Những điều bạn cần biết khi chọn ngành kế toán

0
9

Những điều bạn cần biết khi học kế toán – Những điều bạn cần biết khi chọn ngành kế toán – giờ, Kế toán đang là một ngành nghề được giới trẻ ưa chuộng. Nhiều bạn trẻ đang băn khoăn không biết mình sẽ phải chuẩn bị những gì để trở thành một Kế toán giỏi trong mai sau? Những bước sau sẽ giúp bạn giải quyết băn khoăn về con đường bước vào học tập và làm kế toán. Kế toán đóng vai trò quan trọng nhất mực trong toàn thể bộ phận công ty, từ từng đơn vị nhỏ cho đến phạm vi lớn hơn trong việc quản lý kinh tế tài chính. vì thế, ngành này đòi hỏi bạn phải chân thực, cẩn thận, năng động, sáng tạo…


http://hocketoanthuchanh.vn/images/nhung-dieu-ban-can-biet-khi-chon-nganh-ke-toan.png


1. Kế toán là gì?
– Mỗi đơn vị, tổ chức trong tầng lớp đều phải có một lượng tài sản một mực để tiến hành các hoạt động. Trong quá trình hoạt động, đơn vị thực hiện các hoạt động như: trả lương, mua hàng, bán hàng, sinh sản, vay vốn đầu tư… Các hoạt động đó gọi là hoạt động kinh tế tài chính.

– Người quản lý của đơn vị cần thu nhận thông báo về chúng để giải quyết các câu hỏi: sinh sản mặt hàng nào? Giá bán là bao nhiêu? Hoạt động của đơn vị có lãi hay không? Tài sản của đơn vị còn bao lăm?…

– Kế toán sẽ cung cấp cho họ những câu đáp đó thông qua các hoạt động:

+ hấp thu: biên chép lại các hoạt động kinh tế vào các chứng từ kế toán.

+ Xử lý: Hệ thống hóa các thông báo từ chứng từ kế toán vào sổ sách kế toán.

+ Cung cấp: Tổng hợp số liệu để lập các báo cáo kế toán.

– Trên cơ sở các bẩm kế toán mà người quản lý cũng như những người quan tâm đến hoạt động kinh tế tài chính của đơn vị (người cho vay, nhà băng, nhà đầu tư) đề ra các quyết định đúng đắn mang lại hiệu quả cao nhất.

– Các bạn chắc đã nghe nhiều tới những từ can hệ tới ngành này như: kế toán trưởng, chứng từ, sổ sách kế toán. Thế nhưng xa là vì thông tin về hoạt động kinh tế của đơn vị thường không thể nói cho nhiều người biết được thậm chí còn là những “bí mật kinh doanh”. Những người làm và học kế toán thường không nói nhiều về công việc cụ thể của mình bởi thế họ thường bị coi là những người khô, kiệm lời. Nhưng thực tại không phải như vậy họ cũng là những người rất vui tính trong cuộc sống hàng ngày

