Ứng tiền sử dụng đất, CĐT vẫn chưa được bán căn hộ

0
52
Chủ đầu tư các dự án bất động sản sẽ không được giải quyết thủ tục chuyển nhượng dự án…

  • TP.HCM: 30/6 nhà khu quy hoạch được sửa, xây đến 3 tầng
  • 5 “điểm nghẽn” của thị trường bất động sản

Không được bán sản phẩm cho khách hàng khi đã thực hiện tạm nộp tiền sử dụng đất để được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất nhưng chưa hoàn tất nghĩa vụ tài chính đối với Nhà nước.

UBND TP.HCM vừa yêu cầu Sở Xây dựng không giải quyết thủ tục chuyển nhượng dự án và không cho chủ đầu tư bán sản phẩm cho khách hàng đối với các trường hợp chủ đầu tư đã thực hiện tạm nộp tiền sử dụng đất.

Việc này là để giải quyết vướng mắc trong việc thẩm định giá đất ở TP.HCM và ngăn chặn các chủ đầu tư chưa hoàn tất nghĩa vụ tài chính đối với Nhà nước nhưng đã xin chuyển nhượng dự án hoặc bán căn hộ cho người dân.

Ung tien su dung dat, CDT van chua duoc ban can ho
Dự án The Western Capital ở quận 6 chưa đóng tiền sử dụng đất và thi xong công phần móng đã bán hết 90% căn hộ.

Sở Tài nguyên Môi trường được giao lưu ý về tình trạng pháp lý dự án và một số hạn chế về quyền của người sử dụng đất trong trường hợp chủ đầu tư chưa hoàn tất nghĩa vụ tài chính đối với Nhà nước để hạn chế rủi ro trong quan hệ tín dụng hoặc các giao dịch khác.

Trong thời gian qua, TP.HCM xuất hiện hàng loạt chủ đầu tư chưa có giấy phép xây dựng và chưa nộp tiền sử dụng đất nhưng vẫn ngang nhiên rao bán căn hộ. Điển hình là dự án The Western Capital ở quận 6 của Công ty TNHH Quản lý Bất động sản Hoàng Phúc mới được cấp giấy phép xây dựng phần móng hồi cuối tháng 5, chưa đóng tiền sử dụng đất nhưng đã rao bán căn hộ từ giữa năm 2016. Hiện nay, hơn 90% căn hộ của dự án này đã được bán hết.

Tương tự, dự án Centa Park ở quận Tân Bình do Công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu Thủy sản Sài Gòn làm chủ đầu tư chưa thi công xong phần móng, chưa đóng tiền sử dụng đất và chưa có giấy phép xây dựng nhưng đã bán căn hộ cho khách hàng.

Hàng loạt người mua nhà của Centa Park đã bị công ty yêu cầu thanh toán tới đợt thứ 3, dù đang thi công phần hầm và móng.

Nguyễn Duy

VietBao.vn

Nguồn: vietbao.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.