Tư vấn mua đàn piano điện cho người mới sử dụng

0
18

piano digital là thứ liên tục được cải tiến, sản phẩm ra đời sau kế thừa & phát triển dựa trên công nghệ cũ. Vì thế việc chọn mua digital piano càng về sau càng có những tiêu chí riêng, chọn lựa riêng. Do đó, chúng tôi sẽ mang đến cho bạn những điểm cần lưu ý trong việc tư vấn mua đàn piano điện phù hợp.

Các tiêu chí quyết định bạn có mua piano digital hay không?

Khi tư vấn mua đàn piano điện tử, chúng tôi luôn khuyên các bạn liệt kê ra các tiêu chí để quyết định bạn có nên mua đàn piano điện tử này hay không? Với một câu trả lời Có, hãy thêm một điểm cộng

– Bạn mua 1 chiếc đàn piano digital nếu số tiền bỏ ra để mua một chiếc piano đối với gia đình bạn là quá đắt.

– Bạn không có đủ không gian

– Bạn cần nhạc cụ có thể chuyển chỗ rất dễ

– Bạn chơi nhạc cho nhiều nơi va` muốn có 1 nhạc cụ duy nhất.

– Bạn thích chơi về đêm trong khi những người khác đang ngủ

– Bạn đam mê âm nhạc, nhưng vẫn đang học các kỹ thuật cơ bản

Những vấn đề của piano digital bạn cần kiểm tra

Số phím đàn

tốt nhất là bạn nên mua đàn piano điện 88 phím, số tiêu chuẩn trên tất cả các cây đàn piano, bạn sẽ hối hận nếu mua bất cứ gì khác. Trừ khi bạn là một DJ hay 1 nghệ sĩ đàn piano điện tử trên cây đàn ọt.

Loa

Hãy xem nhanh thiết lập các loa, ví dụ như: loa quay ra bên ngoài có phải piano chỉ ra tiếng khi có ampli, có lỗ để cắm tai nghe? Có cổng tương thích với amp hoặc máy tính của bạn? Không ít trường hợp chúng ta sắp sửa mua một chiếc đàn piano digital hoàn hảo nhưng lại từ bỏ ngay vì nhận ra nó không có loa riêng nằm ngoài.

Số Tone / Âm thanh

một vài đàn piano điện tử hàng đầu có nhiều âm thanh. Những cái khác thì không. Nhiều âm thanh không dẫn đến chất lượng cao hơn. Thay vào đó, bạn nên tập trung xem xét vào chất lượng của chừng một chục âm thanh cơ bản bạn sẽ thật sự sử dụng. Bạn nên thử chơi 1 cây đàn piano điện tử , & so sánh với piano thật, bạn kiểm tra các nốt trầm trên cả hai nhạc cu. Bạn có thấy cả hai đều có 1 âm thanh đầy đủ như nhau không?

Đa âm

Đó là số lượng các note riêng của một digital piano có thể sản xuất cùng một lúc. một cách để hiểu được điều này là chơi 1 hợp âm ba nốt, nếu chỉ nghe được một nốt, đa âm ở đây là một.

Âm điệu đàn piano điện cũng giống như bạn tâm giao: Bạn cần các tiêu chuẩn, nhưng bạn không thể đòi hỏi sự tuyệt hảo. Chê bất cứ máy nào với 1 âm sắc chỉ đạt được tối đa 32 nốt: 64 nốt thôi có thể chấp nhận được; 128 nốt là tốt nhất; ai có 256 nốt có lẽ chỉ là 1 chiêu để quảng cáo tiếp thị.

Độc giả có thể tự hỏi “Tại sao piano digital lại phải cần trên 88 phím khi cây đàn piano thật chỉ có 88 phím? Đó là 1 câu hỏi hợp lý. Nếu bạn không bao giờ chơi với một bàn đạp duy trì, bạn sẽ ổn định với 64 nốt phức điệu. Rất nhiều âm nhạc tiên tiến, tuy nhiên, đòi hỏi người chơi phải duy trì toàn bộ các nốt trên chiếc đàn piano. Bạn sẽ cảm thấy bạn có thể thấy 64 nốt bị giới hạn nhanh chóng hoặc các nốt cũ bị cắt đứt khi hay chơi những cái mới. Bởi vậy, chúng tôi khuyên bạn nên chọn đàn tới 128 nốt.

Phím nặng

Đây là thứ mà bạn muốn. đàn piano điện tốt sẽ làm bất cứ điều gì có thể để bắt chước búa đàn của 1 piano cổ điển thật sự. Nếu bạn phát hiện chữ “trọng”, bạn đã có 1 căn bản âm nhạc vững chắc hơn. Ngay cả trong thể loại này, vẫn có 1 phạm vi rộng về chất lượng, nhưng các sản phẩm này ít nhất có thể tự gọi mình là “cây đàn piano”. đàn piano điện cao cấp hơn sẽ làm những nốt trầm mạnh hơn 1 chút, để bắt chước búa lớn & dây đàn được tìm thấy trong cây đàn piano. một ít chú ý như thế này thực sự có thể trở thành 1 sự khác biệt lớn lao trong tương lai..

>> Xem thêm: roland

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.