Những điều bạn cần biết khi chọn ngành kế toán

0
6

Những điều bạn cần biết khi học kế toán – Những điều bạn cần biết khi chọn ngành kế toán – hiện giờ, Kế toán đang là một ngành nghề được giới trẻ ưa chuộng. Nhiều bạn trẻ đang băn khoăn không biết mình sẽ phải chuẩn bị những gì để trở nên một Kế toán giỏi trong ngày mai? Những bước sau sẽ giúp bạn giải quyết băn khoăn về con đường bước vào học tập và làm kế toán. Kế toán đóng vai trò quan trọng nhất định trong toàn thể bộ phận công ty, từ từng đơn vị nhỏ cho đến phạm vi lớn hơn trong việc quản lý kinh tế tài chính. vì thế, ngành này đòi hỏi bạn phải chân thực, cẩn thận, năng động, sáng tạo…


http://hocketoanthuchanh.vn/images/nhung-dieu-ban-can-biet-khi-chon-nganh-ke-toan.png


1. Kế toán là gì?
– Mỗi đơn vị, tổ chức trong tầng lớp đều phải có một lượng tài sản nhất quyết để tiến hành các hoạt động. Trong quá trình hoạt động, đơn vị thực hiện các hoạt động như: trả lương, mua hàng, bán hàng, sinh sản, vay vốn đầu tư… Các hoạt động đó gọi là hoạt động kinh tế tài chính.

– Người quản lý của đơn vị cần tiếp thụ thông báo về chúng để giải quyết các câu hỏi: sinh sản mặt hàng nào? Giá bán là bao nhiêu? Hoạt động của đơn vị có lãi hay không? Tài sản của đơn vị còn bao lăm?…

– Kế toán sẽ cung cấp cho họ những câu trả lời đó thông qua các hoạt động:

+ tiếp thu: biên chép lại các hoạt động kinh tế vào các chứng từ kế toán.

+ Xử lý: Hệ thống hóa các thông tin từ chứng từ kế toán vào sổ sách kế toán.

+ Cung cấp: Tổng hợp số liệu để lập các ít kế toán.

– Trên cơ sở các bẩm kế toán mà người quản lý cũng như những người quan hoài đến hoạt động kinh tế tài chính của đơn vị (người cho vay, nhà băng, nhà đầu tư) đề ra các quyết định đúng đắn mang lại hiệu quả cao nhất.

– Các bạn chắc đã nghe nhiều tới những từ hệ trọng tới ngành này như: kế toán trưởng, chứng từ, sổ sách kế toán. Thế nhưng xa là vì thông tin về hoạt động kinh tế của đơn vị thường không thể nói cho nhiều người biết được thậm chí còn là những “bí mật kinh doanh”. Những người làm và học kế toán thường không nói nhiều về công việc cụ thể của mình cho nên họ thường bị coi là những người khô, kiệm lời. Nhưng thực tế không phải như vậy họ cũng là những người rất vui tính trong cuộc sống hàng ngày

