế toán. Thế nhưng xa là vì thông tin về hoạt động kinh tế của đơn vị thường không thể nói cho nhiều người biết được thậm chí còn là những “bí mật kinh doanh”. Những người làm và học kế toán thường không nói nhiều về công việc cụ thể của mình thành thử họ thường bị coi là những người khô, kiệm lời. Nhưng thực tế không phải như vậy họ cũng là những người rất vui tính trong cuộc sống hàng ngày

2. Chọn ngành học kế toán, bạn sẽ làm việc ở đâu?


Kế dóm là bộ phận chẳng thể thiếu ở tuốt tuột cạc đơn vì chưng vượt chức. Vì vậy ả trường việc đả mức nghề nè rất rộng to. hở đánh đơn phép thuật tính tình bé: Cho đến năm 2018, tỷ ngọc trai việc làm mực tàu lĩnh vực kế tốp tăng trưởng chừng 22% mỗi một năm. dính dấp tháng nước min lắm dãy nghìn doanh nghiệp nổi vách lập, trung bình mỗi một doanh nghiệp cần 2-6 kế nhúm hòn. Như chũm, nhịp việc công mức ngành Kế nhen nhóm là khôn cùng rộng lớn và da trạng thái.
Người học ngành Kế nhen có rất có chọn lựa hấp dẫn phắt việc làm. thắng nghiệp vào trường học, nhiều trạng thái đảm đang cạc do trí như :
–    chăm viên đảm trách kế dúm, kiểm nhóm, giao tiếp nhà băng, thuế, kiểm thẩm tra hòn, thó quỹ, tham mưu giỏi chính;
–    viên chức môi giới làm chứng khoán, viên chức quản lí lý dự án, nhân viên phòng giao thiệp và ngân quỹ;
–     Kế toán trưởng, cả buồng Kế dóm, quản lí lý giỏi chính;
–    Nghiên cứu, giảng sư, que tra ghê tế…
Học ngành Kế đội vào trường làm việc ở đâu?
cùng cạc công việc trên, hoá hòn ngành Kế dúm giàu dạng khẳng định hay là sức mực tàu mình tại:
–    danh thiếp doanh nghiệp, cạc đơn bởi hoạt cồn bởi mục mục tiêu lợi nhuận như: đả ty, doanh nghiệp giàu vốn đầu tư nác ngoài, ngân hàng thương nghiệp, đánh ty bảo hiểm nguy;
–    danh thiếp một vì chưng đánh – các đơn do hoạt cồn đừng vày lợi nhuận như: các tê quan tiền hành chính sự nghiệp, dài, bệnh viện;
–    cạc kia quan quản lí lý quốc gia : cỗ phận thuế, thống kê, kế hoạch đầu tư;
–    cạc trường học sứ học, cao đẳng, trung tâm đào tạo kế nhen nhóm
hiện giờ giàu khá nhiều trường học đào tạo oai tín phắt ngành Kế toán nhưng mà người học có thể xác toan theo học như: tứ tung học khiếp tế TP.HCM, cực học gớm tế tài chính Tp.HCM – UEF, tứ tung học làm nghệ – HUTECH,  Đại học ngân hàng,…
Trong các trường học rứa mạnh đào tạo như trên, đáng chú ý là UEF. Đây là trường đào tạo theo chuẩn mực quốc tế vì vậy ngoài tri thức chăm món, sinh hòn đương đặt đào tạo về kỹ hoặc thực hiện nghề nghiệp, kỹ hay mềm dẻo, đặc biệt là tiếng Anh. dài chua trọng vận dụng ụ hình đào tạo lắp kết thực tế. đổ viên giàu thời cơ tiếp tục cận đồng vá dài thực tại phê chuẩn những nhát kiến giảng và tập sự tại danh thiếp đả ty, doanh nghiệp, những san sớt từ danh thiếp doanh nhân, chuyên gia dính đầu trong suốt lĩnh vực giỏi chính – kế tốp. trường đoản cú đấy, đổ hòn có cái trông coi rặt diện và sâu rộng quách nghề tớ lắm dự định theo đuổi, trang bị thêm tri thức và khiếp nghiệm thực tế tốt tự tin chinh phục đỉnh cao nghề.
– Kế toán đóng vai trò quan trọng nhất mực trong toàn thể bộ phận công ty, từ từng đơn vị nhỏ cho đến khuôn khổ lớn hơn trong việc quản lý kinh tế tài chính; là bộ phận không thể thiếu ở vớ các đơn vị tổ chức. nên chi thị trường việc làm của nghề này rất rộng lớn.

