Những điều bạn cần biết khi chọn ngành kế toán

0
6

Những điều bạn cần biết khi học kế toán – Những điều bạn cần biết khi chọn ngành kế toán – hiện giờ, Kế toán đang là một ngành nghề được giới trẻ ưa thích. Nhiều bạn trẻ đang băn khoăn không biết mình sẽ phải chuẩn bị những gì để trở thành một Kế toán giỏi trong tương lai? Những bước sau sẽ giúp bạn giải quyết băn khoăn về con đường bước vào học tập và làm kế toán. Kế toán đóng vai trò quan yếu nhất định trong toàn thể bộ phận công ty, từ từng đơn vị nhỏ cho đến khuôn khổ lớn hơn trong việc quản lý kinh tế tài chính. thành ra, ngành này đòi hỏi bạn phải chân thực, cẩn thận, năng động, sáng tạo…


http://hocketoanthuchanh.vn/images/nhung-dieu-ban-can-biet-khi-chon-nganh-ke-toan.png


1. Kế toán là gì?
– Mỗi đơn vị, tổ chức trong từng lớp đều phải có một lượng tài sản nhất mực để tiến hành các hoạt động. Trong quá trình hoạt động, đơn vị thực hành các hoạt động như: trả lương, mua hàng, bán hàng, sản xuất, vay vốn đầu tư… Các hoạt động đó gọi là hoạt động kinh tế tài chính.

– Người quản lý của đơn vị cần kết nạp thông báo về chúng để giải quyết các câu hỏi: sinh sản mặt hàng nào? Giá bán là bao lăm? Hoạt động của đơn vị có lãi hay không? Tài sản của đơn vị còn bao nhiêu?…

– Kế toán sẽ cung cấp cho họ những câu đáp đó phê duyệt các hoạt động:

+ hấp thu: Ghi chép lại các hoạt động kinh tế vào các chứng từ kế toán.

+ Xử lý: Hệ thống hóa các thông tin từ chứng từ kế toán vào sổ sách kế toán.

+ Cung cấp: Tổng hợp số liệu để lập các thưa kế toán.

– Trên cơ sở các mỏng kế toán mà người quản lý cũng như những người quan hoài đến hoạt động kinh tế tài chính của đơn vị (người cho vay, nhà băng, nhà đầu tư) đề ra các quyết định đúng đắn mang lại hiệu quả cao nhất.

– Các bạn chắc đã nghe nhiều tới những từ liên can tới ngành này như: kế toán trưởng, chứng từ, sổ sách kế toán. Thế nhưng xa là vì thông tin về hoạt động kinh tế của đơn vị thường chẳng thể nói cho nhiều người biết được thậm chí còn là những “bí mật kinh doanh”. Những người làm và học kế toán thường không nói nhiều về công việc cụ thể của mình Vì vậy họ thường bị coi là những người khô, kiệm lời. Nhưng thực tại không phải như vậy họ cũng là những người rất vui tính trong cuộc sống hàng ngày

