Những lời khuyên khiến bạn sử dụng giàn máy phun sương

0
66

Máy phun sương tạo ẩm không chỉ là thiết bị dùng cho mùa hè mà nó còn dùng cho mùa đông khi không khí khô hanh khó chịu. Bơm phun sương sẽ làm cho độ ẩm không khí tăng lên tạo cảm giác mát mẻ dễ chịu cho người sử dụng.

          Máy phun sương hiện nay trên thị trường phát triển rất mạnh. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách sử dụng máy bơm phun sương sao cho hiệu quả và đũng cách. Bơm phun sương tạo ẩm và làm mát không khí, đó là hai công dụng tuyệt vời mà những nhà phát minh ra máy bơm phun sương luôn tự hào. Lựa chọn máy phun sương phù hợp sẽ giúp bạn có được khoảng không gian mát mẻ với bầu không khí trong lành nhất.
Vòa mùa hè thì từ Bắc đến Nam đất nước ta đều có không khí khá nóng nực và khô hạn. Những ngày trời nắng nóng như thiêu như đốt thì chẳng ai muốn bước ra khỏi nhà. Mọi người thường chọn biện pháp làm bạn với chiếc điều hòa cả ngày không ra đường vì sợ nóng. Nhưng điều này là cực kì tai hại, nhất là tai hại cho nữ giới. Máy điều hòa không khí là nguyên nhân gây ra không khí khô hanh và ảnh hưởng đến da, gia sẽ nhanh lão hóa hơn đối với những người ngồi phòng điều hòa thường xuyên và những người ít dùng.

Những người có điều kiện kinh tế hơn thì lựa chọn cho mình những chuyến du lịch tới những nơi mát mẻ để nghỉ dưỡng. Thê nhưng họ chẳng thể nào nghỉ dưỡng nguyên mùa hè được vì còn có công việc phải giải quyết và nhiều thứ khác khiến ta khó có thể đi du lịch quá dài ngày. Quạt gió cũng là cách quen thuộc để giảm nhiệt độ nhưng biện pháp này không khả thì vì hơi gió thổi trực tiếp vô ngới rất nóng và khó chịu. Để khắc phục những nhước điểm trên máy bơm phun sương đã ra đời. máy phun sương vừa có thể làm mát không khí vừa có thể làm tăng độ ẩm không khí tạo cảm giác mát mẻ dễ chịu.
Làm sao để lựa chọn một bơm phun sương phù hợp và hiệu quả nhất

=>> Xem thêm : quy trình lắp đặt hệ thống phun sương

GIÀN MÁY BƠM PHUN SƯƠNG GỒM NHỮNG GÌ
         Bài hướng dẫn này sẽ giúp các bạn có thể tự lựa chọn và lắp đặt cho mình một giàn máy phun sương làm mát, ở đây chúng tôi đưa ra một tình huống mẫu với hệ thống gồm 10 đầu phun sương mù:
Lắp đặt bơm phun sương tại Hồ Chí Minh
– Máy bơm mini áp lực cao kèm bộ đổi nguồn 24V: 01 bộ.
– Đầu phun giữa và bép phun: 09 bộ.
– Đầu phun cuối và bép phun: 01 bộ ( hoặc nhiều hơn tùy vào cách lắp đặt giàn máy phun sương).
– Ống dây phun sương loại ống 8: khoảng 20m hoặc tùy vào thực tế lắp đặt.

* Các linh kiện tùy chọn để cấp nước và lọc nước đầu vào hệ thống máy bơm phun sương:
– Cốc và lõi lọc nước đầu vào cho giàn bơm phun sương, đảm bảo hơi nước phun ra được sạch sẽ và không làm tắc đầu phun ( đầu cốc có cút chuyển để lắp ống dây 8).
– Chõ lọc và cấp nước đầu vào cho giàn phun sương. ( Chõ này được sử dụng khi nước đầu vào lấy từ xô, chậu hoặc bể chứa, khi sử dụng chõ lọc này thì không cần lơ chuyển, cốc lọc có thể sử dụng hoặc không).
– Lơ chuyển gen ngoài 15mm sang đầu ống dây phi 8 ( dùng để bắt vào hệ thống nước sạch và nối ra ống dây phun sương số 8): 01 cái

* Các linh kiện sử dụng để đi dây cho giàn phun sương:
Đầu phun sương có 2 phần là Thân và Bép phun sương, thân đầu phun sương có nhiều loại như: thân cho đầu phun giữa và thân cho đầu phun cuối, hay loại thân mà trên đó có thể lắp được 2 đến 3 bép phun sương. Kích cỡ các loại thân đầu phun khác nhau cũng khác nhau, trên thị trường hiện nay giá các loại thân đầu phun này không khác biệt nhiều nên khách hàng có thể tùy chọn sản phẩm phù hợp với sở thích của mình.

