Giá đất nền ở TPHCM có nơi tăng sốc 400 %?

0
155
Giá đất nền lẫn căn hộ hiện đang có xu hướng bị đội lên do hàng loạt các yếu tố tác động.

TIN LIÊN QUAN

  • Thị trường đất nền phía Nam bước vào cuộc thanh lọc mới
  • TP.HCM siết tách thửa, đất nền chịu tác động thế nào?
  • Thị trường đất nền: Cơn sốt đi qua, giá trị thực ở lại

Thông tin trên được ông Lương Trí Thìn, chủ tịch Tập đoàn Đất Xanh Chủ tịch Tập đoàn Đất Xanh đưa ra tại bên buổi lễ Tập đoàn Đất Xanh (mã: DXG) ký kết hợp tác chiến lược với gần 20 đối tác trong nước và quốc tế chiều ngày 20-6.

Trao đổi với báo chí, ông Lương Trí Thìn, cho biết: Từ đầu năm đến giờ không có nhiều chủ đầu tư tung hàng, nhất là căn hộ từ 800 – 1.5 tỷ đồng/căn. Nguyên nhân khiến phân khúc này khan hàng và giá thành căn hộ cũng đang có xu hướng tăng là do chi phí đầu vào tăng.

“Cụ thể, giá đất đã tăng mạnh trong thời gian qua, giá thành xây dựng cũng đội lên rất cao, thời gian hoàn thành các thủ tục pháp lý kéo dài dẫn đến chi phí vay tăng, điều này cũng dẫn đến chi phí lãi vay tăng cao. Với hàng loạt nguyên nhân đó thì việc khan hiếm những sản phẩm giá rẻ là điều đương nhiên”, ông Thìn nhấn mạnh.

Cũng theo ông Thìn, tính từ khoảng 2015 đến nay giá đất tại một số khu vực tăng, cá biệt có nơi đã tăng lên 300-400%. Đơn cử như tại quận 2, giá đất nền trên đường Trần Não cách đây 2 năm chỉ có 50 triệu đồng/m2 thì đến nay đã lên đến 200 triệu đồng/m2. Hay như ở khu vực đường Song Hành (Xa lộ Hà Nội) cũng tại thời điểm 2015 nhà đầu tư chỉ phải bỏ ra khoảng 50-55 triệu đồng/m2 thì đến nay đã lên đến trên 200 triệu đồng/m2.

Hay ở khu vực quận 9 , cách đây 3 năm, đất nông nghiệp chỉ có 600.000/m2 thì đến nay phải mua tới 3-4 triệu đồng/m2. Còn đối với phân khúc đất nền khu An Thiên Lý, Gia Hòa, Đỗ Xuân Hợp (quận 9) trước đây chỉ 7-8 triệu đồng/m2 thì đến nay đã gần 30 triệu đồng.

“Như vậy thì đất nền đều tăng trường trên 300% giá trị. Với phân khúc căn hộ không đạt được tốc độ tăng mạnh như vậy nhưng sức tăng lại có độ bền bỉ tốt hơn”, ông Thìn phân tích.

Tuy vậy, trong khi phân khúc căn hộ dưới 800-1,5 tỷ luôn cháy hàng thì phân khúc cao cấp lại có dấu hiệu trầm lắng.”Chúng ta đang rất khan hiếm các sản phẩm có giá vừa túi tiền”, ông Thìn nói.

Gia dat nen o TPHCM co noi tang soc 400 %?

Nhu cầu nhà ở còn rất lớn, nhất là khi luật kinh doanh bất động sản đã cho phép người nước ngoài sở hữu nhà và tốc độ đô thị hóa cao

Đất Xanh vưa hợp tác với 5 hạng mục khác nhau với những cái tên “khủng” như ở nhóm thầu tư vấn thiết kế có CPG, Ong&Ong (Singapore); nhóm thầu tư vấn giám sát và quản lý dự án có Apave (Pháp), Synergy (tập đoàn đa quốc gia); nhóm thầu xây dựng có An Phong, CBM…

Đất xanh hiện có 54 dự án và 8,1 triệu m2 sàn xây dựng đủ để xây dựng/phát triển trong 5-7 năm tới. Đây là quỹ đất Đất Xanh đã mua khi thị trường chưa đi lên, các dự án đang làm hầu hết quỹ đất đã được mua trước đây. Nhiều công ty ngoài ngành không có khả năng thực hiện dự án đã mang đất đến hợp tác với Đất Xanh.

VietBao.vn

Nguồn: vietbao.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.