2. Chọn ngành học kế toán, bạn sẽ làm việc ở đâu?


Kế nhón là cỗ phận chẳng thể thiếu ở thảy danh thiếp một vì chưng vượt chức. nên chi thị dài việc đả mức nghề nghiệp nà rất rộng lớn. nhỉ tiến đánh một phép xem rỏ: tặng đến năm 2018, tỷ châu lệ việc đánh cụm từ lĩnh vực kế nhen nhóm tăng trưởng lùng 22% mỗi một năm. đầu hàng tháng nác min lắm dính líu ngàn doanh nghiệp nhằm vách lập, nhàng nhàng mỗi một doanh nghiệp cần 2-6 kế dúm viên. Như nỗ lực, cơ hội việc đánh mức ngành Kế nhóm là vô cùng rộng lớn và da dạng.
Người học ngành Kế toán giàu rất lắm tuyển lựa quyến rũ phai việc công. đặng nghiệp vào dài, lắm trạng thái đảm trách cạc vị trí như :
–    chuyên hòn phụ trách kế nhúm, kiểm dóm, giao tế ngân hàng, thuế má, kiểm thẩm tra hòn, thủ quỹ, tư vấn tài chính;
–    nhân viên vá giới chứng khoán, viên chức cai quản lý tham dự án, viên chức buồng giao dịch và ngân quỹ;
–     Kế nhóm cả, cả gian Kế nhen nhóm, quản ngại lý tài chính;
–    Nghiên cứu, giảng sư, Thanh tra khảo gớm tế…
Học ngành Kế nhúm ra dài làm việc ở đâu?
đồng các tiến đánh việc trên, đổ hòn ngành Kế đội lắm trạng thái khẳng định năng lực ngữ mình tại:
–    các doanh nghiệp, các đơn vì hoạt đụng bởi trang mục mục tiêu nướu nhuận như: đả ty, doanh nghiệp giàu cựu đầu tư nác ngoài, ngân hàng thương mại, tiến đánh ty biểu hiểm nguy;
–    các đơn bởi vì đả – các một vị hoạt đụng chẳng bởi nướu nhuận như: cạc cơ quan lại hành ta chính sự nghiệp, trường học, bệnh vịn;
–    các kia quan liêu quản lí lý quốc gia : cỗ phận thuế khoá, thống kê, kế hoạch đầu tư;
–    cạc trường bừa bãi học, cao đẳng, trung tâm đào tạo kế đội
bây chừ có khá giàu dài đào tạo uy tín trớt ngành Kế nhón nhưng người học có thể xác toan theo học như: bừa học kinh tế TP.HCM, phứa học khiếp tế tài chính Tp.HCM – UEF, lộn xộn học công nghệ – HUTECH,  sứ học nhà băng,…
Trong cạc trường thay mạnh đào tạo như trên, đáng chú ý là UEF. Đây là trường đào tạo theo chuẩn mực quốc tế nên chi ngoài tri thức siêng khuơ, đâm ra viên đương nổi đào tạo đi kỹ hoặc thực hành nghề, kỹ hay mềm dẻo, kín bặt là tiếng Anh. trường chú quý trọng ứng dụng ụ hình đào tạo gắn kết thực tiễn. đổ hòn lắm cơ hội tiếp cận cùng vá víu dài thực tiễn ưng chuẩn những nhát kiến giảng và tập sự tại cạc làm ty, doanh nghiệp, những san sẻ từ danh thiếp thương gia, siêng gia quán đầu Trong lĩnh vực giỏi chính – kế nhen. từ đấy, đâm ra hòn lắm cái nhìn tinh diện và sâu rộng phăng nghề mình lắm dự kiến đeo đuổi, trang bị thêm tri thức và khiếp nghiệm thực tại được tự tin chinh phục trốc cao nghề nghiệp.
– Kế toán đóng vai trò quan trọng nhất mực trong toàn thể bộ phận công ty, từ từng đơn vị nhỏ cho đến khuôn khổ lớn hơn trong việc quản lý kinh tế tài chính; là bộ phận chẳng thể thiếu ở tất cả các đơn vị tổ chức. vì thế thị trường việc làm của nghề này rất rộng lớn.

– Hãy làm một phép tính nhỏ: Cho đến năm 2010, nước ta sẽ có khoảng 500.000 doanh nghiệp, mỗi doanh nghiệp cần từ 3-5 kế toán viên… cơ hội việc làm quả là “mênh mông”.

– Đó là chưa kể tới các loại hình đơn vị khác như:

+ Ngoài doanh nghiệp (các đơn vị hoạt động vì mục đích lợi nhuận như: Cty cổ phần, Cty TNHH, doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài, nhà băng, bảo hiểm…), bạn có thể làm việc ở các đơn vị công

+ Các đơn vị hoạt động không vì lợi nhuận như: các cơ quan hành chính sự nghiệp, trường học, bệnh viện…

+ Xét theo đối tượng dùng thông báo, bạn có thể làm và học kế toán tài chính với mục đích cung cấp thông tin ra bên ngoài doanh nghiệp cho các cơ quan quản lý quốc gia (thuế, thống kê, kế hoạch đầu tư); cho các nhà đầu tư, nhà băng, cổ đông… hoặc làm kế toán quản trị để cung cấp các thông báo cho chính những người quản lý ở đơn vị bạn.ngoại giả, một lý do rất chính đáng mà bạn nên chọn ngành này đó là công việc ổn định và có thu nhập tốt.

3. Để làm học kế toán, bạn cần những phẩm chất gì?
– Cẩn thận, tỉ mỉ, tư duy logic: là tiêu chí trước tiên để bạn làm được nghề kế toán đó là tính cẩn thận đến từng chi tiết, bởi kế toán viên là người gắn liền với những sổ sách giấy má và việc tính những con số để làm sao phản ánh chúng một cách chính xác nhất đối với người dùng thông báo.

– Khả năng phân tích và tổng hợp số liệu và có trí tưởng tốt

– Yêu thích các con số: kể từ khi bạn quyết định theo nghề kế toán, việc trước nhất đó là yêu thích các con số. Điều này, có thể là do sở thích của bạn hoặc được hình thành khi bạn tiếp xúc với nó trong quá trình học tập hoặc trên giảng đường Đại học bạn đã bắt gặp bộ môn kế toán mà mình yêu thích. Bạn có mục tiêu rõ ràng và muốn trưởng thành trong nghề này thì việc làm quen và yêu thích những con số sẽ dần trở nên niềm vui của mình.

