Chọn nhà cấp 4 quận Phú Nhuận

0
38

Các bạn là người muốn mua được nhà ở quận Phú Nhuận với giá tốt nhưng lại không có kinh qua và không biết phải làm sao? Bởi nhà đất là một khối tài sản lớn nên trong quá trình mua bán phải thận trọng để không sảy ra sai sót, nhằm tránh hầu hết sự cố đáng tiếc xảy ra. Chính vì vậy, bao nhiêu tiền thì mua được nhà cấp 4 quận Phú Nhuận đang là câu hỏi mà rất đa số bạn quan tâm. Và để tránh hầu hết sự cố đáng tiếc xảy ra khi mua bán nhà thì chúng ta nên làm như thế nào?

Yếu tố quy hoạch, pháp lý: cần thận trọng không mua nhà quận Phú Nhuận nằm trong diện quy hoạch giải toả. Kiểm tra hồ sơ địa chính xã, quận, hoặc Sở Tài Nguyên Môi trường xem có dự án nào khu vực đó không. Nên mua đất đã có sổ đỏ (giấy chứng nhận quyền dùng làm đất) hợp pháp để tránh tranh chấp, và dễ dàng hơn cho việc giải phóng đền bù nếu xảy ra. Sổ đỏ đất thổ cư dùng làm lâu dài, chủ đất riêng rõ ranh giới với đất liền kề bên cạnh, cần xác minh của địa chính xã, phường. Phải lưu tâm về diện tích giới hạn khi tách thửa. Cần thận trọng trong hầu hết khía cạnh liên quan đến hợp đồng mua đất: hợp đồng cần có chữ ký xác định của cả chồng lẫn vợ (bên bán), ba mẹ con cái anh chị em trong gia đình (tìm hiểu trong sổ hộ khẩu gia đình), để tránh tranh giành về tài sản sau này, hợp đồng phải có xác định của cơ quan công chứng nhà nước. Trường hợp đất là tài sản thừa kế hầu hết thành viên được thừa kế phải ký vào biên bản đồng thuận bán đất trước khi làm hợp đồng đặt cọc.

Điều kiện sinh hoạt: khu đất nên ở trong khu vực có dân trí cao, điện nước đầy đủ, đường rộng hè thoáng, tập tành thuận tiện không bị cản trở, gần chợ, trường học,…Khả năng bán lại cao: với tất cả hầu hết yếu tố trên cần phải tích góp thêm khả năng bán lại được giá tốt, tính đến khi mình có đa số tiền cần đổi chỗ ở mới. Địa chất, thủy văn: cân đo đất nơi đó với đất bên cạnh. Khi mua đất, chủ nhà thường không để ý tìm hiểu kỹ về khía cạnh này. Việc địa chất nền đất yếu phương hướng rất hoang phí về chi phí gia cố nền đất. Ngoài ra cần lưu tâm nhà có nằm trong khu vực bị ngập khi mưa lớn hay không.

Giá cả, đặt cọc, thanh toán: quan trọng nhất định giá phải hợp lý, phải giải đáp giá nhà đất trước khi đặt khía cạnh mua để không bị hớ. Đặt cọc giữ chỗ, tiền cọc tuỳ thuộc yêu cầu của bên mua (không nên quá 10% giá trị hợp đồng); Tiếp theo, mời địa chính xã, phường vào đo đạc; khi nhận được giấy xác định chủ sở hữu đất, nhà do cơ quan có thẩm quyền cấp đứng tên người mua mới thanh toán hết tiền.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.