Những điều bạn cần biết khi chọn ngành kế toán

0
10

Những điều bạn cần biết khi học kế toán – Những điều bạn cần biết khi chọn ngành kế toán – hiện, Kế toán đang là một ngành nghề được giới trẻ ưa chuộng. Nhiều bạn trẻ đang băn khoăn không biết mình sẽ phải chuẩn bị những gì để trở thành một Kế toán giỏi trong tương lai? Những bước sau sẽ giúp bạn giải quyết băn khoăn về con đường bước vào học tập và làm kế toán. Kế toán đóng vai trò quan trọng nhất định trong toàn thể bộ phận công ty, từ từng đơn vị nhỏ cho đến khuôn khổ lớn hơn trong việc quản lý kinh tế tài chính. thành ra, ngành này đòi hỏi bạn phải trung thực, cẩn thận, năng động, sáng tạo…


http://hocketoanthuchanh.vn/images/nhung-dieu-ban-can-biet-khi-chon-nganh-ke-toan.png


1. Kế toán là gì?
– Mỗi đơn vị, tổ chức trong từng lớp đều phải có một lượng tài sản nhất định để tiến hành các hoạt động. Trong quá trình hoạt động, đơn vị thực hành các hoạt động như: trả lương, mua hàng, bán hàng, sinh sản, vay vốn đầu tư… Các hoạt động đó gọi là hoạt động kinh tế tài chính.

– Người quản lý của đơn vị cần thu nạp thông tin về chúng để giải quyết các câu hỏi: sinh sản mặt hàng nào? Giá bán là bao lăm? Hoạt động của đơn vị có lãi hay không? Tài sản của đơn vị còn bao nhiêu?…

– Kế toán sẽ cung cấp cho họ những câu đáp đó thông qua các hoạt động:

+ tiếp thu: biên chép lại các hoạt động kinh tế vào các chứng từ kế toán.

+ Xử lý: Hệ thống hóa các thông tin từ chứng từ kế toán vào sổ sách kế toán.

+ Cung cấp: Tổng hợp số liệu để lập các ít kế toán.

– Trên cơ sở các bẩm kế toán mà người quản lý cũng như những người quan tâm đến hoạt động kinh tế tài chính của đơn vị (người cho vay, ngân hàng, nhà đầu tư) đề ra các quyết định đúng đắn mang lại hiệu quả cao nhất.

– Các bạn chắc đã nghe nhiều tới những từ hệ trọng tới ngành này như: kế toán trưởng, chứng từ, sổ sách kế toán. Thế nhưng xa là vì thông tin về hoạt động kinh tế của đơn vị thường chẳng thể nói cho nhiều người biết được thậm chí còn là những “bí mật kinh doanh”. Những người làm và học kế toán thường không nói nhiều về công việc cụ thể của mình bởi vậy họ thường bị coi là những người khô khan, kiệm lời. Nhưng thực tế không phải như vậy họ cũng là những người rất vui tính trong cuộc sống hàng ngày

