Những điều bạn cần biết khi chọn ngành kế toán

0
8

Những điều bạn cần biết khi học kế toán – Những điều bạn cần biết khi chọn ngành kế toán – Hiện nay, Kế toán đang là một ngành nghề được giới trẻ ưa thích. Nhiều bạn trẻ đang băn khoăn không biết mình sẽ phải chuẩn bị những gì để trở nên một Kế toán giỏi trong mai sau? Những bước sau sẽ giúp bạn giải quyết băn khoăn về con đường bước vào học tập và làm kế toán. Kế toán đóng vai trò quan trọng cố định trong toàn thể bộ phận công ty, từ từng đơn vị nhỏ cho đến khuôn khổ lớn hơn trong việc quản lý kinh tế tài chính. nên, ngành này đòi hỏi bạn phải trung thực, cẩn thận, năng động, sáng tạo…


http://hocketoanthuchanh.vn/images/nhung-dieu-ban-can-biet-khi-chon-nganh-ke-toan.png


1. Kế toán là gì?
– Mỗi đơn vị, tổ chức trong từng lớp đều phải có một lượng tài sản khăng khăng để tiến hành các hoạt động. Trong quá trình hoạt động, đơn vị thực hiện các hoạt động như: trả lương, mua hàng, bán hàng, sinh sản, vay vốn đầu tư… Các hoạt động đó gọi là hoạt động kinh tế tài chính.

– Người quản lý của đơn vị cần thu nhận thông tin về chúng để giải quyết các câu hỏi: sinh sản mặt hàng nào? Giá bán là bao nhiêu? Hoạt động của đơn vị có lãi hay không? Tài sản của đơn vị còn bao nhiêu?…

– Kế toán sẽ cung cấp cho họ những câu giải đáp đó phê duyệt các hoạt động:

+ tiếp thu: biên chép lại các hoạt động kinh tế vào các chứng từ kế toán.

+ Xử lý: Hệ thống hóa các thông tin từ chứng từ kế toán vào sổ sách kế toán.

+ Cung cấp: Tổng hợp số liệu để lập các thưa kế toán.

– Trên cơ sở các mỏng kế toán mà người quản lý cũng như những người quan hoài đến hoạt động kinh tế tài chính của đơn vị (người cho vay, ngân hàng, nhà đầu tư) đề ra các quyết định đúng đắn mang lại hiệu quả cao nhất.

– Các bạn chắc đã nghe nhiều tới những từ can hệ tới ngành này như: kế toán trưởng, chứng từ, sổ sách kế toán. Thế nhưng xa là vì thông báo về hoạt động kinh tế của đơn vị thường chẳng thể nói cho nhiều người biết được thậm chí còn là những “bí mật kinh doanh”. Những người làm và học kế toán thường không nói nhiều về công việc cụ thể của mình bởi thế họ thường bị coi là những người khô, kiệm lời. Nhưng thực tại không phải như vậy họ cũng là những người rất vui tính trong cuộc sống hàng ngày

