DN Dược đầu tiên chạm tới “ước mơ” xuất khẩu dược phẩm với nhà máy dược công nghệ cao

0
56

Tại Hội nghị xúc tiến đầu tư các doanh nghiệp, bệnh viện trong lĩnh vực y tế của Hàn Quốc vào khu công nghệ cao Láng Hòa Lạc do Bộ Khoa học và Công nghệ tổ chức ngày 7.7, Công ty CP Dược Mỹ phẩm CVI đã trở thành DN dược phẩm đầu tiên tại Việt Nam được công nhận và cấp giấy phép tại Khu công nghệ cao Láng Hòa Lạc.

Ông Phan Văn Hiệu, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Cổ phần dược phẩm CVI cho biết: “mục tiêu của dự án là nghiên cứu, chuyển giao và phát triển các sản phẩm công nghệ Nano, công nghệ chiết xuất và chuyển hóa dược liệu, nhằm mục đích từ các sản phẩm thông thường chế ra thành các nguyên liệu công nghệ cao, nhằm nâng cao giá trị và chất lượng của các nguyên liệu dược liệu trước khi đưa vào sản xuất dược phẩm, mỹ phẩm và thực phẩm chức năng có hiệu quả điều trị cao nhất”.

Phát biểu tại hội nghị, ông Lee Hyuk – Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Hàn Quốc tại Việt Nam cho hay, đây là hội nghị xúc tiến đầu tư đầu tiên liên quan đến lĩnh vực y tế tại Khu công nghệ cao Hòa Lạc.

Đây chính là cơ hội để thúc đẩy mạnh hơn nữa mối quan hệ hợp tác và giao lưu trong lĩnh vực y tế giữa Việt Nam và Hàn Quốc, thúc đẩy tăng cường giao lưu giữa các bệnh viện của hai nước, giữa các công ty sản xuất về dược phẩm, trang thiết bị y tế. Từ đó thúc đẩy các doanh nghiệp Hàn Quốc đầu tư vào lĩnh vực y tế tại Việt Nam.

Dự án Nhà máy dược phẩm công nghệ cao CVI Pharma bao gồm ba đơn nguyên: Nhà máy chiết xuất dược liệu công nghệ cao; Trung tâm nghiên cứu và ứng dụng công nghệ Nano; Nhà máy dược phẩm đạt tiêu chuẩn GMP- WHO.

“Bước đệm của thành công nêu trên là DN đã nhận chuyển giao từ đề tài khoa học của Viện Hàn lâm khoa học công nghệ Việt Nam khi cơ sở này chế tạo thành công Nano Curcumin, thành sản phẩm CumarGold. Với viên nang mềm CumarGold, CVI đã từng bước thay đổi cách dùng nghệ truyền thống, không chỉ đơn giản trong cách sử dụng mà quan trọng hơn là nâng cao giá trị và hiệu quả của tinh chất nghệ, tạo ra bước đột phá trong việc ứng dụng công nghệ nano để nâng tầm giá trị tinh chất nghệ, mở ra niềm hy vọng mới cho các bệnh nhân ung bướu, dạ dày và nhiều loại bệnh mạn tính khác, sản phẩm đã 3 năm liên tiếp được vinh danh “Thương hiệu Việt Nam tin dùng”.

Hiện nay, dự án công nghệ cao của CVI hợp tác với Nhật Bản, mục tiêu là sản xuất các sản phẩm thành phẩm để xuất khẩu sang thị trường Nhật Bản, Đài Loan, và cả Hàn Quốc”- ông Phan Văn Hiệu nói.

Năm 2017 CVI quyết định bứt phá với Dự án xây dựng nhà máy trị giá hơn 300 tỷ đồng, rộng 12.032 m2 tại Khu Công nghiệp công nghệ cao 1, Khu Công nghệ cao Hòa Lạc, Km29, Đại lộ Thăng Long, Thạch Thất, Hà Nội, tham vọng sản xuất 100 triệu sản phẩm mỗi năm với 2 xưởng sản xuất thuốc rộng 7548 m2, xưởng chiết xuất công nghệ cao 1620 m2.

Nguồn: laodong.com.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.