Bạn biết gì về men vi sinh Enterogermina?

0
124

Men vi sinh Enterogermina nằm trong nhóm lợi khuẩn có bán sẵn ở dạng viên nang hoặc bột hòa tan (gói 5ml) dùng để uống. Loại thuốc này dùng để trị chứng tiêu chảy cấp tính kéo dài không quá 14 ngày do nhiễm trùng và ngộ độc hoặc tiêu chảy mãn tính kéo dài hơn 14 ngày.

Enterogermina là gì?

[​IMG]Men vi sinh Enterogermina dạng ống

Men vi sinh Enterogermina (tên gọi khác là Bacillus Clausii) là men vi sinh trị tiêu chảy và các bệnh như đầy bụng, khó tiêu, rối loạn tiêu hoá,… Men có ở dạng uống viên nang và bột hòa tan. Trong mỗi 5ml của thuốc dạng uống và thuốc viên nang chứa 2 tỷ bào tử. Các thành phần giúp bổ sung vi khuẩn và vi sinh vật sống – những lợi khuẩn tốt cho cơ thể người trong men tiêu hóa Enterogermina có chức năng cải thiện và cân bằng hệ vi sinh đường ruột.

Enterogermina hoạt động như thế nào?

Enterogermina giúp hồi phục cân bằng vi sinh đường ruột do tác động của các loại thuốc kháng sinh hay các sản phẩm hóa trị liệu bằng cách khắc phục tình trạng rối loạn vitamin.

Bên cạnh đó, men vi sinh Enterogermina cũng giúp cơ thể bạn hấp thụ chất dinh dưỡng tốt hơn, đồng thời kích thích cơ chế bảo vệ tự nhiên giúp cơ thể tránh khỏi các vi sinh vật có hại. Ngoài ra, loại thuốc này còn được khoa học chứng minh có tác dụng tốt trong việc ngăn ngừa, điều trị các bệnh rối loạn dạ dày − ruột.

Tác dụng phụ của men tiêu hóa Enterogermina

[​IMG] 

Men vi sinh Enterogermina được sử dụng chophụ nữ mang thai, cho con bú, trẻ em và người cao tuổi

Hiện vẫn chưa có bất kỳ báo cáo nào về tác dụng phụ của men vi sinh Enterogermina. Thuốc có thể được sử dụng cho phụ nữ mang thai, cho con bú, trẻ em và người cao tuổi. Đặc biệt, bạn có thể sử dụng loại men này cho trẻ sơ sinh.

Hướng dẫn sử dụng thuốc Enterogermina

Men vi sinh Enterogermina nằm trong nhóm lợi khuẩn có bán sẵn ở dạng viên nang hoặc bột hòa tan (gói 5ml) dùng để uống. Loại thuốc này dùng để trị chứng tiêu chảy cấp tính kéo dài không quá 14 ngày do nhiễm trùng và ngộ độc hoặc tiêu chảy mãn tính kéo dài hơn 14 ngày.

Liều dùng Enterogermina

[​IMG]

Những lưu ý khi dùng men vi sinh Enterogermina

Bạn cần nhớ những lưu ý dưới đây khi uống thuốc Enterogermina:

Khi sử dụng dung dịch uống, bạn hãy lắc mạnh trước khi sử dụng;

Khi ống thuốc được mở ra, bạn nên uống trong vòng 10−30 phút;

Thuốc này chỉ nên dùng cho điều trị ngắn hạn;

Nếu có xuất hiện các hạt bọt khí nhỏ trong ống thuốc, bạn đừng lo vì đó không phải do sản phẩm đã bị hư hỏng. Hạt bọt khí đó là các cụm bào tử của Bacillus Clausii;

Men vi sinh Enterogermina chỉ dùng để uống và không dùng để tiêm;

Trong quá trình điều trị bằng thuốc kháng sinh, bạn nên dùng enterogerminaxen kẽ giữa các lần dùng kháng sinh để tránh ảnh hưởng đến tác dụng của thuốc;

Không nên sử dụng men vi sinh Enterogermina nếu mẫn cảm với bất kỳ thành phần nào trong thuốc

Bào tử Bacillus Clausii không khiến bạn choáng váng hoặc gây buồn ngủ nên bạn có thể yên tâm lái xe hoặc vận hành máy móc sau khi uống thuốc;

Bạn không được dùng quá liều lượng khuyến cáo khi chưa tham khảo ý kiến bác sĩ;

Chỉ sử dụng thuốc này khi đã có sự cho phép của bác sĩ.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.