phân khúc thị trường BĐS Nhà Đất (BĐS) giá thấp được dự báo sẽ tăng nguồn cung

0
76

Theo Hiệp Hội Bất Động Sản TP HCM , thị trường Nhà Đất Bất Động Sản vẫn còn Nằm ở phía trong chu kỳ luân hồi hồi phục và phát triển, nhưng sẽ liên tục thực trạng trầm lắng khi đối chiếu với năm 2016. phân khúc thị phần Bất Động Sản Nhà Đất (BĐS) giá tốt được dự báo sẽ tăng nguồn cung cấp do nhu yếu thật còn rất lớn.​

Theo Lê Hoàng Châu, quản trị Hiệp Hội Bất Động Sản Thành Phố HCM ( HoREA) trong quá trình 2017 – 2020 sẽ có sự kiểm soát và điều chỉnh lớn để xử lý tình trạng lệch sóng cung – cầu hiện nay, giúp cho thị trường quay lại hướng phát triển lành mạnh, bền lâu hơn; và sẽ có sự chuyển hướng mạnh sang phân khúc thị trường Nhà Đất Bất Động Sản có mức giá vừa ví tiền, phân phối nhu cầu thật của đa số người có thu nhập thấp, người có mức thu nhập thấp đô thành.

Nhiều dấu hiệu tích cực

Theo HoREA thị trường nhà TM của TP trong 09 tháng đầu xuân 2017 đã có 61 dự án nhà tại dựng nên trong tương lai được Bộ gây dựng xác nhận đủ điều kiện kêu gọi đầu tư, với tổng cộng 28.639 căn. Như vậy, tỷ suất nhà ở có mức giá vừa ví tiền (trung cấp và bình dân) chiếm tỷ trọng lớn số 1 đến 74% trong tổng cộng căn hộ đề ra thị phần trong 09 tháng đầu xuân. đây là tín hiệu đang vui mừng vì các nhà đầu tư, các DN đã có sự tái cơ cấu dòng sản phẩm can đảm và mạnh mẽ theo phía tăng ngày một nhiều sản phẩm căn hộ chung cư quy mô vừa và nhỏ (1-2 phòng ngủ).

 

 

thị trường Nhà Đất BĐS đã có sự chuyển hướng quan trọng đầu tư BĐS Nhà Đất xanh 

mặc dù thế, tỷ suất căn hộ chung cư trung lưu vẫn còn khá thấp (chỉ chiếm 25,2%) chưa đáp ứng được nhu yếu rất lớn của cán Bộ, công chức, viên chức nhà nước, đội quân vũ trang, công nhân lao động, học sinh sinh viên, người có thu nhập thấp đô thành và người nhập cư. thị phần Nhà Đất BĐS đã có sự chuyển hướng quan trọng đầu tư BĐS xanh, dựng nên những vực ở có khoảng không gian sống với nhiều cây lá, mặt nước, thân thiện môi trường tự nhiên, có nhiều tiện ích, Dịch vụ, sử dụng thiết bị thông minh, tiết kiệm điện, nước, sử dụng nguồn năng lượng tái tạo.

TP đang nghiên cứu và điều tra chuyển mục đích sử dụng khoảng 1/3 quỹ đất nông nghiệp của TP thành đất công nghiệp, Thương Mại & Dịch Vụ, đất đô thị; xây dựng đô thành thông minh… đó là cơ Bộ để khuynh hướng nâng tầm phát triển thị phần Nhà Đất Bất Động Sản trong trung hạn và dài hạn. Dự báo chỉ ra quy mô thị trường Nhà Đất Bất Động Sản TP. Hồ Chí Minh hiện nay đã vượt thoát ra khỏi ranh giới hành chính của TP và đã có đặc thù phủ rộng trong "Vùng TP. HCM", nhất là tại các huyện thuộc các tỉnh giáp ranh TP Hồ Chí Minh.

Theo Ông Châu, nhà nước sẽ phát hành nhiều quy phạm pháp luật mới từ bây giờ đến năm 2020, và có khả năng sẽ sử dụng các công cụ về thuế như thuế đánh vào người dân có nhiều nhà, thuế BĐS; công cụ về tín dụng thanh toán như lộ trình tinh giảm tín dụng vào thị phần Nhà Đất theo chỉ thị 06/2016/TT-NHNN của Ngân Hàng Nhà Nước. Nhưng trên thực tế, tăng trưởng tín dụng năm 2017 rất có thể lên tới 21% dẫn đến quan ngại về sự nâng tầm phát triển nóng của nền kinh tế thị trường, rất có khả năng làm cho cơn sốt Bất Động Sản Nhà Đất quay trở về.

 

 

hiện nay, do hiếm hoi nguồn cung nên đang xuất hiện tín hiệu sốt giá đất trở lại ở địa chỉ vùng ven như Q9, Thủ Đức, Hóc Môn, bình chánh, Nhà Bè

 

 

Có hay không “ bong bóng” Nhà Đất những năm tới?

Trong hai tháng trong thời gian cuối năm 2017 và năm 2018, HoREA dự báo khuynh hướng hợp tác và ký kết giữa các Doanh Nghiệp sẽ là tất yếu. rõ ràng, hoạt động mua bán, sáp nhập Doanh Nghiệp, chuyển nhượng ủy quyền dự án Bất Động Sản (M&A) sẽ phát triển mạnh hơn trước đây. dòng tiền góp vốn đầu tư từ quốc tế và nguồn kiều hối vẫn cứ là nguồn lực quan trọng góp vốn đầu tư vào nền kinh tế và thị phần BĐS Nhà Đất những năm tới. yêu cầu của thị trường Nhà Đất BĐS hiện đại đòi hỏi DN phải liên tiếp tái cấu trúc, phải tự cải cách và đổi mới, thiết kế và xây dựng văn hóa DN, tinh thần Doanh Nghiệp, thể hiện đầy đủ nghĩa vụ và trách nhiệm xã hội, trách nhiệm với người mua. Cuộc cách mạng công nghệ tiên tiến lần thứ tư, internet liên kết vạn vật, trí tuệ nhân tạo; và xu hướng phát triển các Dự Án BĐS xanh, thân mật và gần gũi thiên nhiên và môi trường, an toàn, đầy đủ tiện ích là những đòi hỏi mới của khách hàng mà nhà đầu tư phải đáp ứng.

 

HoREA dự báo định hướng hợp tác và ký kết giữa các Doanh Nghiệp sẽ là tất yếu

 

 

Về dự báo có, hay không còn "bong bóng" Bất Động Sản Nhà Đất trong 02 tháng trong thời điểm cuối năm 2017 đến Tết Mậu Tuất và năm 2018, thì Thương Hội nhận thấy khó rất có thể xảy ra, do có sự can thiệp, điều chỉnh ngày càng kịp thời và hiệu quả của Nhà nước; do các DN cũng nỗ lực tái cơ cấu góp vốn đầu tư, định hình lại dòng sản phẩm tương thích nhu cầu của thị trường; và do các CĐT thứ cấp ngày càng tỉnh táo, am hiểu thị trường hơn.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.