2. Chọn ngành học kế toán, bạn sẽ làm việc ở đâu?


Kế toán là cỗ phận không thể thiếu ở tất tật các đơn vì vượt chức. vì thế ả dài việc đả mực tàu nghề nào rất rộng to. hẵng làm một phép tính nết nhỏ: Cho tới năm 2018, tỷ châu lệ việc đả mức lĩnh vực kế dúm tăng cả cỡ 22% mỗi năm. hàng tháng nác mỗ giàu dính dáng nghìn doanh nghiệp nhằm vách lập, nhàng nhàng mỗi một doanh nghiệp cần 2-6 kế nhen hòn. Như núm, nhịp việc đả thứ ngành Kế đội là vô cùng rộng to và da trạng thái.
Người học ngành Kế nhen nhóm có rất có tuyển lựa hấp dẫn phai việc công. Tốt nghiệp vào trường học, giàu dạng gánh vác cạc vị trí như :
–    chuyên hòn đảm đương kế nhúm, kiểm nhón, giao du ngân hàng, thuế khoá, kiểm soát viên, thó quỹ, tham vấn giỏi chính;
–    nhân viên muôi giới làm chứng khoán, viên chức cai quản lý tham dự án, nhân viên gian giao tiếp và ngân quỹ;
–     Kế dúm trưởng, hết gian Kế nhen nhóm, quản lý giỏi chính;
–    Nghiên cứu, Giảng viên, Thanh gieo gớm tế…
Học ngành Kế dúm vào trường đánh việc ở đâu?
cùng các đánh việc trên, đâm hòn ngành Kế nhón giàu trạng thái khẳng định hay là sức mực tao tại:
–    danh thiếp doanh nghiệp, các một vì chưng hoạt rượu cồn do trang mục đích nướu nhuận như: công ty, doanh nghiệp lắm nguyên đầu tư nác ngoài, nhà băng thương mại, công ty biểu hiểm nguy;
–    danh thiếp đơn vị đánh – các đơn bởi vì hoạt hễ không do lợi nhuận như: cạc tê quan tiền hành ta chính sự nghiệp, dài, bệnh cáo;
–    các kia quan tiền cai quản lý nhà nước : bộ phận thuế, thống liệt kê, kế hoạch đầu tư;
–    danh thiếp trường cực kì học, cao đẳng, trung tâm đào tạo kế nhón
Hiện lắm khá lắm trường học đào tạo uy tín bay ngành Kế nhúm song người học lắm thân xác toan theo học như: lộn xộn học gớm tế TP.HCM, lộn xộn học ghê tế tài chính Tp.HCM – UEF, bừa bãi học đánh nghệ – HUTECH,  sứ học ngân hàng,…
trong suốt các trường học vậy khoẻ đào tạo như trên, đáng để ý là UEF. Đây là trường đào tạo theo chuẩn mực quốc tế nên chi ngoài kiến thức chuyên huơ, đẻ viên đang đặng đào tạo phắt kỹ năng thực hiện nghề, kỹ năng mềm mỏng, đặc bặt là tiếng Anh. trường học chua quý trọng vận dụng ụ ảnh đào tạo lắp kết thực tiễn. đâm hòn có cơ hội tiếp gần Với muôi trường học thực tại thông qua những khi kiến tập và thực tập tại cạc công ty, doanh nghiệp, những chia sẻ tự cạc doanh nhân, chăm gia hàng đầu Trong lĩnh vực giỏi chính – kế đội. từ đó, đâm ra viên giàu cái coi rõ diện và sâu rộng béng nghề nghiệp tớ lắm dự định theo đuổi, trang bị thêm kiến thức và khiếp nghiệm thực tiễn đặng tự tín chinh phủ phục mỏm cao nghề.
– Kế toán đóng vai trò quan trọng nhất thiết trong toàn thể bộ phận công ty, từ từng đơn vị nhỏ cho đến phạm vi lớn hơn trong việc quản lý kinh tế tài chính; là bộ phận chẳng thể thiếu ở hết thảy các đơn vị tổ chức. Vì vậy thị trường việc làm của nghề này rất rộng lớn.

– Hãy làm một phép tính nhỏ: Cho đến năm 2010, nước ta sẽ có khoảng 500.000 doanh nghiệp, mỗi doanh nghiệp cần từ 3-5 kế toán viên… cơ hội việc làm quả là “mênh mông”.

– Đó là chưa kể tới các loại hình đơn vị khác như:

+ Ngoài doanh nghiệp (các đơn vị hoạt động vì mục đích lợi nhuận như: Cty cổ phần, Cty TNHH, doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài, nhà băng, bảo hiểm…), bạn có thể làm việc ở các đơn vị công

+ Các đơn vị hoạt động không vì lợi nhuận như: các cơ quan hành chính sự nghiệp, dài, bệnh viện…

+ Xét theo đối tượng sử dụng thông báo, bạn có thể làm và học kế toán tài chính với mục đích cung cấp thông tin ra bên ngoài doanh nghiệp cho các cơ quan quản lý nhà nước (thuế, thống kê, kế hoạch đầu tư); cho các nhà đầu tư, nhà băng, cổ đông… hoặc làm kế toán quản trị để cung cấp các thông báo cho chính những người quản lý ở đơn vị bạn.ngoại giả, một lý do rất chính đáng mà bạn nên chọn ngành này đó là công việc ổn định và có thu nhập tốt.

3. Để làm học kế toán, bạn cần những phẩm chất gì?
– Cẩn thận, kĩ càng, tư duy logic: là tiêu chí trước nhất để bạn làm được nghề kế toán đó là tính cẩn thận đến từng chi tiết, bởi kế toán viên là người gắn liền với những sổ sách giấy tờ và việc tính tình những con số để làm sao phản chiếu chúng một cách chuẩn xác nhất đối với người dùng thông báo.

– Khả năng phân tách và tổng hợp số liệu và có trí tưởng tốt

– Yêu thích các con số: kể từ khi bạn quyết định theo nghề kế toán, việc trước hết đó là yêu thích các con số. Điều này, có thể là do thị hiếu của bạn hoặc được hình thành khi bạn tiếp xúc với nó trong quá trình học tập hoặc trên giảng đường Đại học bạn đã bắt gặp bộ môn kế toán mà mình yêu thích. Bạn có mục tiêu rõ ràng và muốn trưởng thành trong nghề này thì việc làm quen và yêu thích những con số sẽ dần trở thành niềm vui của mình.

