Tìm lời giải cho bài toán đăng kí FDA khi Gửi thực phầm đi Mỹ

0
16

Hiện nay, các gói dịch vụ Gửi hàng đi Mỹ, Gửi thực phẩm đi Mỹ rất phát triển trong thị trường gửi hàng quốc tế tại Việt Nam. Nhờ có sự cùng hợp tác, nhiều khách hàng thường sử dụng những gói dịch vụ gửi hàng đi Mỹ, gửi thực phẩm đi Mỹ nhằm đáp ứng cho mục đích thương mại và phi thương mại. Nhưng, đối với những người, quá trình đăng kí FDA khi gửi thực phẩm đi Mỹ luôn luôn là việc khó giải.

Nếu bạn là một người có nhu cầu liên tục trong việc vận chuyển hàng quốc tế nói chung và gửi hàng, gửi thực phẩm đi Mỹ nói riêng, hãy đọc nhé bài viết này sẽ thật sự có ích cho bạn đấy.
 

Lời giải đáp cho vấn đề hóc búa: đăng kí FDA cho dịch vụ gửi thực phẩm đi Mỹ

Không đăng kí FDA có được không?
Câu hỏi trước hết cần để giải bài toán gửi thực phẩm đi Mỹ chính là bạn có cần đăng kí FDA hay không? Theo quy tắc mới cập nhật, Tất cả các cơ sở sản xuất, chế biến, đóng gói hay chứa thực phẩm cho người hoặc động vật tiêu thụ tại Hoa Kì phải đăng ký với FDA. Thế nhưng, với một số loại thực phẩm, hàng hóa được làm thủ công tại nhà, gửi sang Hoa Kì cho bè bạn, gia đình nhằm mục đích phi thương mại thì có thể miễn giảm công tác đăng kí này. Nên, khi bạn đăng kí dịch vụ gửi thực phẩm đi Mỹ, bạn cần chú ý kỹ vấn đề trên.

Thông tin không được thiếu khi đăng kí FDA
Để lô hàng của bạn được duyệt nhanh chóng và đến Mỹ thuận lợi. Mỗi bảng đăng ký FDA cần được điền đầy đủ các thông tin cơ bản, bao gồm:
+ Tất cả các thương hiệu mà cơ sở sử dụng;
+ Tất cả các cơ sở ngoài nước Mỹ nên chỉ định một đại diện ở Mỹ, là người sinh sống hoặc duy trì một địa điểm kinh doanh trong nước Mỹ và có mặt tại Mỹ để đăng ký.
+ Các hạng mục thực phẩm được áp dụng; và một tuyên bố xác nhận rằng những thông tin đã báo cáo là chân thực và chính xác, và cá nhân đó được uỷ quyền để đệ trình bản đăng ký.
+ Tên, địa chỉ và số điện thoại cơ sở và công ty quản lý (nếu có);
+ Tên, địa chỉ và số điện thoại của chủ sở hữu hoặc nhân viên phụ trách;

 

Thông tin bổ sung:
Bên cạnh những thông tin bắt buộc phải ghi trên, bạn nên bổ sung thêm một số thông tin sau để hạn chế  những rủi ro không mong muốn:
+ Tên, địa chỉ chính xác, đầy đủ của người gửi hàng và số đăng ký FDA (nếu có).
+ Tên, địa chỉ chính xác, đầy đủ của nhà sản xuất hoặc nhà trồng trọt và số đăng ký FDA (nếu có).
+ Tên, địa chỉ chính xác, đầy đủ của nhà nhập khẩu, người mua hàng hoặc người nhận hàng sau cùng và số đăng ký FDA (nếu có)
+ Nước sản xuất sản phẩm gửi thực phẩm đi Mỹ.

Một số quy tắc thường thấy:
+ Nhận dạng mỗi Mặt hàng được gửi thực phẩm đi Mỹ, thông tin của Mặt hàng bao gồm tên gọi chung, tên thường dùng hoặc tên trên thị trường, số lượng loại hàng được mô tả trong kích cỡ bao bì nhỏ nhất, mã số hoặc số lô hoặc các ký hiệu nhận dạng khác.
+ Mô tả hàng hóa gửi thực phẩm đi Mỹ bằng tiếng Anh. Việc mô tả bằng tiếng Anh sẽ giúp đơn hàng được nhanh chóng thông qua bởi FDA.

Lưu ý:
nếu có sự thay đổi bất cứ tiêu chí nào trong giấy đăng kí gửi thực phẩm đi Mỹ trước đó của cơ sở, phải bổ sung một bản đệ trình trong vòng 60 ngày sau khi có sự thay đổi. Nếu không, lô hàng của bạn sẽ gặp rắc rối lúc gửi thực phẩm đi Mỹ

Có vấn đề gì không nếu không hoàn thành những Quy định của FDA về gửi thực phẩm đi Mỹ?

Đối với dịch vụ gửi thực phẩm đi Mỹ, nếu không bảo đảm đầy đủ sẽ không thể nhập khẩu và tạm giữ tại cảng hoặc trong kho chứa an toàn. FDA sẽ phân bố người với các hướng dẫn về lệnh của toà án, tố tụng, tịch biên, tiêu huỷ, phạt tiền, và hình phạt liên quan đến việc không nộp Thông báo trước kịp thời và chính xác.

 

 

Đâu là đáp án hữu hiệu cho bài toán bế tắc cho dịch vụ gửi thực phẩm đi Mỹ?

Để hạn chế những rủi ro không đáng có, bạn nên sử dụng dịch vụ gửi thực phẩm đi Mỹ chất lượng tốt nhất tại SMC Express. Vì nếu bạn không rành về các vấn đề pháp lí, luật pháp thuế quan thì việc đăng kí thủ tục gửi thực phẩm đi Mỹ thật không hề đơn giản, không khó gặp phải tình huống xấu trong quá trình nhập khẩu cũng như trong quá trình vận chuyển sản phẩm.
Khi ấy, SMC Express sẽ hỗ trợ toàn bộ công tác đăng kí FDA cho khách hàng khi cần, đây chính là giải đáp tốt nhất cho bài toán bế tắc của bạn. Với SMC Express, bạn chỉ cần giao hàng cho công ty, và hàng hóa của bạn sẽ được giao đến đúng nơi, đúng người, đúng thời điểm mà không cần lo lắng gì thêm.

Liên hệ ngay với SMC Express để được tư vấn chi tiết về dịch vụ gửi thực phẩm đi Mỹ!
HOT LINE: 0915.935793 / 028.38626047

 

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.