Ôn thi môn Lịch sử theo cấu trúc đề thi trung học phổ thông QG 2018 như thế nào?

0
56

Bộ Giáo Dục đã công bố đề thi minh họa môn Lịch Sử cho kì thi trung học phổ thông QG 2018. Dựa vào đó, các sĩ tử có thể hình dung ra cách hỏi và hướng ra đề để có định hướng ôn tập môn này hiệu quả.

Tổng hợp ý kiến của nhiều thầy giáo đã phân tích, đề minh họa được xây dựng theo ma trận đề bám sát chương trình học với các khả năng từ nhận biết, thông hiểu, ứng dụng đến ứng dụng sâu. Hầu hết kiến thức nằm ở chương trình lớp 12. Có 8 câu hỏi kiến thức lớp 11, tuy không khó nhưng nằm rải rác ở nhiều chương, buộc học sinh phải có hướng ôn tập tổng quát mới có thể làm tốt phần này.

biện pháp ghi nhớ các giai đoạn Lịch Sử hiệu quả

Theo các thầy cô giáo luyện thi cho biết, học sinh muốn đạt điểm trên 7, cần phân bổ thời gian luyện thi khoa học nhất là những vấn đề trọng tâm và khó cần lập bảng biểu, vẽ sơ đồ tư duy, vẽ sơ đồ tiến trình lịch sử…. Phối kết hợp với các giải pháp học tập hiện đại như thi thử trực tuyến 2018 và luyện đề trắc nghiệm. Các bí kíp để phá bỏ đáp án trắc nghiệm khách quan sẽ rất hữu ích với bài thi các môn Khoa học xã hội.

Để có định hướng tổng ôn và luyện đề môn Lịch Sử hiệu quả, em có thể tìm kiếm các loại sách ôn thi tốt nghiệp THPT QG 2018 hoặc phương pháp từ SPBook. SPBook đã ra mắt quyển sách Ôn ôn tập trắc nghiệm trung học phổ thông năm 2018 Môn Lịch Sử bám sát đề minh họa và xây dựng theo định hướng ra đề của Bộ Giáo Dục. Quyển sách – được viết theo định hướng thi trắc nghiệm, chú trọng việc cung cấp các kiến thức và kĩ năng cần thiết để thí sinh có thể giải nhanh các câu hỏi trắc nghiệm Lịch sử.

Bên cạnh đó khi sử dụng sách, các em được cung cấp hệ thống ngân hàng đề thi với trên 50.000 câu hỏi bao phủ rộng các kiến thức. Đây là quyển sách được nhận xét là tài liệu hữu ích với phương pháp từ tổng ôn đến chi tiết được trình bày dễ hiểu giúp em nhanh chóng cải thiện điểm số trong giai đoạn nước rút.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.