* Lựa chọn Bép phun cho đầu phun sương:
– Bép phun sương hiện nay phổ biến có 3 loại với kích cỡ tia phun khác nhau. Loại bép phun số 1 có tia phun nhỏ nhất, loại số 2 trung bình và loại thứ 3 có tia phun lớn nhất. Tùy vào mục đích của mình mà khách hàng có thể lựa chọn loại bép với kích cỡ mong muốn. Theo như kinh nghiệm của chúng tôi, nếu như dùng để phun tưới hoa, làm mát chuồng trại và nhà xưởng có mái cao trên 5m, làm mát ngoài trời hoặc nơi thoáng gió thì nên chọn loại bép phun số 3 để có hiệu quả nhanh nhất. Còn nếu làm mát trong nhà hoặc nơi ít gió, làm mát ở những nơi hạn chế ẩm ướt dưới sàn thì nên chọn loại bép phun số 1.
Cũng cần lưu ý là khi mới mua về, các bép phun đều có đầu cao su bịt bên trong, cần phải tháo bỏ đầu cao su này trước khi sử dụng.

* Cách nối ống dây vào thân bép phun và các loại cút:
Các chi tiết trên giàn máy bơm phun sương được thiết kế rất tiện cho việc lắp đặt, để lắp ống dây vào các thân đầu phun cũng như các loại cút, đầu van… bạn chỉ việc giữ chặt và đẩy ống dây vào cho tới khi chạm kịch vào lõi bên trong. Nhờ các ngàm kim loại và doăng cao su bên trong mà ống dây được cố định rất chắc chắn và không rò rỉ nước khi sử dụng ở áp lực cao.

* Cách tháo ống dây khỏi thân bép phun và các loại cút:
Để tháo ống dây đã lắp ra khỏi giàn máy phun sương, bạn giữ tay vào ống dây và đầu cút, sau đó bóp đầu khớp sâu vào sát bên trong, khi khớp đã sát vào trong rồi thì mới rút ống dây ra.

 Các bước lắp đặt giàn phun sương:
Theo kinh nghiệm của chúng tôi thì bạn nên bắt đầu lắp trước tiên là hệ thống đầu phun, và đầu phun cuối ( đầu phun ở đầu cuối cùng) được bắt trước tiên để định vị điểm cuối của giàn máy phun sương làm mát.
Sau đó từ đầu phun cuối, bạn chạy dây phun sương theo ý muốn đến điểm cuối cùng của hệ thống, tức là đến đầu nối vào hệ thống nước.
Sau khi chạy xong hệ thống dây lúc đó ta mới cắt ống dây và bắt từng đầu phun, van khóa, máy bơm và thiết bị lọc vào hệ thống.
Kiểm tra, cố định lại các vị trí đầu phun theo hướng mong muốn rồi mở nước, cắm điện và cho hệ thống hoạt động.

LÀM SAO ĐỂ LỰA CHỌN MỘT MÁY BƠM PHUN SƯƠNG PHÙ HỢP VÀ HIỆU QUẢ NHẤT?
1. Lựa chọn theo không gian sử dụng
Máy bơm phun sương công nghiệp sẽ là sự lựa chọn cần thiết cho quán ăn, nhà hàng, cafe hoặc những khu vườn nhà rộng. Bời vì loại máy này có công suất lớn có thể đáp ứng hiệu quả làm mát cho không gian lớn.
Với những gia đình thì nên chọn những bơm phun sương mini hay những thiết kế máy bơm phun sương ở cấp độ vừa phải để tiết kiệm điện năng và sử dụng hết hiệu suất của nó.

2. Chọn theo giá cả
Tất nhiên bất kì vật gì cũng có thể nói là “tiền nào của đó” máy phun sương cũng vậy. TRừ những thiết kế không có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng còn lại thì tùy túi tiền và mục đích sử dụng để bạn quyết định chi tiêu. Chỉ khoảng 300-500k bạn có thể lựa chọn cho mình một chiếc bơm phun sương tạo ẩm như ý với mấu mã đa dạng và màu sắc đủ loại. Những loại này thường có thời gian bảo hành 6 tháng nên bạn yên tâm sử dụng nhé.
Những gia đình có điều kiện hơn thì bạn nên cân nhắc mua những thiết kế cao cấp hơn, sang trọng hơn để phù hợp với không gian nội thất nhà bạn, Những thiết kế này thường có giá khoảng 2-3 triệu/Sản phẩm. Những sản phẩm này có nhiều chức năng mở rộng hơn để bạn sử dụng. Thời gian bảo hành của những loại này từ 1- 1,5 năm.

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.