Thú chơi phụ kiện xì gà xa xỉ nhằm thể hiện đẳng cấp

0
48

Tất cả những cách nguyên thủy này đều tạo ra một điếu xì gà hút được, nhưng nó sẽ làm hỏng điếu xì gà, làm vỡ lớp lá cuốn bên ngoài và tất cả những thứ tai hại này bạn sẽ thấy được khi hút đến gần cuối điếu. Nhiều người không chú trọng về việc hút xì gà như thế nào hoặc chưa sắm sửa được cho mình một con dao cắt xì gà tốt thì thường sẽ dùng miệng cắn đầu điếu xì gà, lấy cây kéo bình thường ra cắt, lấy dao ra chặt hoặc khoét đầu điếu xì gà.

Một điếu xì gà ngon đều cần phải cắt trước khi hút, vì vậy nếu một điếu xì gà cắt sẵn để lâu thì đó là một điếu xì gà dở. Lý do rất đơn giản, khi điếu xì gà được quấn bằng tay thì một đầu của điếu xì gà sẽ được quấn kín thành hình nón hoặc mũ, điều này rất quan trọng vì nó sẽ tránh cho xì gà của bạn bị khô, bay mất mùi vị một cách nhanh tróng. Thế nên bạn chỉ nên cắt điếu xì gà khi chuẩn bị hút nó.

Cắt xì gà cũng là một điều công phu, là một nghệ thuật mới mẻ đối với những ai đam mê xì gà, vì có tới 4 loại dụng cụ cắt xì gà để hút khác nhau như: dao cắt cigar, Kéo cắt xì gà và Đục xì gà. Tất nhiên các loại Dao, Kéo, Đục này cũng chỉ có một mục đích là dùng để cắt đầu điếu xì gà ra để cho không khí lưu thông vào dễ dàng hơn mới hút được, nhưng các loại xì gà khác nhau nếu dùng cắt phù hợp cũng sẽ cho bạn một trải nghiệm thưởng thức khó quên.

Cắt bằng lưỡi dao bấm: Đây là loại phổ biến và cũng thường là loại rẻ nhất. Có nhiều kích thước phù hợp với nhiều kích cỡ của điếu xì gà. Bạn chỉ việc đưa phần đầu mũ của điếu vào và bấm dao. Lưu ý là bạn phải cầm điếu xì gà thẳng bàng một tay và cắt dứt khoát để tránh làm hỏng cấu trúc điếu.

Cắt bằng kéo cắt xì gà: Đây là loại kéo cắt có lưỡi đặc biệt được thiết kế riêng cho việc cắt xì gà. Loại kéo cắt thường thích hợp với loại xì gà có kích cỡ lớn. Bạn có thể cắt thẳng như dùng dao cũng được, nhưng theo kinh nghiệm của nhiều người chơi xì gà lâu năm thì bạn nên cắt vát 1 chút sẽ dễ dàng hơn.

Đục bằng đục xì gà: Cách này đơn giản là bạn chỉ đưa chiếc đục vào đuôi điếu xì gà và xoay dụng cụ thật nhẹ nhàng để tạo ra một lỗ nhỏ sâu bằng chiều dài cắt 1/16 đến 1/8 inches. Đục tạo ra một lỗ nhỏ hơn để khói thoát ra ít hơn nên bạn hút được điếu xì gà lâu hơn. Ưu điểm của loại cắt kiểu này là nó làm cho cấu trúc của điếu xì gà còn nguyên vẹn không bị xén đi 1 lát của đầu điếu xì gà

Với các sản phẩm phụ kiện giá hợp lý thì tại sao bạn ko sắm cho mình một con dao cắt cigar hay cái đục cigar và các phụ kiện xì gà khác để có thể thưởng thức điếu xì gà trọn vẹn hơn? Những tiểu tiết nhỏ làm nên đẳng cấp riêng của mỗi người cũng như những phụ kiện và dụng cụ cắt xì gà phù hợp sẽ tạo nên phong cách thưởng thức xì gà đáng nể của bạn.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.