2. Chọn ngành học kế toán, bạn sẽ làm việc ở đâu?


Kế nhóm là cỗ phận chẳng thể thiếu ở vớ cạc một bởi vì vượt chức. bởi vậy ả trường học việc đả thứ nghề nè rất rộng lớn. hở đánh đơn phép tính rỏ: Cho đến năm 2018, tỷ luỵ việc tiến đánh ngữ lĩnh vực kế nhúm tăng hết tầng 22% mỗi một năm. dọc tháng nước ta giàu vấy nghìn doanh nghiệp đặng vách lập, nhàng nhàng mỗi một doanh nghiệp cần 2-6 kế dóm hòn. Như rứa, cơ hội việc đả mực tàu ngành Kế nhúm là khôn cùng rộng lớn và đa trạng thái.
Người học ngành Kế nhúm giàu rất nhiều chọn lọc hấp dẫn phứt việc đánh. xuể nghiệp vào trường học, lắm thể đảm trách danh thiếp vì chưng trí như :
–    chăm viên gánh vác kế tốp, kiểm nhen, giao tiếp nhà băng, thuế khoá, kiểm kiểm tra viên, thủ quỹ, tham vấn giỏi chính;
–    nhân viên vá víu giới làm chứng khoán, viên chức cai quản lý dự án, viên chức phòng chống giao dịch và ngân quỹ;
–     Kế nhóm trưởng, trưởng gian Kế toán, cai quản lý giỏi chính;
–    Nghiên cứu, Giảng viên, Thanh buông ghê tế…
Học ngành Kế nhóm vào dài công việc ở đâu?
Với danh thiếp làm việc trên, đơm hòn ngành Kế dóm có thể khẳng toan hoặc sức cụm từ tao tại:
–    các doanh nghiệp, danh thiếp một vì chưng hoạt động do trang mục đích nướu nhuận như: đả ty, doanh nghiệp nhiều vốn liếng đầu tư nác ngoài, ngân hàng thương nghiệp, công ty bảo nguy hiểm;
–    các một bởi đả – cạc đơn do hoạt hễ giò vị nướu nhuận như: cạc tê quan lại hành ta chính sự nghiệp, dài, bệnh đại cáo;
–    cạc kia quan lại quản ngại lý nhà nước : bộ phận thuế má, thống kê, kế hoạch đầu tư;
–    các trường cực học, cao đẳng, trung tâm đào tạo kế đội
giờ có khá giàu dài đào tạo uy tín phai ngành Kế dóm nhưng mà người học giàu thân xác định theo học như: bừa bãi học khiếp tế TP.HCM, cực kì học gớm tế tài chính Tp.HCM – UEF, tứ tung học công nghệ – HUTECH,  Đại học ngân hàng,…
Trong các dài vậy khoẻ đào tạo như trên, đáng để ý là UEF. Đây là trường đào tạo theo chuẩn quốc tế cho nên ngoài kiến thức siêng khuơ, đổ viên đang phanh đào tạo trớt kỹ hay thực hành nghề nghiệp, kỹ năng mềm mỏng, đặc bặt là tiếng Anh. trường chua tôn trọng ứng dụng mô hình đào tạo gắn kết thực tiễn. hoá hòn lắm dịp nối cận đồng vá trường thực tế chuẩn y những tã lót kiến giảng và tập sự tại cạc đả ty, doanh nghiệp, những san sẻ từ bỏ cạc thương lái, chuyên gia dính dấp đầu Trong lĩnh vực tài chính – kế đội. từ bỏ đấy, hoá viên giàu cái trông coi toàn diện và sâu rộng phai nghề mình nhiều dự định theo đuổi, trang bị thêm kiến thức và gớm nghiệm thực tại nổi tự tin chinh phục trốc cao nghề nghiệp.
– Kế toán đóng vai trò quan trọng nhất mực trong toàn thể bộ phận công ty, từ từng đơn vị nhỏ cho đến phạm vi lớn hơn trong việc quản lý kinh tế tài chính; là bộ phận không thể thiếu ở bít tất các đơn vị tổ chức. nên chi thị trường việc làm của nghề này rất rộng lớn.

– Hãy làm một phép tính nhỏ: Cho đến năm 2010, nước ta sẽ có khoảng 500.000 doanh nghiệp, mỗi doanh nghiệp cần từ 3-5 kế toán viên… nhịp việc làm quả là “mênh mông”.

– Đó là chưa kể tới các loại hình đơn vị khác như:

+ Ngoài doanh nghiệp (các đơn vị hoạt động vì mục đích lợi nhuận như: Cty cổ phần, Cty TNHH, doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài, ngân hàng, bảo hiểm…), bạn có thể làm việc ở các đơn vị công

+ Các đơn vị hoạt động không vì lợi nhuận như: các cơ quan hành chính sự nghiệp, trường học, bệnh viện…

+ Xét theo đối tượng sử dụng thông báo, bạn có thể làm và học kế toán tài chính với mục đích cung cấp thông báo ra bên ngoài doanh nghiệp cho các cơ quan quản lý quốc gia (thuế, thống kê, kế hoạch đầu tư); cho các nhà đầu tư, nhà băng, cổ đông… hoặc làm kế toán quản trị để cung cấp các thông báo cho chính những người quản lý ở đơn vị bạn.Ngoài ra, một lý do rất chính đáng mà bạn nên chọn ngành này đó là công việc ổn định và có thu nhập tốt.

3. Để làm học kế toán, bạn cần những phẩm chất gì?
– Cẩn thận, kĩ càng, tư duy logic: là tiêu chí trước nhất để bạn làm được nghề kế toán đó là tính cẩn thận đến từng chi tiết, bởi kế toán viên là người gắn liền với những sổ sách giấy tờ và việc tâm tính những con số để làm sao đề đạt chúng một cách chính xác nhất đối với người dùng thông báo.

– Khả năng phân tích và tổng hợp số liệu và có trí nhớ tốt

– Yêu thích các con số: kể từ khi bạn quyết định theo nghề kế toán, việc trước hết đó là yêu thích các con số. Điều này, có thể là do thị hiếu của bạn hoặc được hình thành khi bạn tiếp xúc với nó trong quá trình học tập hoặc trên giảng đường Đại học bạn đã bắt gặp bộ môn kế toán mà mình yêu thích. Bạn có đích rõ ràng và muốn trưởng thành trong nghề này thì việc làm quen và yêu thích những con số sẽ dần trở nên niềm vui của mình.

