Công bố nguyên nhân khiến 3 trẻ tử vong ở Cao Bằng

0
115

5 trẻ ngộ độc hạt thầu dầu chứa chất độc không có thuốc giải

Con hái lá ngón bỏ vào rau, cả nhà ngộ độc, 2 người chết

Trái ngô đồng có chất gì khiến người ăn bị ngộ độc?

Công bố nguyên nhân khiến 3 trẻ tử vong ở Cao Bằng - 1

Trẻ nhập viện được chăm sóc đặc biệt tại BV Đa khoa tỉnh Cao Bằng.

Cục Y tế Dự phòng, Bộ Y tế cho biết, kết quả xét nghiệm ban đầu của Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương trong ngày 15/6/2017 cho thấy các mẫu bệnh phẩm âm tính với virus viêm não Nhật Bản B và vi khuẩn não mô cầu. Đây là hai tác nhân gây bệnh truyền nhiễm gây bệnh cảnh viêm não – màng não và đang lưu hành tại nước ta.

Ông Lục Văn Đại, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Cao Bằng cũng cho biết, qua kết quả chụp X-quang và các xét nghiệm khác, bước đầu chẩn đoán sơ bộ nguyên nhân khiến trẻ hôn mê, tử vong sau khi vào viện là do viêm não – màng não.

Như vậy, 3 trẻ tử vong không liên quan đến chuyện ăn vải tại vườn nhà của các bệnh nhi.

Trước đó, ngày 9/6/2017, BVĐK tỉnh Cao Bằng tiếp nhận 3 bệnh nhân được chuyển đến từ BVĐK huyện Thông Nông nghi mắc ngộ độc chưa rõ nguyên nhân (gồm: Lý Thị Hoa, 10 tuổi; Lý Thị Mái, 9 tuổi; Lý Văn Trường, 7 tuổi), đây là các bệnh nhân trong một gia đình dân tộc Mông, trú tại xóm Lũng Khỉnh, xã Đa Thông (Thông Nông).

Theo anh Lý Văn Dẩu, bố của các cháu, ngày 8/6/2017, vợ chồng anh đi làm nương, đến chiều tối hôm đó đi làm về, thấy các con có dấu hiệu đau đầu, buồn nôn, mệt mỏi nhưng anh nghĩ các con bị cảm thông thường. Đến sáng hôm sau, khi cháu Lý Văn Vừ (12 tuổi) bị chết đột ngột, các con đều có dấu hiệu nặng hơn nên vợ chồng anh mới đưa đến BVĐK huyện Thông Nông cấp cứu. Do các con bị quá nặng, BVĐK huyện đã chuyển ra BVĐK tỉnh cấp cứu.

Bác sĩ Phương Đức Cù, Giám đốc BVĐK tỉnh Cao Bằng cho biết, bệnh nhân nhập viện với các triệu chứng: mệt mỏi, nôn, đau đầu, hôn mê, co giật. Đến nay, có 3 trẻ tử vong, còn 1 trẻ tình trạng sức khỏe đã dần hồi phục. Bệnh nhi này đã được xuất viện. Bé hoàn toàn khỏe mạnh và được đại diện Thanh niên tỉnh đoàn đón về tận nhà.

Liên tiếp 2 ngày hàng trăm công nhân nghi bị ngộ độc
Liên tiếp 2 ngày hàng trăm công nhân nghi bị ngộ độc

Trong hai ngày liên tiếp có hàng trăm công nhân của công ty đã có biểu hiện bị ngộ độc phải đưa vào bệnh viện cấp…

Bấm xem >>

Nguồn: 24h.com.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.