Cách để nhận biết bệnh ung thư buồng trứng di căn

0
26

Ung thư buồng trứng là gì? Triệu chứng ung thư buồng trứng di căn như thế nào? Bệnh ung thư buồng trứng di căn có chữa khỏi được không?

Ung thư buồng trứng giai đoạn 3 đã có thể di căn hay chưa. Ung thư buồng trứng di căn chính là biểu hiện của bệnh ung thư buồng trứng ở giai đoạn cuối. Vậy thì triệu chứng của ung thư buồng trứng di căn là gì? cách điều trị ung thư buồng trứng giai đoạn cuối như thế nào để giảm nhẹ đau đớn hãy tham khảo bài viết sau đây của chúng tôi để có cái nhìn chính xác hơn về căn bệnh này.

Các dấu hiệu để nhận biết ung thư buồng trứng di căn:

Ung thư buồng trứng di căn đó là khi mà các tế bào vượt ra ngoài phạm vi các cơ quan trong ổ bụng. Lúc này các tế bào ung thư buồng trứng bắt đầu xâm lấn hạch bạch huyết và phát triển rộng ra khá là nhanh chóng.

Các tế bào ung thư này đi đến đâu thì cũng sẽ gây rối loạn chức năng, làm phá hủy cấu trúc tế bào và gây nên cảm giác đau đớn cho người bệnh ở nơi chúng đi qua. Do đó mà các triệu chứng ung thư buồng trứng di căn còn tập trung nhiều vào cảm giác đau đớn và các biến chứng khác nhau.

Các triệu chứng ung thư buồng trứng di căn bao gồm:

Cách phát hiện ung thư buồng trứng di căn dựa vào các triệu chứng và dấu hiệu. Cần phải chú ý rằng không phải chỉ đến giai đoạn cuối thì mới có các triệu chứng ung thư buồng trứng di căn. Đối với những ca bệnh tiến triển nhanh, thì khi chỉ mới bắt đầu đến giai đoạn 3 là bạn đã có thể phát hiện các biểu hiện di căn của bệnh như sau:

– Di căn phổi: Chính là lúc mà các tế bào ung thư theo hạch bạch huyết và mạch máu tấn công vào phổi của người bệnh. Những bệnh nhân ung thư buồng trứng di căn phổi thì đều sẽ có biểu hiện thở khò khè. Phổi phình to khiến bệnh nhân cảm giác đau tức ngực, có thể bị tràn dịch màng khổi.

– Di căn gan: Lúc này các khối u sẽ gây áp lực lớn lên gan, cơ hoành của người bệnh. Đối với những bệnh nhân bị di căn gan thì sẽ có biểu hiện vàng da, vàng mắt, khiến cho suy kiệt cơ thể. Bệnh nhân hay bị sốt cao, đặc biệt là bệnh trở nặng về chiều tối.

– Di căn não: Với những người bệnh có biểu hiện đau nhức đầu thường xuyên. Não bộ bị tổn thương, vì thế sẽ thường xuyên gây ra các cơn co giật. Lực cầm, nắm của 2 bàn tay bệnh nhân rất là yếu. Cơ bắp của người bệnh nhanh bị teo tóp lại, một số các bệnh nhân còn bị động kinh và dễ rơi vào trạng thái hôn mê sâu.

– Di căn xương: Bệnh nhân di căn xương sẽ bị đau nhức xương khớp khắp cơ thể. Đa số các trường hợp ung thư buồng trứng di căn xương thì đều dễ bị gãy chân, tay, bả vai. Một số bệnh nhân còn mất dần chức năng vận động.

Trên đây là một số các triệu chứng và dấu hiệu của ung thư buồng trứng di căn, bạn có thể tham khảo để có thêm kiến thức cho mình.

Xem thêm: bệnh ung thư gan giai đoạn cuối có lây hay không?

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.