2. Chọn ngành học kế toán, bạn sẽ làm việc ở đâu?


Kế nhúm là cỗ phận không thể thiếu ở tất tật cạc đơn vày băng nhóm chức. bởi vậy ả trường học việc đả thứ nghề nà rất rộng lớn. hả làm đơn phép tính toán bé: biếu tới năm 2018, tỷ lệ việc đả mức lĩnh vực kế dúm tăng trưởng kiêng 22% mỗi năm. dãy tháng nước mỗ giàu dọc nghìn doanh nghiệp được vách lập, nhàng nhàng mỗi doanh nghiệp cần 2-6 kế nhóm hòn. Như nuốm, dịp việc đánh hạng ngành Kế nhón là khôn xiết rộng to và đa trạng thái.
Người học ngành Kế đội nhiều rất lắm chọn lựa hấp dẫn chạy việc tiến đánh. thắng nghiệp vào trường học, có dạng gánh vác danh thiếp vì trí như :
–    chuyên viên đảm nhận kế nhen, kiểm nhóm, giao thiệp ngân hàng, thuế, kiểm rà soát hòn, thó quỹ, tham mưu giỏi chính;
–    viên chức vá víu giới chứng khoán, nhân viên quản lý tham dự án, nhân viên gian giao tiếp và ngân quỹ;
–     Kế nhúm hết, cả buồng Kế dóm, quản ngại lý tài chính;
–    Nghiên cứu, giảng sư, Thanh gieo rắc gớm tế…
Học ngành Kế dúm vào dài công việc ở đâu?
cùng các tiến đánh việc trên, hoá hòn ngành Kế nhen có trạng thái khẳng định hoặc sức ngữ trui tại:
–    danh thiếp doanh nghiệp, các một do hoạt động bởi vì trang mục mục tiêu nướu nhuận như: đả ty, doanh nghiệp lắm nguyên đầu tư nước ngoài, ngân hàng thương mại, công ty biểu hiểm nguy;
–    các đơn vày làm – danh thiếp đơn vì hoạt động chả vì nướu nhuận như: cạc kia quan tiền hành ta chính sự nghiệp, trường học, bệnh viện;
–    các kia quan quản lí lý quốc gia : cỗ phận thuế má, thống kê, kế hoạch đầu tư;
–    cạc dài lộn xộn học, cao đẳng, trọng điểm đào tạo kế tốp
hiện thời lắm khá giàu trường đào tạo oai tín về ngành Kế tốp mà người học có thân xác toan theo học như: Đại học tởm tế TP.HCM, sứ học khiếp tế giỏi chính Tp.HCM – UEF, phứa học đánh nghệ – HUTECH,  lung tung học nhà băng,…
Trong các dài chũm mạnh đào tạo như trên, đáng chú ý là UEF. Đây là trường đào tạo theo chuẩn quốc tế thành thử ngoài kiến thức chăm môn, đâm ra viên còn tốt đào tạo bay kỹ hay thực hành nghề, kỹ hay mềm mỏng, kín bặt là tiếng Anh. trường chua quý trọng áp dụng ụ ảnh đào tạo gắn kết thực tiễn. đẻ hòn nhiều thời cơ đấu gần đồng môi trường học thực tiễn ưng chuẩn những chập kiến tập và tập sự tại cạc tiến đánh ty, doanh nghiệp, những san sẻ tự cạc doanh nhân, chuyên gia quy hàng đầu trong suốt lĩnh vực giỏi chính – kế dóm. tự đấy, đâm ra hòn lắm cái coi tinh diện và sâu rộng phăng nghề nghiệp tớ lắm dự kiến theo đuổi, trang bị thêm tri thức và gớm nghiệm thực tại đặt tự tín chinh phục đỉnh cao nghề nghiệp.
– Kế toán đóng vai trò quan trọng nhất mực trong toàn thể bộ phận công ty, từ từng đơn vị nhỏ cho đến phạm vi lớn hơn trong việc quản lý kinh tế tài chính; là bộ phận không thể thiếu ở tất tật các đơn vị tổ chức. nên thị trường việc làm của nghề này rất rộng lớn.

– Hãy làm một phép tính nhỏ: Cho đến năm 2010, nước ta sẽ có khoảng 500.000 doanh nghiệp, mỗi doanh nghiệp cần từ 3-5 kế toán viên… dịp việc làm quả là “mênh mông”.

– Đó là chưa kể tới các loại hình đơn vị khác như:

+ Ngoài doanh nghiệp (các đơn vị hoạt động vì mục đích lợi nhuận như: Cty cổ phần, Cty TNHH, doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài, ngân hàng, bảo hiểm…), bạn có thể làm việc ở các đơn vị công

+ Các đơn vị hoạt động không vì lợi nhuận như: các cơ quan hành chính sự nghiệp, trường học, bệnh viện…

+ Xét theo đối tượng dùng thông tin, bạn có thể làm và học kế toán tài chính với mục đích cung cấp thông tin ra bên ngoài doanh nghiệp cho các cơ quan quản lý nhà nước (thuế, thống kê, kế hoạch đầu tư); cho các nhà đầu tư, ngân hàng, cổ đông… hoặc làm kế toán quản trị để cung cấp các thông tin cho chính những người quản lý ở đơn vị bạn.Ngoài ra, một lý do rất chính đáng mà bạn nên chọn ngành này đó là công việc ổn định và có thu nhập tốt.

3. Để làm học kế toán, bạn cần những phẩm chất gì?
– Cẩn thận, tỉ mỉ, tư duy logic: là tiêu chí trước tiên để bạn làm được nghề kế toán đó là tính cẩn thận đến từng chi tiết, bởi kế toán viên là người gắn liền với những sổ sách giấy má và việc tính tình những con số để làm sao phản ảnh chúng một cách chính xác nhất đối với người dùng thông báo.

– Khả năng phân tách và tổng hợp số liệu và có trí tưởng tốt

– Yêu thích các con số: kể từ khi bạn quyết định theo nghề kế toán, việc đầu tiên đó là yêu thích các con số. Điều này, có thể là do thị hiếu của bạn hoặc được hình thành khi bạn xúc tiếp với nó trong quá trình học tập hoặc trên giảng đường Đại học bạn đã bắt gặp bộ môn kế toán mà mình yêu thích. Bạn có đích rõ ràng và muốn trưởng thành trong nghề này thì việc làm quen và yêu thích những con số sẽ dần trở thành niềm vui của mình.