– Hãy làm một phép tính nhỏ: Cho đến năm 2010, nước ta sẽ có khoảng 500.000 doanh nghiệp, mỗi doanh nghiệp cần từ 3-5 kế toán viên… dịp việc làm quả là “mênh mông”.

– Đó là chưa kể tới các loại hình đơn vị khác như:

+ Ngoài doanh nghiệp (các đơn vị hoạt động vì mục đích lợi nhuận như: Cty cổ phần, Cty TNHH, doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài, nhà băng, bảo hiểm…), bạn có thể làm việc ở các đơn vị công

+ Các đơn vị hoạt động không vì lợi nhuận như: các cơ quan hành chính sự nghiệp, trường, bệnh viện…

+ Xét theo đối tượng sử dụng thông báo, bạn có thể làm và học kế toán tài chính với mục đích cung cấp thông báo ra bên ngoài doanh nghiệp cho các cơ quan quản lý quốc gia (thuế, thống kê, kế hoạch đầu tư); cho các nhà đầu tư, ngân hàng, cổ đông… hoặc làm kế toán quản trị để cung cấp các thông báo cho chính những người quản lý ở đơn vị bạn.Ngoài ra, một lý do rất chính đáng mà bạn nên chọn ngành này đó là công việc ổn định và có thu nhập tốt.

3. Để làm học kế toán, bạn cần những phẩm chất gì?
– Cẩn thận, tường tận, tư duy logic: là tiêu chí đầu tiên để bạn làm được nghề kế toán đó là tính cẩn thận đến từng chi tiết, bởi kế toán viên là người gắn liền với những sổ sách giấy tờ và việc xem những con số để làm sao phản chiếu chúng một cách chuẩn xác nhất đối với người dùng thông tin.

– Khả năng phân tích và tổng hợp số liệu và có trí nhớ tốt

– Yêu thích các con số: kể từ khi bạn quyết định theo nghề kế toán, việc trước nhất đó là yêu thích các con số. Điều này, có thể là do sở thích của bạn hoặc được hình thành khi bạn xúc tiếp với nó trong quá trình học tập hoặc trên giảng đường Đại học bạn đã bắt gặp bộ môn kế toán mà mình yêu thích. Bạn có mục tiêu rõ ràng và muốn trưởng thành trong nghề này thì việc làm quen và yêu thích những con số sẽ dần trở thành niềm vui của mình.

– chân thực, kiên nhẫn và nguyên tắc: được xem là nguyên tố quan trọng nhất trong nghề kế toán, vì có liên quan đến sổ sách, tiền nong của công ty vì thế việc bạn trung thực sẽ tạo niềm tin đối với nhiều người.

Bạn đang xem: Những điều bạn cần biết khi học kế toán

– Tính chuẩn xác: mỗi nghiệp vụ kế toán sẽ gắn liền với những con số khác nhau, thành ra công việc này đòi hỏi bạn phải chính xác trong từng biên chép, trong từng phép tính.

– Trách nhiệm kỷ luật cao

– Có kỹ năng sử dụng tốt các chương trình kế toán: với tốc độ phát triển công nghệ như giờ thì các phần mềm kế toán ra đời ngày một nhiều, với mục đích giảm bớt áp lực cho viên chức cũng như tiện ích trong việc quản lý. vì vậy, nếu một kế toán viên biết sử dụng các nghiệp vụ phần mềm kế toán cũng là một lợi thế.

