Vĩnh long ban bố tình trạng thiên tai cấp độ 1

0
129

Ngày 4/9,Tin Tuc 24h UBND tỉnh Vĩnh Long ban bố tình trạng thiên tai cấp độ 1 sau khi xảy ra vụ sạt lở bờ sông Hậu tại khóm 3 (phường Thường Phước, thị xã Bình Minh).

UBND tỉnh Vĩnh Long chỉ đạo Sở NN&PTNT; chủ trì, phối hợp các sở, ngành và UBND thị xã Bình Minh triển khai công tác ứng phó, khắc phục sự cố và đảm bảo tính mạng người dân, sớm ổn định đời sống.

Bo song Hau sat lo, Vinh Long ban bo tinh trang thien tai hinh anh 1
Hiện trường sạt lở bờ sông Hậu. Ảnh: Minh Anh. 

Vụ sạt lở xảy ra vào chiều tối 22 và sáng 23/8, ăn sâu vào đất liền gần 20 m, gây ảnh hưởng trực tiếp đến 34 hộ dân có nhà nằm dọc theo bờ sông Hậu. Trong đó, có 3 căn bị sụp hoàn toàn và nhiều căn khác bị ảnh hưởng từ 30 đến 70%.

Thời điểm xảy ra sạt lở bất ngờ nên nhiều người đã bị cuốn trôi xuống sông cùng nhiều tài sản giá trị khác. Rất may, vụ sạt lở không gây thương vong về người.

Ngay sau khi xảy ra sạt lở, chính quyền địa phương đã huy động lực lượng cứu hộ, sơ tán người dân và di dời tài sản đến nơi an toàn. Quá trình khảo sát, nơi sạt lở có nhiềt vết nứt lan rộng và ăn sâu vào đất liền.

Ngành chức năng Vĩnh Long cho biết nguyên nhân sạt lở bờ sông Hậu là do bờ sông bị xói lở, tạo hàm ếch sâu vào bờ. Cùng với đó, dòng chảy và sóng lớn đã tác động trực tiếp dẫn đến sạt lở bờ sông.

Theo : baothegioiphunu.com/bo-song-hau-sat-lo-vinh-long-ban-bo-tinh-trang-thien-tai.html

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.