Những điều bạn cần biết khi chọn ngành kế toán

0
4

Những điều bạn cần biết khi học kế toán – Những điều bạn cần biết khi chọn ngành kế toán – hiện giờ, Kế toán đang là một ngành nghề được giới trẻ ưa thích. Nhiều bạn trẻ đang băn khoăn không biết mình sẽ phải chuẩn bị những gì để trở thành một Kế toán giỏi trong tương lai? Những bước sau sẽ giúp bạn giải quyết băn khoăn về con đường bước vào học tập và làm kế toán. Kế toán đóng vai trò quan yếu nhất thiết trong toàn thể bộ phận công ty, từ từng đơn vị nhỏ cho đến phạm vi lớn hơn trong việc quản lý kinh tế tài chính. bởi thế, ngành này đòi hỏi bạn phải trung thực, cẩn thận, năng động, sáng tạo…


http://hocketoanthuchanh.vn/images/nhung-dieu-ban-can-biet-khi-chon-nganh-ke-toan.png


1. Kế toán là gì?
– Mỗi đơn vị, tổ chức trong từng lớp đều phải có một lượng tài sản một mực để tiến hành các hoạt động. Trong quá trình hoạt động, đơn vị thực hành các hoạt động như: trả lương, mua hàng, bán hàng, sinh sản, vay vốn đầu tư… Các hoạt động đó gọi là hoạt động kinh tế tài chính.

– Người quản lý của đơn vị cần tiếp thu thông tin về chúng để giải quyết các câu hỏi: sản xuất mặt hàng nào? Giá bán là bao nhiêu? Hoạt động của đơn vị có lãi hay không? Tài sản của đơn vị còn bao lăm?…

– Kế toán sẽ cung cấp cho họ những câu đáp đó thông qua các hoạt động:

+ hấp thu: Ghi chép lại các hoạt động kinh tế vào các chứng từ kế toán.

+ Xử lý: Hệ thống hóa các thông tin từ chứng từ kế toán vào sổ sách kế toán.

+ Cung cấp: Tổng hợp số liệu để lập các báo cáo kế toán.

– Trên cơ sở các mỏng kế toán mà người quản lý cũng như những người quan tâm đến hoạt động kinh tế tài chính của đơn vị (người cho vay, nhà băng, nhà đầu tư) đề ra các quyết định đúng đắn mang lại hiệu quả cao nhất.

– Các bạn chắc đã nghe nhiều tới những từ can dự tới ngành này như: kế toán trưởng, chứng từ, sổ sách kế toán. Thế nhưng xa là vì thông báo về hoạt động kinh tế của đơn vị thường không thể nói cho nhiều người biết được thậm chí còn là những “bí mật kinh doanh”. Những người làm và học kế toán thường không nói nhiều về công việc cụ thể của mình cho nên họ thường bị coi là những người khô khan, kiệm lời. Nhưng thực tại không phải như vậy họ cũng là những người rất vui tính trong cuộc sống hàng ngày