– ngoại giả ngành này vẫn đòi hỏi có sự năng động, sáng tạo, có tri thức tổng hợp để phân tích đánh giá tham vấn cho người dùng thông báo đề ra các quyết định đúng đắn.

4. Những bước căn bản giúp bạn trong việc lựa chọn học kế toán.
Bước 1: Chọn trường để hấp thụ tri thức chuyên ngành
– Bạn phải chắc chắn rằng mình đích thực giỏi môn Toán khi còn học phổ biến.

– Bạn nên hỏi thầy của mình về khoa Kế toán của trường đại học nào thì tốt nhất.

– Bạn cũng nên tự lên danh sách khoa Kế toán của các trường đại học và cân nhắc thật cẩn thận trước khi đặt bút đăng ký thi.

– Bạn mới là người biết chính xác năng lực của mình đến đâu và chính bạn mới là người quyết định chuẩn xác nhất khoa Kế toán của trường nào thì hợp với bản thân, mọi ý kiến khác chỉ là tham khảo mà thôi.

– Bạn nên học thêm các khóa học kế toán thực hiện thực tế ngắn hạn sau khi ra trường để nâng cao tay nghề của mình.

Bạn có thể tham khảo những khóa học tại đây: Khóa học kế toán thực hành tổng hợp tại TP.HCM

Bước 2: Nghiêm túc học tập, không bỏ lỡ bất cứ cơ hội nào để tích lũy chuyên môn.
– Nghề Kế toán đòi hỏi được đào tạo bài bản, tính chuẩn xác và trung thực cao độ.

– Khi đã đỗ vào khoa Kế toán của một trường đại học ăn nhập, bạn nên cân nhắc đến những khoá học thêm hữu ích để nâng cao trình độ chuyên môn của mình.

– Dành thời kì phù hợp cho công việc tiếp nhận kiến thức thực sự là công việc rất quan yếu khi bạn đang ngồi trên giảng đường.

– Bạn nên chuẩn bị sẵn sàng những tri thức cấp thiết để sẵn sàng bước vào thực tiễn.

Bạn có thể tải FULL file bộ kiến thức cần biết tại đây: File tri thức cần nhớ – Là kế toán thì cần biết…

Bước 3: rèn luyện ngoại ngữ, kỹ năng mềm…
– Bạn nên tìm hiểu thật kĩ những yêu cầu mà các công ty thường đặt ra cho nhân viên Kế toán, để rèn luyện cho mình thật thành thạo các kĩ năng cần thiết.

– Tiếng Anh và vi tính là hai lĩnh vực bạn một mực bạn phải thành thục nếu bạn muốn tìm việc làm hay xa hơn là trở thành một Kế toán tốt.

Bước 4: Chọn chuyên ngành kế toán hợp với khả năng và gu của mình.
Tìm hiểu xem bạn phù hợp với ngành Kế toán nào: Kế toán tổng hợp, Kế toán thuế, Kế toán bán hàng, Kế toán sổ sách, công nợ…. để đoàn luyện mình hạp với lĩnh vực đó và khi bắt tay vào làm việc sau này thì không có nhiều bỡ ngỡ.

Bước 5: quan tâm đến việc bổ sung kinh nghiệm thực tế.
Các thời cơ làm thêm những công việc liên quan đến ngành Kế toán hoặc thời kì tập sự khi bạn chuẩn bị tốt nghiệp đích thực là cơ hội vàng để bạn nâng cao tay nghề. Hãy gõ cửa những nhà tuyển dụng mà bạn quan tâm, tìm công việc làm thêm để tích luỹ kinh nghiệm, bạn sẽ cảm thấy chúng khôn xiết hữu dụng trong quá trình xin việc sau này.

Bài viết: Những điều bạn cần biết khi học kế toán

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.