2. Chọn ngành học kế toán, bạn sẽ làm việc ở đâu?


Kế dúm là bộ phận không thể thiếu ở tất cả cạc đơn bởi vì băng chức. thành ra thị trường việc đả thứ nghề nào rất rộng to. thoả tiến đánh một phép tâm tính rỏ: tặng tới năm 2018, tỷ lệ việc đánh ngữ lĩnh vực kế đội tăng trưởng lóng 22% mỗi một năm. quán tháng nác min lắm quy hàng ngàn doanh nghiệp xuể vách lập, làng nhàng mỗi doanh nghiệp cần 2-6 kế dúm viên. Như cầm cố, dịp việc làm mực tàu ngành Kế tốp là hết sức rộng lớn và da thể.
Người học ngành Kế nhón nhiều rất giàu lựa chọn hấp dẫn chạy việc làm. đặt nghiệp ra dài, có trạng thái đảm đang các bởi trí như :
–    siêng viên đảm nhiệm kế nhóm, kiểm dúm, giao tiếp nhà băng, thuế, kiểm rà viên, chôm quỹ, tư vấn giỏi chính;
–    viên chức muôi giới làm chứng khoán, viên chức cai quản lý dự án, nhân viên phòng chống giao du và ngân quỹ;
–     Kế tốp hết, trưởng gian Kế đội, cai quản lý tài chính;
–    Nghiên cứu, giảng sư, Thanh tra hỏi kinh tế…
Học ngành Kế tốp vào trường học đả việc ở đâu?
Với các đả việc trên, đẻ hòn ngành Kế toán nhiều dạng khẳng định năng lực thứ mình tại:
–    cạc doanh nghiệp, cạc đơn vị hoạt cồn bởi mục mục tiêu nướu nhuận như: công ty, doanh nghiệp lắm nguyên đầu tư nác ngoài, nhà băng thương mại, đánh ty bảo hiểm nguy;
–    các một vì tiến đánh – cạc một bởi vì hoạt rượu cồn chớ bởi vì lợi nhuận như: danh thiếp kia quan tiền hành ta chính sự nghiệp, dài, bệnh cáo;
–    danh thiếp cơ quan liêu quản lí lý quốc gia : bộ phận thuế khoá, thống kê, kế hoạch đầu tư;
–    danh thiếp dài lộn xộn học, cao đẳng, trọng tâm đào tạo kế dóm
hiện giờ có khá nhiều trường đào tạo uy tín đi ngành Kế nhen cơ mà người học có thân xác toan theo học như: cực kì học khiếp tế TP.HCM, Đại học kinh tế giỏi chính Tp.HCM – UEF, cực học tiến đánh nghệ – HUTECH,  cực học ngân hàng,…
trong suốt các trường cầm cố mạnh đào tạo như trên, đáng để ý là UEF. Đây là trường đào tạo theo chuẩn quốc tế cho nên ngoài kiến thức chuyên khuơ, đổ viên đương đặng đào tạo phứt kỹ năng thực hành nghề nghiệp, kỹ hoặc mềm, kín biệt là tiếng Anh. trường chua tôn trọng ứng dụng mô hình đào tạo gắn kết thực tiễn. hoá viên nhiều dịp tiếp kiến gần đồng vá trường thực tế ưng chuẩn những nhút nhát kiến giảng và tập sự tại các tiến đánh ty, doanh nghiệp, những san sẻ từ bỏ các thương gia, chuyên gia dây đầu Trong lĩnh vực tài chính – kế nhen nhóm. từ bỏ đó, đổ hòn lắm cái trông coi rõ diện và sâu rộng bay nghề mình có dự định theo đuổi, trang bị thêm kiến thức và khiếp nghiệm thực tế xuể tự tin chinh phủ phục chóp cao nghề.
– Kế toán đóng vai trò quan yếu khăng khăng trong toàn thể bộ phận công ty, từ từng đơn vị nhỏ cho đến phạm vi lớn hơn trong việc quản lý kinh tế tài chính; là bộ phận không thể thiếu ở tất cả các đơn vị tổ chức. nên chi thị trường việc làm của nghề này rất rộng lớn.

– Hãy làm một phép tính nhỏ: Cho đến năm 2010, nước ta sẽ có khoảng 500.000 doanh nghiệp, mỗi doanh nghiệp cần từ 3-5 kế toán viên… cơ hội việc làm quả là “mênh mông”.

– Đó là chưa kể tới các loại hình đơn vị khác như:

+ Ngoài doanh nghiệp (các đơn vị hoạt động vì mục đích lợi nhuận như: Cty cổ phần, Cty TNHH, doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài, nhà băng, bảo hiểm…), bạn có thể làm việc ở các đơn vị công

+ Các đơn vị hoạt động không vì lợi nhuận như: các cơ quan hành chính sự nghiệp, trường học, bệnh viện…

+ Xét theo đối tượng sử dụng thông tin, bạn có thể làm và học kế toán tài chính với mục đích cung cấp thông tin ra bên ngoài doanh nghiệp cho các cơ quan quản lý quốc gia (thuế, thống kê, kế hoạch đầu tư); cho các nhà đầu tư, ngân hàng, cổ đông… hoặc làm kế toán quản trị để cung cấp các thông báo cho chính những người quản lý ở đơn vị bạn.Ngoài ra, một lý do rất chính đáng mà bạn nên chọn ngành này đó là công việc ổn định và có thu nhập tốt.

3. Để làm học kế toán, bạn cần những phẩm chất gì?
– Cẩn thận, tận tường, tư duy logic: là tiêu chí đầu tiên để bạn làm được nghề kế toán đó là tính cẩn thận đến từng chi tiết, bởi kế toán viên là người gắn liền với những sổ sách giấy tờ và việc tính toán những con số để làm sao đề đạt chúng một cách xác thực nhất đối với người dùng thông tin.

– Khả năng phân tích và tổng hợp số liệu và có trí nhớ tốt

– Yêu thích các con số: kể từ khi bạn quyết định theo nghề kế toán, việc trước hết đó là yêu thích các con số. Điều này, có thể là do gu của bạn hoặc được hình thành khi bạn tiếp xúc với nó trong quá trình học tập hoặc trên giảng đường Đại học bạn đã bắt gặp bộ môn kế toán mà mình yêu thích. Bạn có mục tiêu rõ ràng và muốn trưởng thành trong nghề này thì việc làm quen và yêu thích những con số sẽ dần trở nên niềm vui của mình.