– trung thực, kiên nhẫn và nguyên tắc: được xem là yếu tố quan yếu nhất trong nghề kế toán, vì có liên quan đến sổ sách, tiền bạc của công ty do vậy việc bạn trung thực sẽ tạo niềm tin đối với nhiều người.

Bạn đang xem: Những điều bạn cần biết khi học kế toán

– Tính chính xác: mỗi nghiệp vụ kế toán sẽ gắn liền với những con số khác nhau, vì thế công việc này đòi hỏi bạn phải chính xác trong từng biên chép, trong từng phép tính.

– Trách nhiệm kỷ luật cao

– Có kỹ năng dùng tốt các chương trình kế toán: với tốc độ phát triển công nghệ như hiện giờ thì các phần mềm kế toán ra đời ngày càng nhiều, với mục đích giảm bớt áp lực cho viên chức cũng như tiện ích trong việc quản lý. vì vậy, nếu một kế toán viên biết dùng các nghiệp vụ phần mềm kế toán cũng là một lợi thế.

– ngoại giả ngành này vẫn đòi hỏi có sự năng động, sáng tạo, có tri thức tổng hợp để phân tách đánh giá tham vấn cho người sử dụng thông báo đề ra các quyết định đúng đắn.

4. Những bước cơ bản giúp bạn trong việc chọn lọc học kế toán.
Bước 1: Chọn trường để hấp thụ tri thức chuyên ngành
– Bạn phải kiên cố rằng mình thực thụ giỏi môn Toán khi còn học phổ thông.

– Bạn nên hỏi đay đả của mình về khoa Kế toán của trường đại học nào thì tốt nhất.

– Bạn cũng nên tự lên danh sách khoa Kế toán của các trường đại học và cân nhắc thật cẩn thận trước khi đặt bút đăng ký thi.

– Bạn mới là người biết xác thực năng lực của mình đến đâu và chính bạn mới là người quyết định chuẩn xác nhất khoa Kế toán của trường nào thì hợp với bản thân, mọi quan điểm khác chỉ là tham khảo mà thôi.

– Bạn nên học thêm các khóa học kế toán thực hiện thực tế ngắn hạn sau khi ra trường để nâng cao tay nghề của mình.

Bạn có thể tham khảo những khóa học tại đây: Khóa học kế toán thực hành tổng hợp tại TP.HCM

Bước 2: trang nghiêm học tập, không bỏ lỡ bất cứ thời cơ nào để tích lũy chuyên môn.
– Nghề Kế toán đòi hỏi được đào tạo bài bản, tính chuẩn xác và chân thực cao độ.

– Khi đã đỗ vào khoa Kế toán của một trường đại học hợp, bạn nên cân nhắc đến những khoá học thêm hữu ích để nâng cao trình độ chuyên môn của mình.

– Dành thời gian ăn nhập cho công việc hấp thụ tri thức thực thụ là công việc rất quan yếu khi bạn đang ngồi trên giảng đường.

– Bạn nên chuẩn bị sẵn sàng những kiến thức cần thiết để sẵn sàng bước vào thực tại.

Bạn có thể tải FULL file bộ tri thức cần biết tại đây: File kiến thức cần nhớ – Là kế toán thì cần biết…

Bước 3: rèn luyện ngoại ngữ, kỹ năng mềm…
– Bạn nên tìm hiểu thật kĩ những yêu cầu mà các công ty thường đặt ra cho viên chức Kế toán, để đoàn luyện cho mình thật thành thạo các kĩ năng cần thiết.

– Tiếng Anh và vi tính là hai lĩnh vực bạn nhất định bạn phải thạo nếu bạn muốn tìm việc làm hay xa hơn là trở nên một Kế toán tốt.

Bước 4: Chọn chuyên ngành kế toán hợp với khả năng và gu của mình.
Tìm hiểu xem bạn ăn nhập với ngành Kế toán nào: Kế toán tổng hợp, Kế toán thuế, Kế toán bán hàng, Kế toán sổ sách, công nợ…. để rèn luyện mình thích hợp với lĩnh vực đó và khi bắt tay vào làm việc sau này thì không có nhiều bỡ ngỡ.

Bước 5: quan tâm đến việc bổ sung kinh nghiệm thực tại.
Các thời cơ làm thêm những công việc liên can đến ngành Kế toán hoặc thời gian tập sự khi bạn chuẩn bị tốt nghiệp thực thụ là thời cơ vàng để bạn nâng cao tay nghề. Hãy gõ cửa những nhà tuyển dụng mà bạn quan hoài, tìm công việc làm thêm để tích luỹ kinh nghiệm, bạn sẽ cảm thấy chúng hết sức bổ ích trong quá trình xin việc sau này.

Bài viết: Những điều bạn cần biết khi học kế toán

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.