Phá thai bằng thuốc ra máu cục có sao không?

0
25

Chào bác sĩ, cháu năm nay 20 tuổi. Cháu vừa phá thai bằng thuốc  và có ra máu cục giống có kinh hàng tháng. Điều này khiến cháu rất lo lắng. Cháu muốn hỏi bác sĩ sau phá thai bảo nhiêu lâu thì hết máu và phá thai bằng thuốc ra máu cục có sao không? Cảm ơn bác sĩ.

Chào bạn! Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho phòng khám Đa khoa Quốc tế Hà Nội, về băn khoăn ra máu cục sau phá thai bằng thuốc có nguy hiểm không, chúng tôi xin được tư vấn như sau:

pha-thai-bang-thuoc-ra-mau-cuc-co-sao-khong
Ra máu cục khi phá thai bằng thuốc

Phá thai bằng thuốc là phương pháp nội khoa tương đối an toàn, kín đáo tránh được các tổn thương viêm nhiễm do đưa dụng cụ chuyên dụng vào tử cung được áp dụng cho những thai nhi dưới 7 tuần tuổi.

Đây là phương pháp gây sảy thai tự nhiên nhờ vào các cơ chế làm ngừng sự phát triển của phôi thai, đồng thời tạo áp lực cơ bóp tử cung đẩy phôi thai ra ngoài.

Phá thai bằng thuốc ra máu cục có sao không?

Theo các bác sĩ phòng khám Đa khoa Quốc tế cho biết, sau khi phá thai bằng thuốc ra máu cục là hiện tượng bình thường, đây là kết quả của quá trình co bóp tử cung nhằm đấy tổ chức thai, túi ối, niêm mạc tử cung ra bên ngoài. Tùy thuộc từng cơ địa mỗi người mà lượng máu và máu cục ra khác nhau, thời gian khác nhau.

Chị em có thể thấy xuất hiện tình trạng ra máu âm đạo ngay sau khi uống thuốc. Ra máu cục hay ra máu âm đạo giống như hành kinh sau phá thai là hiện tượng bình thường sau khi sử dụng thuốc phá thai. Máu được đào thải ra ngoài đồng nghĩa là dịch trong buồng tử cung được làm sạch.

Tuy nhiên, sau khi phá thai chị em thấy mình bị ra máu cục kéo dài trên 7 ngày, lượng máu ra nhiều không có dấu hiệu giảm kèm theo biểu hiện sốt, đau bụng ( 1 tháng hoặc hơn ) thì chị em nên đến ngay các cơ sở y tế chuyên khoa để các bác sĩ thăm khám và điều trị kịp thời tránh các biến chứng nguy hiểm. Đồng thời, tránh trường hợp sót thai hoặc thai chết lưu gây ảnh hưởng đến sức khỏe của bản thân.

Với tình trạng của bạn, bạn không nói rõ thời điểm bạn phá thai bằng thuốc là khi nào và đến thời điểm hiện tại được bao lâu. Bạn cũng không nói rõ ngoài biểu hiện ra máu cục bạn có biểu hiện nào khác bất thương không nên chúng tôi chưa thể đưa ra cho bạn một câu trả lời cụ thể nhất. Để tránh trường hợp xấu nhất, bạn có thể trở lại cơ sở y tế để được tư vấn.

Chúc bạn sức khỏe, hạnh phúc!

pha-thai-bang-thuoc-ra-mau-cuc-co-sao-khong
Phương pháp phá thai bằng thuốc

Trên đây là chia sẻ của các bác sĩ chuyên khoa phòng khám Đa khoa Quốc tế Hà Nội về vấn đề phá thai ra máu cục có sao không? Nếu còn bất kỳ thắc mắc liên quan đến vấn đề trên hoặc có dấu hiệu bất thường sau khi phá thai thì chị em đến ngay phòng khám Đa khoa Quốc tế Hà Nội để được các bác sĩ thăm khám kịp thời.

Với đội ngũ y bác sĩ giàu kinh nghiệm, giỏi chuyên môn trong các lĩnh vực sản phụ khoa cơ sở vật chất hiện đại, các phương pháp phá thai tiên tiến, phòng bệnh vô trùng đạt chuẩn, được cấp phép hoạt động của Sở Y tế Hà Nội.

Để được tư vấn chị em hãy liên hệ theo số 0969.668.152 hoặc chọn [Tư vấn trực tuyến] để các chuyên gia tư vấn cụ thể hơn.

Phòng khám Đa khoa Quốc tế Hà Nội địa chỉ số 152 Xã Đàn – Đống Đa – Hà Nội.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.