Tiêu chuẩn lắp đặt hệ thống đường dây điện cho công trình

0
162

Lắp đặt thiết bị điện cho công trình không đơn giản chỉ là đi đường dây điện theo ý thích mà nó còn phải qua nhiều công đoạn chuẩn bị cũng như theo tiêu chuẩn định ra để đảm bảo về mặt thẩm mỹ và đặc biệt là an toàn. Vì vậy, câu hỏi đặt ra ở đâu là tiêu chuẩn lắp đặt thiết bị điện cho công trình như thế nào?

Trước khi lắp đặt thiết bị điện cần yêu cầu những gì?

Sau khi hoàn thiện xong phần tho cho một công trình thì bước tiếp theo sẽ là hoàn thiện hệ thống điện để phục vụ hoàn tất một công trình trước khi hoàn thiện hoàn toàn. Như đã nói ở trên thì hệ thống thiết bị điện khi lắp đặt không phải theo tùy ý thích mà lắp đặt phần nào trước phần nào sau mà nó còn cần phải có sự chuẩn bị theo thứ tự nhất định. Vì vậy, trước khi tiến hành lắp đặt hệ thống thiết bị điện thì cần phải chuẩn bị trên tổng mặt bằng của công trình như sau:

Chuẩn bị không gian mặt bằng gọn gang để vận chuyển và sắp xếp thiết bị điện đến chân công trình.

Các thiết bị điện chưa sử dụng đến hãy bảo quản ở những nơi khô ráo thoáng mát tránh để những nơi nước ẩm sẽ làm hỏng hay chập cháy thiết bị khi lắp đặt.

Chuẩn bị đầy đủ ánh sáng, đèn chiếu sáng tại những khu vực thi công lắp đặt hệ thống thiết bị điện.

Làm thang và dàn giáo đầy đủ và an toàn để người thợ tiến hành việc lắp đặt dễ dàng trong thời gian ngắn nhất.

Trang bị đầy đủ kiến thức, trang thiết bị và đồ bảo hộ lao động an toàn cho người thợ thi công.

Nghiệm thu công trình theo đúng tiêu chuẩn lắp đặt thiết bị điện

Việc lắp đặt hệ thống thiết bị điện cần phải được nghiệm thu khi hoàn thành để đảm bỏa chắc chắn các thiết bị điện đã được lắp đặt theo đún tiêu chuẩn như trong yêu cầu bản vẽ thi công, cùng với đó là các tiêu chuẩn xây dựng khác.

Trong quá trình nghiệm thu phải đảm bảo chặt chẽ những tiêu chí sau đây:

Quá trình nghiệm thu, kiểm tra cần sử dụng các thiết bị như: thước đo, thước là, thanh kiểm chiều dày, đồng hồ đo…Và tất nhiên những dụng cụ này phải được kiểm tra về mức độ hoạt động có chính xác hay không?

Đối chiếu bản thiết kế với tình hình thực tế xem kỹ thuật có tiến hành lắp đặt đúng với tiêu chuẩn thiết kế hay không.

Những phần lắp đặt khác với bản thiết kế cần phải kiểm tra tình trạng hoạt động có ổn định hay không. Nếu không đảm bảo về độ an toàn thì phải sửa chữa và lắp đặt lại.

Kích thước hình học của các thiết bị điện như Công tắc ổ cắm nếu không chính xác sẽ ảnh hưởng nhiều đến tính thẩm mỹ của công trình. Thiết bị đóng cắt phải sử dụng loại có dòng đóng cắt phù hợp dòng điện chạy vào các nhánh điện của công trình và dòng điện tổng.

Dây dẫn điện phải có tiết diện phù hợp với cường độ dòng điện. Việc sử dụng dây dẫn có tiết diện nhỏ cho dòng điện cường độ lớn chính là nguyên nhân gây ra hiện tượng chập cháy điện, làm hư hỏng các thiết bị điện và tính mạng của con người. Đối với dây điện đi ngầm thì phải lắp đặt dây xong mới được hoàn thiện bề mặt của công trình.

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VÀ THƯƠNG MẠI KIM HƯNG PHÚ

Địa chỉ: Số 26, ngõ 54 Kim Ngưu, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Điện thoại: (024) 6253 3388

Hotline: 0906137987 – 0962837810

Website: https://kimhungphu.vn/http://kimhungphu.com.vn/

Mã số thuế: 0105319202

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.