Những dấu hiệu của bệnh gút trong từng giai đoạn phát triển của bệnh

0
70

Bệnh gút hoặc là thống phong, bệnh gout đạt được những cơn đau dữ dội tác động nghiêm trọng tới việc vận động và di chuyển của bệnh nhân. Vậy theo từng giai đoạn thì bệnh gút tác động ra làm sao và dẫn đến nhưng triệu chứng gì?

Các dấu hiệu của bệnh gút sẽ dẫn tới

Những triệu chứng của bệnh gout ở giai đoạn đầu:

Ở gia đoạn đầu hàm lượng các axít uríc trong máu tăng lên cao nhưng chưa xuất hiện các triệu chứng rõ ràng của bệnh . Giai đoạn đầu tiên của bệnh gút tiến triển chậm và ít dẫn đến các biểu hiện bệnh ngoài.Giai đoạn này thường kéo dài từ 1-3 tháng.

Các dấu hiệu của bệnh gút ở giai đoạn cấp tính:

Ở các vị trí phát bệnh xuất bây giờ các khớp, cơ ngón tay, đầu gối, các ngón chân phần đông là ở ngón chân cái

Các cơn đau xảy ra ở các khớp xương và thường diễn ra vào thời điểm ban đêm, với cường độ đau dữ dội gia tăng từng ngày. các cơn đau này ảnh hưởng nghiêm trọng tới đời sống sinh hoạt của người bệnh. Các ngón tay, ngón chân sưng to, phù nề, đỏ nóng do viêm xung huyết tại vùng bị viêm.

Một số dấu hiệu của bệnh gút ở giai đoạn mãn tính

Triệu chứng của bệnh gút gây ra các cơn đau dữ dộiNhững triệu chứng của bệnh gout kéo đến những cơn đau dữ dội

Bệnh gút gây nên những cơn đau cấp tính trong một thời gian dài. Nếu không được điều trị thì bệnh gout ngày càng nặng và chuyển sang mãn tính. Những biểu hiện của bệnh gout ở giai đoạn mãn tính là tại các khớp sẽ kết tủa acid uric và xuất hiện các u, cục tophi tại khớp bệnh. Do tinh thể axit uric kết tinh tàng trữ lại các khớp

Các người mắc bệnh bị đau dữ dội tại các khớp cơn đau xuất hiện không đau trong vài giờ hay vài ngày như gout cấp tính mà cơn đau có thể kéo dài dai dẳng trong vài tuần, vài tháng. Các biểu hiện của bệnh gút cấp tính có thể xảy ra luôn sau khi ăn các thức ăn chứ nhiều đạm và các thực phẩm chứ nhiều purin, sau khi uống bia rượu. Sau khi di chuyển mạnh, hoặc người bệnh bị chấn thương, di chuyển mạnh, sau khi thực hiện các phẫu thuật sẽ xuất hiện các cơn đau cấp tính.

Một dấu hiệu của bệnh gút có thể biết đó là lớp da xung quanh khớp viêm bị bong tróc và ngứa da sẽ bị mỏng đi và các vùng da này có màu tím đỏ như bị nhiễm vi khuẩn.

Khi thấy các dấu hiệu của bệnh gút người bệnh nên đi kiểm tra để tìm hiểu rõ trường hợp và mức độ nghiêm trọng của bệnh để có chế độ ăn uống phù hợp và có phác đồ chữa trị bệnh gút hiệu quả tránh để quá muộn bệnh trở nên mãn tính gây tác động tới sức khỏe và cuộc sống của người mắc bệnh gút.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.