Đất nền dù ở bất kỳ thời điểm nảo thì nhu cầu đầu tư vẫn rất cao

0
12

Theo nhận định của nhiều chuyên gia thị trường bất động sản năm 2018 sẽ tiếp tục có những chuyển biến tích cực nhờ lợi thế tốt từ năm 2017. Đặc biệt là tại phân khúc đất nền khi nhu cầu tìm kiếm đất nền giá rẻ của đại đó số khách hàng vẫn chưa giảm xuống. Trong khi phân khúc căn hộ chung cư khá “im ắng” thì phân khúc đất nền lại chứng kiến hàng loạt các cơn “sốt” trong năm 2017. 

 Dự đoán trong năm 2018, phân khúc này sẽ tiếp tục thu hút các nhà đầu tư bất động sản bởi tính bền vững, sinh lời cao và khả năng thanh khoản của nó. Trong khi đó phân khúc căn hộ chung cư lại khá “im ắng” thì phân khúc đất nền lại chứng kiến hàng loạt các cơn “sốt” trong năm 2017. Dự đoán trong năm 2018, phân khúc này sẽ tiếp tục thu hút các nhà đầu tư bất động sản bởi tính bền vững, sinh lời cao và khả năng thanh khoản của nó. 

Hiện nay phân khúc đất nền đặc biệt là đất nền giá rẻ nhưng có vị trí tốt và độ thanh khoản cao đang được giới đầu tư ưa chuộng bởi đây là kênh tích lũy tài sản an toàn, giá trị lợi nhuận tăng mạnh theo thị trường, là tài sản bền vững không lo “mất giá” dù thị trường bất động sản có biến động thế nào. Nhưng cũng chính lợi thế của đất nền nên đã tạo nên tâm lý đất nền luôn là kênh đầu tư “vua” vì vậy đã dẫn đến tình trạng sốt ảo làm trê thị trường đặc biệt là tại những tỉnh, thành phố lớn như Hà Nội, TP. HCM, Đà Nẵng, Đồng Nai…

Có thể kể đến như tại Nha Trang giá đất nền tăng kỷ lục trong năm 2017, tăng từ 60 – 100% so với năm 2016, tại Đà Nẵng cũng tăng khoảng 20 – 30% so với năm 2016. Mặc dù không tăng nhanh chóng như những khu vức trên song thị trường đất nền tại Hà Nội và TP. HCM cũng ghi nhận sự tăng trưởng nhất định như tại một số khu vực quận mới của Hà Nội, đất nền tăng 5-10%. Điều này có thể khẳng định rằng đất nền dù ở bất kỳ thời điểm nảo thì nhu cầu đầu tư đất nền vẫn rất cao.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.