Chú ý những điều này để làn da bạn lành sẹo sớm

0
53

Không được bóc đi lớp vảy trên da bị sẹo

Nếu bạn có thói quen “ngứa tay” bóc đi lớp da tổn thương với hi vọng phần lớp da mới nhanh chóng hình thành và giảm nguy cơ bị sẹo, nhưng điều này sẽ không hề tốt và phản lại tác dụng với ý định của bạn. Bác sĩ da liễu khuyến cáo bạn không được tự ý bóc đi phần lớp da đó và dùng thuốc bôi chống sẹo để thoa lên, và đợi đến khi nó tự bong đi.

[​IMG]

Nên sử dụng thuốc ngừa sẹo khi vết thương đã có da non

Bạn nên vệ sinh phần da tổn thương bằng nước muối sinh lý để phần này nhanh hồi phục, nếu không được chăm sóc cẩn thận sẽ có khả năng bị nhiễm trùng và sẹo xấu sẽ dễ dàng xuất hiện. Bạn nên bổ sung thêm Vitamin và những khoáng chất để hình thành nên da non mới, vì thế giai đoạn này rất quan trong cho da cần bạn bổ sung. Sau giai đoạn này hình thành da non bạn mới nên dùng thuốc sức thẹo tốt để bôi lên.

Bên cạnh đó, bạn có thể bổ sung những loại thực phẩm sau như:

[​IMG]Bạn nên chú ý đến chế độ ăn uống để làn da của bạn chóng hồi phục

Nước chanh: có chứa axit giúp làm sáng da và mờ sẹo hiệu quả, nước cốt chanh lành tính nên rất phù hợp. Có thể dùng bông gòn thấm nước cố chanh bôi lên da.

Nước cà chua: có nhiều vitamin khoáng chất giúp làm đep và dưỡng da. Vết sẹo thâm sẽ mau lành hơn nhờ bôi nước này vào phần da đó.

Chú ý về chố độ ăn uống khi cần nhanh hồi phục vết thương

Để quá trình lành sẹo, lành vết thương nhanh thì việc ăn uống bổ sung những thực phẩm dinh dưỡng là điều rất cần thiết. Bạn hãy bổ sung đầy đủ thực phẩm giàu đạm như thịt, cá… vì nó tham gia tích cực vào quá trình tái tạo collagen

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.