Mụn đầu trắng nguyên nhân hình thành

0
69

Mụn đầu trắng là gì?

Mụn đầu trắng là một hỗn hợp tạp chất gồm bã nhờn dư thừa trên da, vi khuẩn, bụi bẩn và những mảnh vỡ tế bào chết bị mắc kẹt trong nang lông và bị lỗ chân lông khép bịt kín lại. Mụn đầu trắng thường không gây đau đớn.

Một số trường hợp da đang bị mụn đầu trắng nhưng do sự tác động của lực ngón tay ép lên vùng da bị mụn hoặc da tiếp xúc với môi trường thiếu vệ sinh, quá nóng hoặc các vật chất bẩn thì mụn đầu trắng có khả năng trở thành mụn viêm rất cao.

Mụn đầu trắng thường xảy ra trên da của đối tượng nào?

Mụn đầu trắng không chừa bất kì ai. Nó có thể xuất hiện ở bất cứ người nào dù là nam hay nữ, lớn hay nhỏ, già hay bé, kể cả ở trẻ sơ sinh. Nó cũng không lựa chọn thời điểm để xuất hiện. Mụn đầu trắng âm thầm hình thành và xuất hiện bất cứ lúc nào.

Mụn đầu trắng có tự hết không?

Các nghiên cứu cho thấy rằng hầu hết mụn đầu trắng (xem chi tiết) sẽ tự biến mất trong khoảng vài tuần đến vài tháng tùy vào tình trạng mụn trên da. Các chuyên gia cũng khuyên bạn nên có những phương pháp chăm sóc da an toàn và khoa học để thúc đẩy quá trình mụn đầu trắng biến mất khỏi da và ngăn sự hình thành các nốt mụn đầu trắng khác.

Nguồn: Mụn đầu trắng – Lieuphaptrimun.com

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.