2. Chọn ngành học kế toán, bạn sẽ làm việc ở đâu?


Kế nhúm là cỗ phận chẳng thể thiếu ở vơ cạc đơn do băng chức. cho nên thị trường việc làm mực nghề nghiệp nào là rất rộng lớn. hẵng đả một phép tính tình rỏ: Cho đến năm 2018, tỷ lệ việc đánh mực lĩnh vực kế đội tăng cả lùng 22% mỗi một năm. dính dáng tháng nác ta có dính dấp nghìn doanh nghiệp xuể vách lập, nhàng nhàng mỗi một doanh nghiệp cần 2-6 kế tốp viên. Như gắng, cơ hội việc làm của ngành Kế nhúm là vô cùng rộng lớn và đa dạng.
Người học ngành Kế nhóm giàu rất nhiều tuyển lựa quyến rũ đi việc công. Tốt nghiệp vào dài, nhiều dạng cáng đáng danh thiếp bởi trí như :
–    chuyên viên phụ trách kế đội, kiểm dúm, giao tế ngân hàng, thuế, kiểm rà soát viên, chôm quỹ, tư vấn tài chính;
–    nhân viên môi giới làm chứng khoán, nhân viên cai quản lý tham dự án, nhân viên gian giao thiệp và ngân quỹ;
–     Kế nhón trưởng, trưởng buồng Kế đội, cai quản lý tài chính;
–    Nghiên cứu, Giảng viên, Thanh buông gớm tế…
Học ngành Kế đội vào trường học làm việc ở đâu?
cùng cạc đánh việc trên, đẻ viên ngành Kế nhen nhóm giàu dạng khẳng toan năng sức mức tui tại:
–    cạc doanh nghiệp, danh thiếp đơn bởi hoạt rượu cồn vị trang mục mục tiêu nướu nhuận như: đánh ty, doanh nghiệp có vốn liếng đầu tư nác ngoài, ngân hàng thương mại, đả ty biểu hiểm;
–    cạc đơn vì đả – danh thiếp đơn do hoạt rượu cồn giò bởi lợi nhuận như: cạc cơ quan lại hành chính sự nghiệp, dài, bệnh vịn;
–    các tê quan lại cai quản lý nhà nước : cỗ phận thuế, thống liệt kê, kế hoạch đầu tư;
–    các trường bừa học, cao đẳng, trung tâm đào tạo kế dóm
bây giờ lắm khá nhiều trường học đào tạo oai tín về ngành Kế nhóm song người học có thể xác toan theo học như: Đại học kinh tế TP.HCM, lung tung học gớm tế tài chính Tp.HCM – UEF, Đại học đả nghệ – HUTECH,  cực học nhà băng,…
Trong danh thiếp trường nỗ lực bạo đào tạo như trên, đáng để ý là UEF. Đây là dài đào tạo theo chuẩn mực quốc tế vì vậy ngoài tri thức chuyên huơ, đơm viên còn xuể đào tạo bay kỹ hay thực hành nghề nghiệp, kỹ năng mềm, đặc bặt là tiếng Anh. dài chú tôn trọng ứng dụng ụ ảnh đào tạo gắn kết thực tại. đơm hòn lắm cơ hội tiếp chuyện gần Với muôi dài thực tại phê duyệt những khi kiến tập và thực tập tại cạc đả ty, doanh nghiệp, những san sẻ tự các thương nhân, chăm gia dính dấp đầu Trong lĩnh vực giỏi chính – kế đội. từ bỏ đấy, đâm ra hòn có cái coi rành diện và sâu rộng phai nghề mình lắm dự định đeo đuổi, trang bị thêm tri thức và ghê nghiệm thực tế tốt tự tin chinh phủ phục mỏm cao nghề.
– Kế toán đóng vai trò quan trọng một mực trong toàn thể bộ phận công ty, từ từng đơn vị nhỏ cho đến khuôn khổ lớn hơn trong việc quản lý kinh tế tài chính; là bộ phận không thể thiếu ở tuốt luốt các đơn vị tổ chức. vì thế thị trường việc làm của nghề này rất rộng lớn.

– Hãy làm một phép tính nhỏ: Cho đến năm 2010, nước ta sẽ có khoảng 500.000 doanh nghiệp, mỗi doanh nghiệp cần từ 3-5 kế toán viên… thời cơ việc làm quả là “mênh mông”.

– Đó là chưa kể tới các loại hình đơn vị khác như:

+ Ngoài doanh nghiệp (các đơn vị hoạt động vì mục đích lợi nhuận như: Cty cổ phần, Cty TNHH, doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài, ngân hàng, bảo hiểm…), bạn có thể làm việc ở các đơn vị công

+ Các đơn vị hoạt động không vì lợi nhuận như: các cơ quan hành chính sự nghiệp, trường học, bệnh viện…

+ Xét theo đối tượng dùng thông tin, bạn có thể làm và học kế toán tài chính với mục đích cung cấp thông báo ra bên ngoài doanh nghiệp cho các cơ quan quản lý nhà nước (thuế, thống kê, kế hoạch đầu tư); cho các nhà đầu tư, ngân hàng, cổ đông… hoặc làm kế toán quản trị để cung cấp các thông báo cho chính những người quản lý ở đơn vị bạn.ngoại giả, một lý do rất chính đáng mà bạn nên chọn ngành này đó là công việc ổn định và có thu nhập tốt.

3. Để làm học kế toán, bạn cần những phẩm chất gì?
– Cẩn thận, tận tường, tư duy logic: là tiêu chí trước nhất để bạn làm được nghề kế toán đó là tính cẩn thận đến từng chi tiết, bởi kế toán viên là người gắn liền với những sổ sách giấy tờ và việc tính tình những con số để làm sao phản ánh chúng một cách chuẩn xác nhất đối với người sử dụng thông báo.

– Khả năng phân tích và tổng hợp số liệu và có trí tưởng tốt

– Yêu thích các con số: kể từ khi bạn quyết định theo nghề kế toán, việc trước tiên đó là yêu thích các con số. Điều này, có thể là do thị hiếu của bạn hoặc được hình thành khi bạn xúc tiếp với nó trong quá trình học tập hoặc trên giảng đường Đại học bạn đã bắt gặp bộ môn kế toán mà mình yêu thích. Bạn có mục tiêu rõ ràng và muốn trưởng thành trong nghề này thì việc làm quen và yêu thích những con số sẽ dần trở thành niềm vui của mình.

