Tìm hiểu về thủ tục giải thể của công ty mới nhất năm 2017

0
202

Hiện nay, khi thực hiện trình tự và thủ tục giải thể công ty, doanh nghiệp đều giống nhau và chỉ khác nhau một số giấy tờ về hồ sơ. Tuy nhiên, có rất nhiều khách hàng thắc mắc không biết thủ tục giải thể công ty mới nhất năm 2017 được quy định như thế nào? Vì thế bài viết dưới đây công ty Luật PHAMLAW chúng tôi sẽ chia sẻ với bạn để bạn có được những thông tin mới nhất.

Khi thực hiện giải thể công ty bạn cần phải tiến hành theo trình tự, thủ tục sau:

– Thực hiện các thủ tục hoàn thành nghĩa vụ thuế đối với cơ quan quản lý thuế: Khi tiến hành giải thể công ty/ doanh nghiệp thì bạn cần phải làm các thủ tục giải thể công ty cổ phần, công ty hợp danh, công ty TNHH… để tiến hành chấm dứt hiệu lực của mã số thuế với cơ quan quản lý thuế trước. Để chấm dứt hiệu lực mã số thuế thì bạn cần phải chuẩn bị đầy đủ giấy tờ sau:

+ Quyết định giải thể doanh nghiệp

+ Giấy đề nghị chấm dứt hiệu lực mã số thuế

+ Biên bản họp của đại hội đồng cổ đông hoặc hội đồng thành viên về vấn đề giải thể công ty

+ Giấy chứng nhận đăng ký thành lập công ty( bản sao)4

+ Đối với công ty kinh doanh hoạt động xuất nhập khẩu thì cần phải có thêm văn bản xác nhận hoàn thành nghĩa vụ thuế của cục hải quan

– Để có thể tiến hành giải thể doanh nghiệp/ công ty thì đơn vị đó cần chuẩn bị những giấy tờ và thủ tục giải thể công ty bao gồm:

+ Thông báo quyết định về việc giải thể công ty/ doanh nghiệp

+ Giấy chứng nhận đăng ký thành lập công ty

+ Biên bản thanh lý tài sản của công ty

+ Biên bản họp về việc giải thể công ty

+ Xác nhận đóng tài khoản ngân hàng, mã số thuế

+ Danh sách nợ của doanh nghiệp và phương án thanh toán, giải quyết

+ Hủy mẫu dấu theo quy định. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý rằng đối với những trường hợp công ty được thành lập trước năm 2015 thì cần phải thực hiện các thủ tục trả lại mẫu con dấu cho cơ quan công an

– Bên cạnh đó, chủ công ty cần phải có trách nhiệm thông báo quyết định giải thể công ty tới người lao động và phải đăng tải trên cổng thông tin điện tử quốc gia về đăng ký doanh nghiệp.

Trên đây là những quy định mới nhất về vấn đề giải thể công ty cũng như các giấy tờ và thủ tục giải thể công ty. Nếu bạn có nhu cầu cần tư vấn thêm thủ tục giải thể công ty TNHH thì hãy liên hệ với công ty phamlaw.com chúng tôi để được chúng tôi tư vấn miễn phí.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.