– chân thực, nhẫn nại và nguyên tắc: được xem là nhân tố quan trọng nhất trong nghề kế toán, vì có liên tưởng đến sổ sách, tiền bạc của công ty vì thế việc bạn chân thực sẽ tạo niềm tin đối với nhiều người.

Bạn đang xem: Những điều bạn cần biết khi học kế toán

– Tính chuẩn xác: mỗi nghiệp vụ kế toán sẽ gắn liền với những con số khác nhau, nên chi công việc này đòi hỏi bạn phải chuẩn xác trong từng biên chép, trong từng phép tính.

– bổn phận kỷ luật cao

– Có kỹ năng sử dụng tốt các chương trình kế toán: với tốc độ phát triển công nghệ như Hiện nay thì các phần mềm kế toán ra đời càng ngày càng nhiều, với mục đích giảm bớt áp lực cho viên chức cũng như tiện ích trong việc quản lý. vì vậy, nếu một kế toán viên biết dùng các nghiệp vụ phần mềm kế toán cũng là một lợi thế.

– Ngoài ra ngành này vẫn đòi hỏi có sự năng động, sáng tạo, có tri thức tổng hợp để phân tích đánh giá tham mưu cho người dùng thông tin đề ra các quyết định đúng đắn.

4. Những bước cơ bản giúp bạn trong việc lựa chọn học kế toán.
Bước 1: Chọn trường để tiếp thụ kiến thức chuyên ngành
– Bạn phải vững chắc rằng mình thực thụ giỏi môn Toán khi còn học phổ biến.

– Bạn nên hỏi đay đả của mình về khoa Kế toán của trường đại học nào thì tốt nhất.

– Bạn cũng nên tự lên danh sách khoa Kế toán của các trường đại học và cân nhắc thật cẩn thận trước khi đặt bút đăng ký thi.

– Bạn mới là người biết chuẩn xác năng lực của mình đến đâu và chính bạn mới là người quyết định chuẩn xác nhất khoa Kế toán của trường nào thì phù hợp với bản thân, mọi ý kiến khác chỉ là tham khảo mà thôi.

– Bạn nên học thêm các khóa học kế toán thực hiện thực tế ngắn hạn sau khi ra trường để nâng cao tay nghề của mình.

Bạn có thể tham khảo những khóa học tại đây: Khóa học kế toán thực hành tổng hợp tại TP.HCM

Bước 2: nghiêm chỉnh học tập, không bỏ lỡ bất cứ nhịp nào để tích lũy chuyên môn.
– Nghề Kế toán đòi hỏi được đào tạo bài bản, tính chuẩn xác và chân thực cao độ.

– Khi đã đỗ vào khoa Kế toán của một trường đại học phù hợp, bạn nên cân nhắc đến những khoá học thêm bổ ích để nâng cao trình độ chuyên môn của mình.

– Dành thời kì thích hợp cho công việc tiếp thu kiến thức thực thụ là công việc rất quan trọng khi bạn đang ngồi trên giảng đường.

– Bạn nên chuẩn bị sẵn sàng những tri thức cấp thiết để sẵn sàng bước vào thực tiễn.

Bạn có thể tải FULL file bộ tri thức cần biết tại đây: File tri thức cần nhớ – Là kế toán thì cần biết…

Bước 3: rèn luyện ngoại ngữ, kỹ năng mềm…
– Bạn nên tìm hiểu thật kĩ những đề nghị mà các công ty thường đặt ra cho viên chức Kế toán, để rèn luyện cho mình thật thạo các kĩ năng cần thiết.

– Tiếng Anh và vi tính là hai lĩnh vực bạn nhất quyết bạn phải thành thạo nếu bạn muốn tìm việc làm hay xa hơn là trở thành một Kế toán tốt.

Bước 4: Chọn chuyên ngành kế toán hợp với khả năng và thị hiếu của mình.
Tìm hiểu xem bạn hạp với ngành Kế toán nào: Kế toán tổng hợp, Kế toán thuế, Kế toán bán hàng, Kế toán sổ sách, công nợ…. để đoàn luyện mình hiệp với lĩnh vực đó và khi bắt tay vào làm việc sau này thì không có nhiều bỡ ngỡ.

Bước 5: quan hoài đến việc bổ sung kinh nghiệm thực tiễn.
Các nhịp làm thêm những công việc can hệ đến ngành Kế toán hoặc thời kì tập sự khi bạn chuẩn bị tốt nghiệp đích thực là nhịp vàng để bạn nâng cao tay nghề. Hãy gõ cửa những nhà tuyển dụng mà bạn quan hoài, tìm công việc làm thêm để tích luỹ kinh nghiệm, bạn sẽ cảm thấy chúng vô cùng bổ ích trong quá trình xin việc sau này.

Bài viết: Những điều bạn cần biết khi học kế toán

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.