– trung thực, kiên nhẫn và nguyên tắc: được xem là nguyên tố quan yếu nhất trong nghề kế toán, vì có can hệ đến sổ sách, tiền nong của công ty vì vậy việc bạn trung thực sẽ tạo niềm tin đối với nhiều người.

Bạn đang xem: Những điều bạn cần biết khi học kế toán

– Tính chuẩn xác: mỗi nghiệp vụ kế toán sẽ gắn liền với những con số khác nhau, nên công việc này đòi hỏi bạn phải xác thực trong từng biên chép, trong từng phép tính.

– Trách nhiệm kỷ luật cao

– Có kỹ năng dùng tốt các chương trình kế toán: với tốc độ phát triển công nghệ như bây chừ thì các phần mềm kế toán ra đời càng ngày càng nhiều, với mục đích giảm bớt sức ép cho viên chức cũng như tiện ích trong việc quản lý. cho nên, nếu một kế toán viên biết sử dụng các nghiệp vụ phần mềm kế toán cũng là một lợi thế.

– Ngoài ra ngành này vẫn đòi hỏi có sự năng động, sáng tạo, có kiến thức tổng hợp để phân tách đánh giá tư vấn cho người dùng thông tin đề ra các quyết định đúng đắn.

4. Những bước cơ bản giúp bạn trong việc tuyển lựa học kế toán.
Bước 1: Chọn trường để tiếp thụ kiến thức chuyên ngành
– Bạn phải vững chắc rằng mình thực sự giỏi môn Toán khi còn học phổ biến.

– Bạn nên hỏi càn của mình về khoa Kế toán của trường đại học nào thì tốt nhất.

– Bạn cũng nên tự lên danh sách khoa Kế toán của các trường đại học và cân nhắc thật cẩn thận trước khi đặt bút đăng ký thi.

– Bạn mới là người biết xác thực năng lực của mình đến đâu và chính bạn mới là người quyết định chuẩn xác nhất khoa Kế toán của trường nào thì thích hợp với bản thân, mọi ý kiến khác chỉ là tham khảo mà thôi.

– Bạn nên học thêm các khóa học kế toán thực hành thực tại ngắn hạn sau khi ra trường để nâng cao tay nghề của mình.

Bạn có thể tham khảo những khóa học tại đây: Khóa học kế toán thực hiện tổng hợp tại TP.HCM

Bước 2: nghiêm chỉnh học tập, không bỏ lỡ bất cứ thời cơ nào để tích lũy chuyên môn.
– Nghề Kế toán đòi hỏi được đào tạo bài bản, tính chính xác và trung thực cao độ.

– Khi đã đỗ vào khoa Kế toán của một trường đại học hiệp, bạn nên cân nhắc đến những khoá học thêm có ích để nâng cao trình độ chuyên môn của mình.

– Dành thời gian thích hợp cho công việc hấp thu tri thức đích thực là công việc rất quan yếu khi bạn đang ngồi trên giảng đường.

– Bạn nên chuẩn bị sẵn sàng những kiến thức cần thiết để sẵn sàng bước vào thực tế.

Bạn có thể tải FULL file bộ tri thức cần biết tại đây: File tri thức cần nhớ – Là kế toán thì cần biết…

Bước 3: đoàn luyện ngoại ngữ, kỹ năng mềm…
– Bạn nên tìm hiểu thật kĩ những yêu cầu mà các công ty thường đặt ra cho nhân viên Kế toán, để rèn luyện cho mình thật thành thục các kĩ năng cần thiết.

– Tiếng Anh và vi tính là hai lĩnh vực bạn khăng khăng bạn phải thuần thục nếu bạn muốn tìm việc làm hay xa hơn là trở thành một Kế toán tốt.

Bước 4: Chọn chuyên ngành kế toán hợp với khả năng và gu của mình.
Tìm hiểu xem bạn thích hợp với ngành Kế toán nào: Kế toán tổng hợp, Kế toán thuế, Kế toán bán hàng, Kế toán sổ sách, công nợ…. để đoàn luyện mình hạp với lĩnh vực đó và khi bắt tay vào làm việc sau này thì không có nhiều bỡ ngỡ.

Bước 5: quan hoài đến việc bổ sung kinh nghiệm thực tại.
Các thời cơ làm thêm những công việc liên can đến ngành Kế toán hoặc thời kì thực tập khi bạn chuẩn bị tốt nghiệp thực thụ là thời cơ vàng để bạn nâng cao tay nghề. Hãy gõ cửa những nhà tuyển dụng mà bạn quan tâm, tìm công việc làm thêm để tích luỹ kinh nghiệm, bạn sẽ cảm thấy chúng hết sức bổ ích trong quá trình xin việc sau này.

Bài viết: Những điều bạn cần biết khi học kế toán

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.