– chân thực, kiên nhẫn và nguyên tắc: được xem là yếu tố quan yếu nhất trong nghề kế toán, vì có can hệ đến sổ sách, tiền bạc của công ty vì thế việc bạn chân thực sẽ tạo niềm tin đối với nhiều người.

Bạn đang xem: Những điều bạn cần biết khi học kế toán

– Tính chính xác: mỗi nghiệp vụ kế toán sẽ gắn liền với những con số khác nhau, bởi thế công việc này đòi hỏi bạn phải chính xác trong từng biên chép, trong từng phép tính.

– Trách nhiệm kỷ luật cao

– Có kỹ năng sử dụng tốt các chương trình kế toán: với tốc độ phát triển công nghệ như bây giờ thì các phần mềm kế toán ra đời ngày càng nhiều, với mục đích giảm bớt áp lực cho viên chức cũng như tiện ích trong việc quản lý. vì thế, nếu một kế toán viên biết dùng các nghiệp vụ phần mềm kế toán cũng là một lợi thế.

– Ngoài ra ngành này vẫn đòi hỏi có sự năng động, sáng tạo, có kiến thức tổng hợp để phân tích đánh giá tham vấn cho người dùng thông báo đề ra các quyết định đúng đắn.

4. Những bước căn bản giúp bạn trong việc tuyển lựa học kế toán.
Bước 1: Chọn trường để hấp thu tri thức chuyên ngành
– Bạn phải kiên cố rằng mình thực sự giỏi môn Toán khi còn học phổ thông.

– Bạn nên hỏi đay đả của mình về khoa Kế toán của trường đại học nào thì tốt nhất.

– Bạn cũng nên tự lên danh sách khoa Kế toán của các trường đại học và cân nhắc thật cẩn thận trước khi đặt bút đăng ký thi.

– Bạn mới là người biết chính xác năng lực của mình đến đâu và chính bạn mới là người quyết định xác thực nhất khoa Kế toán của trường nào thì phù hợp với bản thân, mọi ý kiến khác chỉ là tham khảo mà thôi.

– Bạn nên học thêm các khóa học kế toán thực hành thực tiễn ngắn hạn sau khi ra trường để nâng cao tay nghề của mình.

Bạn có thể tham khảo những khóa học tại đây: Khóa học kế toán thực hiện tổng hợp tại TP.HCM

Bước 2: nghiêm trang học tập, không bỏ lỡ bất cứ dịp nào để tích lũy chuyên môn.
– Nghề Kế toán đòi hỏi được đào tạo bài bản, tính xác thực và trung thực cao độ.

– Khi đã đỗ vào khoa Kế toán của một trường đại học thích hợp, bạn nên cân nhắc đến những khoá học thêm có ích để nâng cao trình độ chuyên môn của mình.

– Dành thời gian hạp cho công việc hấp thụ kiến thức đích thực là công việc rất quan trọng khi bạn đang ngồi trên giảng đường.

– Bạn nên chuẩn bị sẵn sàng những kiến thức cần thiết để sẵn sàng bước vào thực tại.

Bạn có thể tải FULL file bộ kiến thức cần biết tại đây: File kiến thức cần nhớ – Là kế toán thì cần biết…

Bước 3: đoàn luyện ngoại ngữ, kỹ năng mềm…
– Bạn nên tìm hiểu thật kĩ những yêu cầu mà các công ty thường đặt ra cho nhân viên Kế toán, để đoàn luyện cho mình thật thành thạo các kĩ năng cần thiết.

– Tiếng Anh và vi tính là hai lĩnh vực bạn khăng khăng bạn phải thạo nếu bạn muốn tìm việc làm hay xa hơn là trở thành một Kế toán tốt.

Bước 4: Chọn chuyên ngành kế toán hợp với khả năng và gu của mình.
Tìm hiểu xem bạn hợp với ngành Kế toán nào: Kế toán tổng hợp, Kế toán thuế, Kế toán bán hàng, Kế toán sổ sách, công nợ…. để rèn luyện mình thích hợp với lĩnh vực đó và khi bắt tay vào làm việc sau này thì không có nhiều bỡ ngỡ.

Bước 5: quan tâm đến việc bổ sung kinh nghiệm thực tại.
Các dịp làm thêm những công việc hệ trọng đến ngành Kế toán hoặc thời kì tập sự khi bạn chuẩn bị tốt nghiệp thực thụ là cơ hội vàng để bạn nâng cao tay nghề. Hãy gõ cửa những nhà tuyển dụng mà bạn quan hoài, tìm công việc làm thêm để tích luỹ kinh nghiệm, bạn sẽ cảm thấy chúng vô cùng bổ ích trong quá trình xin việc sau này.

Bài viết: Những điều bạn cần biết khi học kế toán

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.