– chân thực, nhẫn nại và nguyên tắc: được xem là yếu tố quan yếu nhất trong nghề kế toán, vì có hệ trọng đến sổ sách, tiền nong của công ty do vậy việc bạn chân thực sẽ tạo niềm tin đối với nhiều người.

Bạn đang xem: Những điều bạn cần biết khi học kế toán

– Tính chuẩn xác: mỗi nghiệp vụ kế toán sẽ gắn liền với những con số khác nhau, vì thế công việc này đòi hỏi bạn phải xác thực trong từng Ghi chép, trong từng phép tính.

– Trách nhiệm kỷ luật cao

– Có kỹ năng sử dụng tốt các chương trình kế toán: với tốc độ phát triển công nghệ như bây giờ thì các phần mềm kế toán ra đời càng ngày càng nhiều, với mục đích giảm bớt sức ép cho viên chức cũng như tiện ích trong việc quản lý. nên chi, nếu một kế toán viên biết sử dụng các nghiệp vụ phần mềm kế toán cũng là một lợi thế.

– Ngoài ra ngành này vẫn đòi hỏi có sự năng động, sáng tạo, có tri thức tổng hợp để phân tích đánh giá tham mưu cho người sử dụng thông báo đề ra các quyết định đúng đắn.

4. Những bước cơ bản giúp bạn trong việc chọn lọc học kế toán.
Bước 1: Chọn trường để tiếp nhận tri thức chuyên ngành
– Bạn phải vững chắc rằng mình thực thụ giỏi môn Toán khi còn học phổ quát.

– Bạn nên hỏi cha của mình về khoa Kế toán của trường đại học nào thì tốt nhất.

– Bạn cũng nên tự lên danh sách khoa Kế toán của các trường đại học và cân nhắc thật cẩn thận trước khi đặt bút đăng ký thi.

– Bạn mới là người biết xác thực năng lực của mình đến đâu và chính bạn mới là người quyết định chuẩn xác nhất khoa Kế toán của trường nào thì hiệp với bản thân, mọi ý kiến khác chỉ là tham khảo mà thôi.

– Bạn nên học thêm các khóa học kế toán thực hiện thực tế ngắn hạn sau khi ra trường để nâng cao tay nghề của mình.

Bạn có thể tham khảo những khóa học tại đây: Khóa học kế toán thực hành tổng hợp tại TP.HCM

Bước 2: Nghiêm túc học tập, không bỏ lỡ bất cứ dịp nào để tích lũy chuyên môn.
– Nghề Kế toán đòi hỏi được đào tạo bài bản, tính chuẩn xác và chân thực cao độ.

– Khi đã đỗ vào khoa Kế toán của một trường đại học ăn nhập, bạn nên cân nhắc đến những khoá học thêm hữu ích để nâng cao trình độ chuyên môn của mình.

– Dành thời gian thích hợp cho công việc thu nạp kiến thức thực thụ là công việc rất quan yếu khi bạn đang ngồi trên giảng đường.

– Bạn nên chuẩn bị sẵn sàng những kiến thức cần thiết để sẵn sàng bước vào thực tiễn.

Bạn có thể tải FULL file bộ kiến thức cần biết tại đây: File kiến thức cần nhớ – Là kế toán thì cần biết…

Bước 3: rèn luyện ngoại ngữ, kỹ năng mềm…
– Bạn nên tìm hiểu thật kĩ những yêu cầu mà các công ty thường đặt ra cho viên chức Kế toán, để rèn luyện cho mình thật thành thạo các kĩ năng cần thiết.

– Tiếng Anh và vi tính là hai lĩnh vực bạn nhất thiết bạn phải thành thục nếu bạn muốn tìm việc làm hay xa hơn là trở thành một Kế toán tốt.

Bước 4: Chọn chuyên ngành kế toán hợp với khả năng và sở thích của mình.
Tìm hiểu xem bạn hiệp với ngành Kế toán nào: Kế toán tổng hợp, Kế toán thuế, Kế toán bán hàng, Kế toán sổ sách, công nợ…. để đoàn luyện mình thích hợp với lĩnh vực đó và khi bắt tay vào làm việc sau này thì không có nhiều bỡ ngỡ.

Bước 5: quan tâm đến việc bổ sung kinh nghiệm thực tế.
Các dịp làm thêm những công việc liên tưởng đến ngành Kế toán hoặc thời gian thực tập khi bạn chuẩn bị tốt nghiệp đích thực là thời cơ vàng để bạn nâng cao tay nghề. Hãy gõ cửa những nhà tuyển dụng mà bạn quan hoài, tìm công việc làm thêm để tích luỹ kinh nghiệm, bạn sẽ cảm thấy chúng hết sức có ích trong quá trình xin việc sau này.

Bài viết: Những điều bạn cần biết khi học kế toán

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.