Bị sùi mào gà nên kiêng gì ?

0
53

Sùi mào gà là căn bệnh có khả năng lây lan nhanh, dễ tái phát và khó điều trị. Do đó, trong suốt quá trình chữa trị bệnh sùi mào gà bản thân người bệnh phải đặc biệt lưu ý kiêng cữ một số chỉ định mà bác sĩ đã đề ra để đưa đến một kết quả tốt nhất.

Các chuyên gia y tế cho hay, thường thì khi đi chữa sùi mào gà ngoài vấn đề thắc mắc là bản thân sẽ được chữa trị như thế nào nhiều người còn cảm thấy băn khoăn lo lắng vì không biết có cần kiêng gì khi chữa sùi mào gà hay không? Và dưới đây là một số vấn đề người bệnh cần kiêng nếu muốn việc chữa bệnh diễn ra nhanh, thuận lợi:

– Trong suốt quá trình chữa sùi mào gà người bệnh nên kiêng quan hệ tình dục. Việc làm này nhằm tránh lây nhiễm bệnh cho người khác, tránh làm cho bệnh tình nặng hơn.

– Người bệnh không nên sử dụng chung chăn màn, vật dụng cá nhân với người khác. Hạn chế đến các bể bơi công cộng, hoặc khi sử dụng nhà vệ sinh công cộng không nên ngồi bệt xuống bồn cầu.

– Trong thời gian chữa sùi mào gà, bản thân người phụ nữ không nên mang thai vì bệnh có thể lây nhiễm cho thai nhi. Với người đang mang thai mà nhiễm bệnh nên điều trị theo sự hướng dẫn, chỉ định của bác sĩ để đảm bảo an toàn cho sức khỏe thai nhi.

– Trong chế độ ăn uống nên kiêng các thức ăn có tính cay, nóng vì chúng dễ tạo điều kiện cho virus phát triển nhanh hơn không có lợi cho những người mắc sùi mào gà. Kiêng sử dụng các chất kích thích,…

Xem thêm bài viết về chi phí chữa trị bệnh sùi mào gà tại đây : http://saigonsongkhoe.net/chi-phi-chua-tri-benh-sui-mao-ga-het-bao-nhieu.html

Thay vào đó, trong quá trình chữa bệnh sùi mào gà bạn nên tạo cho mình một thói quen sinh hoạt lành mạnh, cố gắng bổ sung các thực phẩm có lợi cho sức khỏe, luyện tập thể thao thường xuyên, uống nhiều nước để tăng sức đề kháng cho cơ thể.

Vì sùi mào gà là căn bệnh mang tính chất nguy hiểm cao, nếu không điều trị sớm và kịp thời sẽ dẫn đến các biến chứng như: ảnh hưởng tới sức khỏe sinh sản, lây nhiễm cho thai nhi, ảnh hưởng tới tính mạng (sùi mào gà typ 16, 18 có khả năng gây ung thư bộ phận sinh dục, ung thư hậu môn và vòm họng).

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here