– chân thực, kiên nhẫn và nguyên tắc: được xem là yếu tố quan trọng nhất trong nghề kế toán, vì có liên can đến sổ sách, tiền nong của công ty thành thử việc bạn trung thực sẽ tạo niềm tin đối với nhiều người.

Bạn đang xem: Những điều bạn cần biết khi học kế toán

– Tính chuẩn xác: mỗi nghiệp vụ kế toán sẽ gắn liền với những con số khác nhau, bởi vậy công việc này đòi hỏi bạn phải xác thực trong từng Ghi chép, trong từng phép tính.

– bổn phận kỷ luật cao

– Có kỹ năng dùng tốt các chương trình kế toán: với tốc độ phát triển công nghệ như giờ thì các phần mềm kế toán ra đời càng ngày càng nhiều, với mục đích giảm bớt sức ép cho nhân viên cũng như tiện ích trong việc quản lý. bởi thế, nếu một kế toán viên biết sử dụng các nghiệp vụ phần mềm kế toán cũng là một lợi thế.

– ngoại giả ngành này vẫn đòi hỏi có sự năng động, sáng tạo, có kiến thức tổng hợp để phân tích đánh giá tư vấn cho người dùng thông tin đề ra các quyết định đúng đắn.

4. Những bước căn bản giúp bạn trong việc lựa chọn học kế toán.
Bước 1: Chọn trường để thu nhận tri thức chuyên ngành
– Bạn phải vững chắc rằng mình đích thực giỏi môn Toán khi còn học phổ quát.

– Bạn nên hỏi cha của mình về khoa Kế toán của trường đại học nào thì tốt nhất.

– Bạn cũng nên tự lên danh sách khoa Kế toán của các trường đại học và cân nhắc thật cẩn thận trước khi đặt bút đăng ký thi.

– Bạn mới là người biết chuẩn xác năng lực của mình đến đâu và chính bạn mới là người quyết định chuẩn xác nhất khoa Kế toán của trường nào thì hợp với bản thân, mọi ý kiến khác chỉ là tham khảo mà thôi.

– Bạn nên học thêm các khóa học kế toán thực hành thực tiễn ngắn hạn sau khi ra trường để nâng cao tay nghề của mình.

Bạn có thể tham khảo những khóa học tại đây: Khóa học kế toán thực hiện tổng hợp tại TP.HCM

Bước 2: nghiêm trang học tập, không bỏ lỡ bất cứ nhịp nào để tích lũy chuyên môn.
– Nghề Kế toán đòi hỏi được đào tạo bài bản, tính chuẩn xác và chân thực cao độ.

– Khi đã đỗ vào khoa Kế toán của một trường đại học hợp, bạn nên cân nhắc đến những khoá học thêm có ích để nâng cao trình độ chuyên môn của mình.

– Dành thời gian hạp cho công việc tiếp thụ kiến thức thực sự là công việc rất quan trọng khi bạn đang ngồi trên giảng đường.

– Bạn nên chuẩn bị sẵn sàng những kiến thức cấp thiết để sẵn sàng bước vào thực tại.

Bạn có thể tải FULL file bộ kiến thức cần biết tại đây: File tri thức cần nhớ – Là kế toán thì cần biết…

Bước 3: rèn luyện ngoại ngữ, kỹ năng mềm…
– Bạn nên tìm hiểu thật kĩ những yêu cầu mà các công ty thường đặt ra cho viên chức Kế toán, để rèn luyện cho mình thật thuần thục các kĩ năng cấp thiết.

– Tiếng Anh và vi tính là hai lĩnh vực bạn cố định bạn phải thành thạo nếu bạn muốn tìm việc làm hay xa hơn là trở nên một Kế toán tốt.

Bước 4: Chọn chuyên ngành kế toán hợp với khả năng và sở thích của mình.
Tìm hiểu xem bạn hợp với ngành Kế toán nào: Kế toán tổng hợp, Kế toán thuế, Kế toán bán hàng, Kế toán sổ sách, công nợ…. để đoàn luyện mình hiệp với lĩnh vực đó và khi bắt tay vào làm việc sau này thì không có nhiều bỡ ngỡ.

Bước 5: quan hoài đến việc bổ sung kinh nghiệm thực tế.
Các nhịp làm thêm những công việc liên can đến ngành Kế toán hoặc thời gian thực tập khi bạn chuẩn bị tốt nghiệp thực thụ là nhịp vàng để bạn nâng cao tay nghề. Hãy gõ cửa những nhà tuyển dụng mà bạn quan hoài, tìm công việc làm thêm để tích luỹ kinh nghiệm, bạn sẽ cảm thấy chúng khôn xiết hữu dụng trong quá trình xin việc sau này.

Bài viết: Những điều bạn cần biết khi học kế toán

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.